Cách làm đậu hũ cay xốt nấm cực ngon

Dinh dưỡng 26/06/2015 16:12

Đậu hũ là món ăn không béo và dường như không bao giờ làm bạn ngán. Đậu hũ nóng hổi, mềm mịn quyện trong nước sốt và nấm ngon tuyệt đỉnh.

Cách làm  đậu hũ cay xốt nấm cực ngon - Ảnh 1

Nguyên liệu:

Đậu phụ 300g 
Nấm rơm 200g 
Hành xanh 
Ớt đỏ 2 quả (mua loại to vị cay nhẹ) 
Tỏi băm 1 thìa, cà chua nửa quả 
Bột canh, hạt tiêu, đường, dầu ăn, bột ngô 50g

Cách làm:

Đậu hũ rửa sạch cắt miếng vuông mỏng. Bột ngô bỏ ra đĩa, gắp từng miếng đậu tẩm qua bột rồi cho vào chảo dầu nóng rán vàng, bột chỉ cần bám sơ quanh miếng đậu là được.

Cách làm  đậu hũ cay xốt nấm cực ngon - Ảnh 2
Khi rán đậu chú ý để lửa nhỏ để tránh bột bị cháy. Đậu rán chín vàng hai mặt thì cho ra đĩa, để sang một bên.

Cách làm  đậu hũ cay xốt nấm cực ngon - Ảnh 3
Đặt chảo trở lại bếp, dầu ăn cho láng chảo, phi tỏi thơm. Cho đầu hành thái nhỏ vào phi cùng, tiếp đến cho ớt thái lát, cà chua thái hạt lựu vào đun. Cho một chút nước nếu chảo quá khô và để tránh cà chua bị cháy.
Cách làm  đậu hũ cay xốt nấm cực ngon - Ảnh 4
Sau khi cà chua đã nhừ thành nước sốt thì cho nấm vào xào, nêm 1 thìa bột canh, ½ thìa đường.
Cách làm  đậu hũ cay xốt nấm cực ngon - Ảnh 5
Tiếp theo cho đậu rán vào chảo, thêm nửa chén nước, rồi mở lửa to đun sôi, nêm nếm lại bột canh cho vừa ăn. Nhỏ lửa âm ỉ cho đậu ngấm gia vị.

 Đun đến khi nước cạn bớt là được. Khi đun tránh dùng đũa đảo nhiều, đậu sẽ bị vỡ. Trước khi tắt bếp rắc chút hành xanh thái nhỏ. Xúc đậu ra bát to, rắc hạt tiêu lên trên, ăn nóng với cơm, thế là bạn đã có một bữa cơm gia đình ấp áp và ngon miệng.

Thực hư loại gia vị quen thuộc đun nóng gây ung thư, chuyên gia chỉ ra những thứ bạn cần tránh

Dầu hào khi đun nóng có gây ung thư không? Câu hỏi khiến nhiều người lo lắng và được các chuyên gia giải đáp.

TIN MỚI NHẤT