Tinna Tình hội ngộ gia đình chú chó “bị dán băng keo”

12/10/2015 17:57

Tinna Tình rất tích cực ủng hộ nhóm Gia đình của bé – một tổ chức phi lợi nhuận nhằm bảo vệ, cưu mang chó mèo bị bỏ rơi, hành hạ tại Việt Nam.

Cuối tuần vừa qua, nhóm Gia đình của bé – một trong những thành viên trong đoàn giải cứu chú chó bị dán băng keo ở Ba Tri, Bến Tre đã tổ chức một buổi offline nhằm tuyên truyền thông điệp ngừng hành hạ, vứt bỏ mà hãy yêu thương chó mèo nhiều hơn.

Sự việc chú chó bị dán băng keo hồi tháng 7 vừa qua đã gây “rúng động” dư luận. Không chỉ những người yêu động vật, bất cứ ai cũng cảm thấy phẫn nộ trước hành động nhẫn tâm này đối với chú chó đáng thương. Rất may sau khi được giải cứu, chú chó đã dần bình phục và được đặt tên là Lucky. Lucky hiện đang được chăm sóc bởi hội Bảo vệ động vật.

Tinna Tình hội ngộ gia đình chú chó “bị dán băng keo” ảnh 1

Tinna Tình hội ngộ gia đình chú chó “bị dán băng keo” ảnh 2

Tinna Tình hội ngộ gia đình chú chó “bị dán băng keo” ảnh 3

Tinna Tình hội ngộ gia đình chú chó “bị dán băng keo” ảnh 4

Tinna Tình hội ngộ gia đình chú chó “bị dán băng keo” ảnh 5

Tinna Tình hội ngộ gia đình chú chó “bị dán băng keo” ảnh 6
Buổi offline thu hút đông đảo người tham dự

Có mặt tại sự kiện, Tinna Tình không ít lần phải rơi nước mắt trước chia sẻ của những thành viên trong nhóm về hoàn cảnh của các chú chó mà nhóm đang nhận nuôi. Chị tâm sự: “Lần đầu trở về Việt Nam năm 16 tuổi, sự nhạy cảm của tôi lớn hơn bây giờ. Từ một người nghèo gặp ngoài phố tới bất kỳ một con vật nào bị ngược đãi đều khiến tôi rất đau khổ. Mỗi khi thấy thông tin trên truyền hình, báo đài, tôi đều cảm thấy không hề vui vẻ.

Tinna Tình hội ngộ gia đình chú chó “bị dán băng keo” ảnh 7

Tinna Tình hội ngộ gia đình chú chó “bị dán băng keo” ảnh 8
Nữ ca sĩ chia sẻ đầy xúc động

Suốt quá trình lập nghiệp tôi không hề đọc tin tức về chó mèo bị đánh đập, ngược đãi vì nghĩ rằng những giọt nước mắt thương cảm của mình sẽ chẳng giúp gì được cho chúng mà còn tự hành hạ bản thân mình. Tôi cứ nghĩ khi mình nhắm mắt, không xem các tin tức đó thì nó sẽ biến mất. Nhưng không, đó chỉ là sự “hèn”, sự trốn tránh của tôi. Nếu ai cũng “khuất mắt trông coi” thì có lẽ sẽ không bao giờ có câu chuyện nào giống như câu chuyện về chú chó Lucky."

“Tôi nghĩ, việc hành hạ động vật cần được nhìn nhận một cách nghiêm túc và có mức xử phạt xứng đáng. Đó là mầm mống cho tội ác ngày càng phát triển. Họ bắt đầu từ con chuột, con mèo, tới con chó rồi tiếp tục lớn dần lên. Khi đó, nạn nhân không còn là động vật nhỏ nữa mà có thể là con người. Chúng ta cứu chó mèo không phải vì coi chúng hơn con người, mà đang gián tiếp bảo vệ tương lai chính con cháu của mình. Bảo vệ động vật cũng giống như bảo vệ tâm hồn của con người vậy…” – Nữ diễn viên Long ruồi nêu quan điểm.

Tinna Tình hội ngộ gia đình chú chó “bị dán băng keo” ảnh 9
Tinna Tình hội ngộ gia đình chú chó “bị dán băng keo” ảnh 10
Cô rất yêu động vật, đặc biệt là loài chó

Ngoài Tinna Tình, nam ca sĩ Hà Okio cũng có mặt. Anh chia sẻ nhiều kỉ niệm với chú chó của mình cách đây nhiều năm. Hà Okio còn mang đến chương trình ca khúc Vàng ơi đầy ý nghĩa, đem đến không khí sôi động cho buổi gặp mặt.

Tinna Tình hội ngộ gia đình chú chó “bị dán băng keo” ảnh 11
Hà Okio

Gia đình của Bé được thành lập từ tháng 7/2015 với hơn 20 thành viên. Thời gian qua, nhóm đã hỗ trợ xử lý hàng trăm, có khi hàng ngàn tin cầu cứu chó mèo từ khắp nơi gửi về. Hiện nhóm đang nhận nuôi khoảng 20 chú chó và 10 chú mèo. Buổi offline lần này được tổ chức nhằm cảm ơn các vị mạnh thường quân đã luôn đồng hành cùng Gia đình của Bé trong suốt thời gian qua. Nhóm hy vọng thông điệp yêu thương, bảo vệ động vật đầy ý nghĩa sẽ có sức lan truyền mạnh mẽ trong cộng đồng.

Nhức mắt với những bộ trang phục 'thà không mặc thì hơn' của Ngân 98
Xuất hiện ở những nơi công cộng, Ngân 98 không ít lần khiến mọi người xung quanh phải đỏ mặt với gu thời trang quá...
XEM TIẾP
Bất ngờ với những bữa cơm tối Phượng Chanel tự tay chuẩn bị cho Quách Ngọc Ngoan
Khán giả theo dõi trang cá nhân của Quách Ngọc Ngoan thường xuyên bị bất ngờ khi nam diễn viên khoe những bữa tối độc...
XEM TIẾP
Trường Giang mệt mỏi lần đầu xuất hiện sau scandal với dàn mỹ nhân
Nam diễn viên hài né tránh không bay về cùng chuyến với Nhã Phương và lộ rõ gương mặt mệt mỏi.
XEM TIẾP
Thẻ: