7 điều mẹ nhắn nhủ con trai

28/04/2015 07:20

Nửa đêm, nhớ con nên má viết.... Nhân lúc đêm thanh vắng - cha con thì ngủ say, con thì đã được "triệu hồi" về nhà nội - mẹ cảm thấy mình cần phải nhắn nhủ ít điều (không chắc là chỉ có bấy nhiêu, mai mốt nghĩ ra cái mới, má bổ sung tiếp tục):

1. Làm con trai nhất định phải biết nấu ăn 

Khi con biết nấu ăn con sẽ không bị người khác mang phở ra hòng làm con nhạt lòng cùng cơm nguội - Con sẽ hiểu: phở ngon cách mấy cũng chẳng thể thay cơm. Và quan trọng, cơm hay phở hay bún riêu con đều nấu được.

2. Làm con trai cũng phải ngăn nắp, sạch sẽ, gọn gàng

Khi có đức tính này, nhan sắc con phần nào được cứu. Sự trắng trơn ít ra cũng làm con có phong thái của bạch mã hoàng tử - gấu cũng dễ tìm hơn, mà trâu cũng ưng bụng (ai biết xu hướng giới tính của con mai này có đổi hay không?!); và xin việc cũng êm đềm hơn vì tươm tất. 

3. Con không được ảo tưởng về bản thân

Con rồi sẽ trẻ (kiểu trẻ trâu) sẽ nhiều hoài bão nhưng không được ảo tưởng sức mạnh, nhất là ảo tưởng về nhan sắc cũng như vị thế của mình. Mẹ thấy rồi con ạ, cái tính này nó làm con trở nên tội nghiệp vô cùng trong mắt thế gian. 

4. Con trai nhất định phải ga lăng

Con nhất định phải ga lăng (vì thể chất con vượt trội hơn nữ giới), nhưng tuyệt đối không được ra tay nghĩa hiệp khi đối phương chủ động chỉ phủ kín vải sợi từ 0 - 2/5 diện tích cơ thể. Con ạ, những bạn nữ trong trường hợp này chẳng có ốm yếu gì đâu mà con giúp, các bạn ấy thách thức gió mái, cảm sốt, nhiễm lạnh, phong hàn luôn mà! 

5. Con không cần học giỏi

Con không cần học giỏi, nhưng phải nỗ lực hết mình - vậy nên đừng vênh váo với bất cứ ai: tui đứng top ... trong lớp. Cha mẹ không quan trọng con đứng thứ bao nhiêu, chỉ quan tâm: sau một ngày con có khác với "con của ngày hôm qua" hay không mà thôi. Và con ạ, mẹ chưa thấy ai giở học bạ của đối phương để quyết định có nhận lời yêu bao giờ; toàn thấy giở cái khác (như giở...ví, chẳng hạn). 

6. Con trai có vợ - vợ con cũng có mẹ cha

Con trai có vợ- vợ con cũng có mẹ cha, lễ tết hội hè con nhất định phải chia đều nhà chồng nhà vợ. Mẹ có thể thương vợ con như con gái (mẹ hứa) nhưng mẹ không thể giống bà sui - đồng cảm với vợ con khi sinh nở, càm ràm chuyện nhà chồng. Con không chiều nhà vợ, bà ngoại giận thì khổ bà nội như mẹ nha con! 

7. Con nhất định phải trở thành người thích đọc

Sách là người bạn không biết phản bội, vì giấy trắng mực đen rõ ràng, khó mà lật lọng. Và quan trọng, con phải thích đọc để còn đọc tiếp những gì má viết ra nhắn nhủ con, mỗi ngày mỗi ngày - "ít thôi, nhưng đều đặn".