Siu Black lên tiếng trước tin đồn Phương Thanh ‘ăn chặn’ tiền tỉ được giúp trả nợ

06/09/2015 11:47

Phương Thanh rất bức xúc trước thông tin cô ăn chặn tiền mạnh thường quân giúp đỡ Siu Black và chán nản khi lòng tốt của mình thậm chí được báo đáp bằng hàm oan.

 Tuy nhiên Siu Black khẳng định cô không phải là người đứng ra nói những lời vô lý này.

Siu Black lên tiếng trước tin đồn Phương Thanh ‘ăn chặn’ tiền tỉ được giúp trả nợ - ảnh 1
Hai ca sĩ Siu Black và Phương Thanh tại buổi gặp gỡ phóng viên năm 2013, lần đầu thừa nhận khoản nợ trước công chúng - Ảnh: Anh Thư

Cách đây 2 năm, vụ việc chị Siu Black thừa nhận vỡ nợ 2,5 tỉ và “đã đi đến đường cùng” khiến dư luận hết sức bất ngờ. Ngay lập tức, nhiều nghệ sĩ đã tổ chức đêm nhạc giúp đỡ ‘họa mi núi rừng’, và Phương Thanh cùng nhiều người bạn như Quang Hà, Đàm Vĩnh Hưng không ngại đứng ra hỗ trợ đàn chị nhận show trả nợ.

Tại thời điểm đó, Phương Thanh chia sẻ: “Tôi sẽ đại diện cho chị Siu, ai muốn đặt show cho chị Siu hãy liên hệ với Phương Thanh”. Để mọi tiền giúp đỡ được minh bạch, nữ ca sĩ Trống vắng cho biết ai đến đặt show và giúp đỡ lúc nào cũng có người kiểm đếm và làm chứng vì cô rất sợ phiền phức một khi dính tới tiền nong.

Ấy vậy mà trên trang cá nhân mới đây, Phương Thanh bất ngờ chia sẻ sự việc cô bị “tố” ăn chặn tiền giúp đỡ đồng nghiệp. Phương Thanh kể ngoài số tiền được giúp ở phòng trà Nam Quang gần được 150 triệu đồng, còn lại khi nhận hoặc trả bất cứ khoản gì, cô đều ghi lại và nhắn tin trong điện thoại đề phòng chị Siu quên. Tuy nhiên sau đó cô cũng chẳng nhận thêm bất kể số tiền nào từ các nhà hảo tâm muốn giúp chị Siu sau đêm nhạc này vì những bất đồng giữa Phương Thanh và Siu Black không thể giải quyết được.

Siu Black lên tiếng trước tin đồn Phương Thanh ‘ăn chặn’ tiền tỉ được giúp trả nợ - ảnh 2

Siu Black lên tiếng trước tin đồn Phương Thanh ‘ăn chặn’ tiền tỉ được giúp trả nợ - ảnh 3
Ca sĩ Đan Trường thường đứng giữa Siu Black và Phương Thanh khi cùng làm giám khảo Ngôi sao phương Nam

Đáng chú ý là một Việt kiều Nga hứa giúp Siu trả 2 tỉ tiền nợ với điều kiện khi cho Siu vay thì Siu phải ký hợp đồng vay và bắt buộc Phương Thanh phải ký hợp đồng bảo lãnh. Phương Thanh khẳng định cô vẫn chưa ký vào hợp đồng này vì đoán khả năng chị Siu không thể trả được.

Tuy nhiên khi số nợ thật sự không chỉ có 2,5 tỉ như chị Siu chia sẻ trước đó mà con số vỡ nợ lên gần 10 tỉ thì người này họ đã rút lại lời hứa giúp đỡ với lý do Siu không thiện chí nói sự thật. Phương Thanh khẳng định ngoài chị còn có người đứng giữa sự việc này làm chứng từ đầu đến cuối nhưng cô không tiện chỉ ra vào lúc này.

Ngoài ra, Phương Thanh còn tiết lộ thông tin Siu Black đã từng nhiều lần lấy uy tín của cô ra để đi mượn tiền. Mặc dù vậy, Phương Thanh vẫn tha thứ bỏ qua cho Siu Black và đứng ra bảo lãnh trước các chủ nợ giang hồ cho Siu Black. Trước những thông tin bất lợi cho mình, Phương Thanh bắt buộc lên tiếng trên trang cá nhân.

Phương Thanh tỏ rõ sự mệt mỏi: “Bây giờ tôi không muốn nói gì nữa. Những gì tôi làm cho Siu, trời biết, đất biết và tâm tôi biết. Nếu tôi là người xấu, quả báo tôi sẽ nhận. Giờ tôi chờ phản ứng của Siu Black rồi mới nói tiếp”.

Siu Black: Tôi luôn ghi nhớ người mình mang ơn là Phương Thanh

Từ quê nhà Kom Tum, giọng ca Ly cà phê Ban Mê đã dành cho chúng tôi cuộc trao đổi ngắn liên quan đến thông tin Phương Thanh ‘ăn chặn’ tiền giúp đỡ cô trả nợ.

* Phương Thanh rất bức xúc trước người tung tin này, chị có biết nguồn cơn của vụ việc?

