Với nguyên liệu dễ kiếm, cách làm đơn giản, không mất thời gian, các bạn có thể dễ dàng làm món này cho cả nhà thưởng thức vào bữa cơm hàng ngày.
1. Nguyên liệu:
- Thịt bò thăn: 600g
- Xà lách: 300g
- Nấm rơm: 6 cây
- Đường, dầu vừng
- Tỏi, hành tây
- Nước xốt để nhúng thịt: Xì dầu 4 thìa, tỏi tây băm nhỏ 4 thìa, tỏi thái nhỏ 1 thìa,vừng xay 2 thìa, rượu gạo 2 thìa, hạt tiêu xay
2. Cách làm:
- Xà lách tách lá, rửa sạch, để ráo nước
- Nấm rơm rửa sạch, thái mỏng, để ráo nươc
- Hành tây làm sạch, thái mỏng.
- Tỏi nhặt sạch vỏ, băm nhuyễn.
- Trộn thịt thăn với đường và dầu vừng. Sau đó đổ thịt bò vào bát nước xốt pha với nguyên liệu pha nước xốt ở trên, ướp khoảng 30 phút cho thấm.
- Đun nóng chảo, cho thịt vào chảo, sau đó cho nấm, hành và tỏi đã thái mỏng vào chảo, đảo đều cho đến khi chín.
- Cho thịt xào hành tỏi ra đĩa, khi ăn cuốn với lá xà lách, rau thơm, chấm xì dầu, nước mắm tỏi ớt hoặc tương ớt đều ngon.