Ca sĩ Thanh Thúy được bổ nhiệm làm Phó Giám đốc Sở Văn hóa TP HCM

28/11/2017 05:36

Sáng 27/11, Phó chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thị Thu đã trao quyết định bổ nhiệm ca sỹ - NSƯT Thanh Thúy giữ chức Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao TP trong vòng 5 năm.

Sáng 27/11, Phó chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thị Thu đã trao quyết định nghỉ hưu một số cán bộ sở ngành tại TP HCM. Trong sáng nay, Phó Chủ tịch cũng chính thức trao quyết định bổ nhiệm ca sỹ - NSƯT Thanh Thúy giữ chức Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao TP. Ca sỹ - NSƯT Thanh Thúy sẽ giữ chức vụ Phó giám đốc trong thời gian 5 năm.

Ca sĩ Thanh Thúy được bổ nhiệm làm Phó Giám đốc Sở Văn hóa TP HCM ảnh 1

 Ca sĩ - diễn viên Thanh Thúy được bổ nhiệm làm Phó Giám đốc Sở Văn hóa TP HCM

Trước khi chính thức nhận nhiệm vụ là Phó giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao, NSƯT Thanh Thúy mang quân hàm trung tá và từng giữ chức Phó trưởng đoàn Đoàn văn công Quân khu 7. Ca sĩ Thanh Thuý là đại biểu HĐND TP.HCM hai khoá liên tiếp (khoá 8 và 9) và có nhiều phát biểu tại hội trường về các vấn đề bức xúc trong lĩnh vực văn hoá, nghệ thuật.

Ca sĩ Thanh Thuý tên là Nguyễn Thị Thanh Thuý, sinh năm 1977, quê tại tỉnh Trà Vinh, là một ca sĩ được nhiều người yêu mến.

Ca sĩ Thanh Thúy được bổ nhiệm làm Phó Giám đốc Sở Văn hóa TP HCM ảnh 2

 Ca sĩ Thanh Thuý biểu diễn tại lễ trao giải Mai Vàng. (Ảnh: zing)

Thanh Thúy được chú ý khi đoạt giải nhất cuộc thi Tiếng hát Truyền hình 1994 (năm 17 tuổi) với bài hát 'Biết ơn chị Võ Thị Sáu'. Ca khúc cũng mở đường cho nữ ca sĩ bén duyên lĩnh vực diễn xuất qua vai chị Sáu trong bộ phim truyền hình 'Người con gái đất đỏ'. Sau vai diễn đầu tiên, Thanh Thuý được mời tham gia nhiều bộ phim khác, nổi bật nhất là vai Lệ Mai trong 'Đất khách'.

Năm 1997, Thanh Thuý tiếp tục giành ngôi vị cao nhất tại cuộc thi Tiếng hát Truyền hình toàn quốc. Từ giữa những năm 90 đến nay, Thanh Thúy là tên tuổi hàng đầu của dòng nhạc truyền thống cách mạng. Nữ ca sĩ thể hiện cảm xúc những bài hát mang âm hưởng hùng tráng, có tính hành khúc như Hát mãi khúc quân hành, Bài ca người lính, Hát về anh, Cô gái mở đường, Nổi lửa lên em...

Năm 2012, ca sĩ Thanh Thuý vinh dự nhận danh hiệu Nghệ sĩ ưu tú do Nhà nước trao tặng.

Năm 2016, NSƯT Thanh Thúy trúng cử đại biểu HĐND TP khóa IX, nhiệm kỳ 2016-2021. Đây là lần thứ hai Thanh Thúy trúng cử đại biểu HĐND TPHCM (khóa IX, nhiệm kỳ 2016-2021) với tỉ lệ 74,55%.