[Bài làm đẹp hay] Kinh nghiệm trị mụn bằng nước ép mướp đắng

27/08/2015 15:12

Hiện tại các nốt mụn đã xẹp hết nhờ kiên trì dùng mướp đắng, chỉ còn hơi thâm và em đang tiếp tục trị thâm.

Thông tin độc giả

Họ và tên: Trần Thị Thu Thảo

Tuổi: 20

Chia sẻ kinh nghiệm

Chào cả nhà, em xin chia sẻ cách trị mụn và làm giảm sưng mụn mà em đã thử và thấy hiệu quả. Tình trạng da của em trước đây: Không quá nhiều mụn, nhưng mụn cái nào cái nấy sưng đỏ rất to, người ta hay gọi là mụn bọc. Hiện tại các nốt mụn đã xẹp hết nhờ kiên trì dùng mướp đắng, chỉ còn hơi thâm và em đang tiếp tục trị thâm.

Cách làm:

Cách làm cũng đơn giản, mọi người mua mướp đắng về, nhớ chọn quả xanh và tươi thì mới có nhiều nước. Rửa sạch, bỏ hạt sau đó xay nhuyễn và vắt lấy nước cốt. Mỗi ngày em vắt 1 quả để tủ lạnh để dùng nhiều lần trong ngày. Rồi em lấy nước này thoa lên vùng da mụn nhiều lần, lúc mụn còn to em thoa khoảng 4-5 lần mỗi ngày, khi mụn gần xẹp em thoa sáng và tối. Nước mướp đắng rất lành tính và sạch sẽ, nên em không ngại dùng (trước đây em có thử nghệ nhưng hay bị bẩn ra xung quanh).

Sau khoảng 5-7 ngày là mụn xẹp gần như phẳng, chỉ còn chút dấu vết. Kiên trì dùng mướp đắng thoa tiếp em thấy vết thâm có giảm nhiều.

Hi vọng có ích cho các bạn!

Mời độc giả tham dự cuộc thi "Bài làm đẹp hay - Nhận quà liền tay"  bằng cách gửi bài về email: lamdep@phunuvagiadinh.vn để chia sẻ những kiến thức, kinh nghiệm làm đẹp hữu ích đến cộng đồng và nhận phần thưởng giá trị. Thể lệ cuộc thi xem tại đây.