Tôi chỉ mới biết mọi chuyện sáng nay khi bạn bè, fan trong Sài Gòn liên tục gọi ra hỏi thăm tôi có làm như vậy không? Chuyện nợ nần là chuyện tế nhị, làm sao tôi lên tiếng tự tố mình ngập nợ nần. Bạn bè chơi với tôi đều biết tính tôi không thích phỏng vấn kể chuyện trên báo, Facebook tôi cũng không chơi, nhiều chuyện tôi chỉ im lặng vì không muốn nói gì hết. Sao mọi người có thể đặt điều khiến tôi chịu oan vậy?

Siu Black lên tiếng trước tin đồn Phương Thanh ‘ăn chặn’ tiền tỉ được giúp trả nợ - ảnh 4
Siu Black khẳng định vẫn giữ mối quan hệ tốt đẹp với Phương Thanh - Ảnh: BTC

* Thực hư vị Việt kiều Nga có giúp đỡ chị không?

Vị Việt kiều này là bạn của Phương Thanh, không phải bạn của tôi. Tôi quan niệm người ta giúp tôi thì tốt, không thì tôi cũng đâu thể oán trách được. Người ta giúp thì mình cảm ơn không hết, ai lại đâm ra nói xấu thế này. Người này có hứa giúp tôi 2 tỉ trả nợ nhưng hiện tôi chưa nhận được. Họ hứa nhưng có chuyện trục trặc thì mình chịu thôi.

Tôi đang yên đang lành sao phải làm sóng gió lên? Tôi đã kiếm được một chỗ bình an để sống, tâm hồn đang thoải mái thì sáng giờ lại bất an vì những chuyện như thế này. 

* Chuyện nợ nần hiện tại chị giải quyết ra sao?

Thì tôi vẫn nhận show đi hát và từ từ trả nợ. Lương tôi không còn cao nữa, phải bắt đầu làm như ca sĩ mới, nhưng tôi chấp nhận và chỉ mong trả nợ để sống yên bình. Nhiều người còn thương tôi lắm, muốn dìm Siu Black đến còn đường cùng thì xin lỗi nhưng Siu không dễ chết đâu.

* Mối quan hệ giữa chị và Phương Thanh hiện thế nào?

Chúng tôi vẫn bình thường. Như các bạn biết thì chúng tôi vừa ngồi ghế nóng chương trình Ngôi sao phương Nam. Dĩ nhiên sau công việc thì chúng tôi cũng không có nhiều thứ để nói, nhưng trong tâm tôi luôn ghi nhớ Phương Thanh là người đã giúp đỡ mình. Tính tôi chẳng đặt điều nói xấu ai bao giờ thì làm sao với người giúp đỡ mình như Phương Thanh tôi lại làm thế. Cho tôi nói một điều, tôi không làm điều xấu với ai thì cũng cũng mong người ta đừng có đụng đến Siu.

• Cám ơn chị đã chia sẻ

Giữa núi 'gạch đá' chỉ trích thủ môn Bùi Tiến Dũng vì trình diễn thời trang, Hoàng Bách bỗng nói điều bất ngờ
Không chỉ đứng về phía thủ môn Bùi Tiến Dũng, Hoàng Bách còn nhắn nhủ đến công chúng: ‘Hãy để các cầu thủ tận hưởng...
XEM TIẾP
Trang Trần mạnh miệng mắng Nam Em là vong, ai đọc xong cũng lạnh gáy
Quá bức xúc khi Nam Em gây khó dễ cho Trường Giang, Trang Trần đã đăng tải một status đầy thâm thúy trên trang cá...
XEM TIẾP
Đã lâu không đi hát, Hồ Văn Cường khiến toàn bộ khán giả ngỡ ngàng khi xuất hiện trở lại
Bẵng đi một thời gian, Hồ Văn Cường "lột xác" trở thành chàng thư sinh điển trai khiến ai cũng bất ngờ.
XEM TIẾP
Thẻ:
Ngày: 23/04/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
Sò lông (kg)130,000TP.HCM
Ốc len (kg)120,000 TP.HCM
Bạch tuộc (kg) 140,000TP.HCM
Tôm sú (loại 35 - 40 con/kg) (kg) 220,000TP.HCM
Ba rọi heo (kg)96,000TP.HCM
Ba rọi heo rút sườn (kg) 137,000TP.HCM
Thịt đùi heo (kg) 86,000TP.HCM
Bắp bò úc (kg) 267,000TP.HCM
 Rau thơm (kg)  25,000    TP.HCM
 Mía lau (kg)  8,000   TP.HCM
 Rễ tranh (kg)      42,000  TP.HCM
 Rau mã đề (kg)  18,000  TP.HCM
Dưa leo baby (kg) 18,000   TP.HCM
Khoai lang tím (kg) 13,500  TP.HCM
Rể ngải bún (kg)48,000   TP.HCM
Bắp nếp tươi (kg) 20,000   TP.HCM
Lá lốt (kg) 20,000   TP.HCM
 Nha đam tươi (kg)  8,000    TP.HCM
Rau dền xanh (kg)13,000   TP.HCM
Rau Rocket tươi (kg) 150,000   TP.HCM
Hành tây ĐL (kg) 10,000   TP.HCM
Thơm gọt vỏ (kg)14,000   TP.HCM
Bông cải xanh Đà lạt (kg) 17,000   TP.HCM
Bông Cải trắng Đà Lạt (kg) 32,000 TP.HCM