Tâm sự của cô gái cưới chồng về mới phát hiện chồng là “chúa chổm”

28/08/2015 11:34

Lấy chồng về, tôi mới biết chồng tôi nợ nần chồng chất do làm ăn thua lỗ. Tôi thật sự hoang mang với cuộc sống trước mắt.

Tôi 25 tuổi, tốt nghiệp đại học đi làm được hai năm thì theo chồng về xứ người theo sự mai mối của một người bà con. Anh hơn tôi 5 tuổi, nhìn phong thái  phong độ, chừng mực và đang làm ở một cơ quan nhà nước ổn định. Thời gian quen anh, chúng tôi ở xa, kẻ Nam, người Bắc nên chỉ liên lạc qua điện thoại. Chúng tôi chỉ gặp mặt nhau hai lần trước khi quyết định tổ chức đám cưới.

Chính vì yêu xa và điều kiện gặp nhau quá ít nên có lẽ cả hai chúng tôi chỉ hiểu nhau sơ sơ, tôi chỉ thấy gia đình anh cũng thuộc căn bản, trông anh cũng hiền. Thêm vào đó, nhiều người nói vào, bảo mẫu người như anh ra xã hội, đầy cô gái theo. Thế nhưng, sau tuần trăng mật, tôi mới đổ vỡ nhiều thứ về anh. Cuộc sống của anh chẳng hề đơn giản như tôi từng nghĩ. Con người anh khác xa với những suy nghĩ trước đây của tôi.

Tâm sự của cô gái cưới chồng về mới phát hiện chồng là “chúa chổm” ảnh 1
Cưới chồng về, tôi mới biết con người anh có nhiều thứ phức tạp

Khi cưới nhau về, anh mới cho tôi biết vì một dự án làm ăn với bạn bè bị đổ bể nên hiện tại anh đang nợ một khoản tiền không nhỏ. Nghe số tiền anh nói ra khiến tôi sốc vô cùng. Vì với số tiền đó, không biết bao giờ vợ chồng tôi mới trả xong, trong khi đó, tôi vừa mới chân ướt chân ráo vào đất khách quê người, chưa tìm được việc làm.

Chưa dừng ở đó, tìm hiểu qua bạn bè của anh, tôi mới biết ngoài số tiền mà anh cho tôi biết ra thì anh còn nợ vặt nhiều người nữa. Sau đám cưới, tôi phải bán hết tiền mừng và vàng cưới để trả nợ đậy cho anh nhưng cũng chưa thấm tháp vào đâu.

Chán nản hơn, khi sống với nhau, tiền bạc không có, tính tình anh lại cộc cằn thô lỗ không còn như lúc mới yêu nhau khiến tôi càng chán nản hơn. Tôi buồn và cảm thấy mất niềm tin vào cuộc sống. Tôi cảm thấy lòng mình bị tổn thương, lừa dối khi lấy anh, trước khi cưới anh chưa bao giờ tâm sự về cuộc sống đời tư quá phức tạp của anh. Đã nhiều lần tôi tự an ủi mình, giàu nghèo cũng là cái số, biết làm sao được, nhưng ngày ngày đối diện với gương mặt hay cằn nhằn, khó ưa của anh cùng khoản nợ do anh tạo nên giờ tôi lấy anh về phải lãnh đủ khiến tôi muốn vùng lên.

Thế nhưng, khi nghĩ về bố mẹ, gia đình, tôi không biết phải xử sự thế nào. Ba mẹ gả tôi đi lấy chồng xa đã đặt trọn niềm tin vào tôi, giờ đây, khi lấy chồng không hạnh phúc, tôi không dám tâm sự với ai, tôi sợ ba mẹ buồn phiền vì tôi đang ở quá xa nhưng sống như vậy tôi cảm thấy ức chế vô cùng. Chẳng lẽ tôi, trở về nhà sau khi cưới chồng hai tháng, làm như vậy, bố mẹ tôi làm sao nhìn mặt bà con lối xóm. Rồi tôi phải giải thích sao với mọi người, tôi cảm thấy bối rối vô cùng. Tôi biết hạnh phúc không phải do tiền bạc mang tới, nhưng sống trong xã hội này mà không có tiền thì làm sao sống nổi. Nhiều khi tôi nghĩ nát đầu mà không tìm được câu trả lời. Giờ đây,tôi đang bối rối và hoang mang, rất mong chờ lời khuyên từ mọi người. 

Xem thêm:

Phụ nữ và gia đình

Báo phụ nữ

gia đình và xã hội

Phụ nữ

Bao hon nhan gia dinh

 

Đàn bà ngoại tình vừa tham lam vừa không đủ sức vượt qua cám dỗ
Đàn ông hay đàn bà khi ngoại tình đều tham lam. Đàn ông tham lam nhục dục, đàn bà lại thèm khát yêu đương. Khi...
XEM TIẾP
Gửi những người đàn bà sống với chồng chỉ vì con
Tâm chị đã chết, chị không mong gì ở anh nhưng với con hãy cứ tỏ ra là một người cha tử tế. Con rất...
XEM TIẾP
Đàn bà hãy dứt áo ra đi bỏ lại người không có thời gian dành cho mình
Đàn bà đừng lãng phí thanh xuân vì một người không có thời gian dành cho mình. Đừng phung phí tình yêu vì một người...
XEM TIẾP
Ngày: 20/05/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
Vú heo (kg)200.000TP.HCM
Chân gà (kg) 43.900TP.HCM
Bạch tuộc nhỏ (kg) 145.900TP.HCM
Mực ống trứng (kg) 169.000TP.HCM
Mực ống (kg) 265.900TP.HCM
 Cá thu (kg)  160.000 TP.HCM
 Cá ngân (kg)  53.000 TP.HCM
 Cá chẻm (kg)  78.000 TP.HCM
 Cá đổng (kg)  46.000 TP.HCM
Cá nục (kg) 34.000TP.HCM
Bạc má (kg) 58.000TP.HCM
Cá bớp (kg) 180.000TP.HCM
Quýt (kg) 60.000TP.HCM
Dưa hấu (kg)10.000TP.HCM
Chôm chôm (kg) 32.000TP.HCM
Thơm (kg)7.000TP.HCM
Xoài cát (kg)80.000TP.HCM
Mãng cầu xiêm (kg)25.000TP.HCM
Cải thảo (kg)8.000TP.HCM
Củ cải trắng(kg) 6.000TP.HCM
Bông cải trắng (kg) 35.000TP.HCM

Khổ qua (kg) 

15.000TP.HCM
Dưa leo (kg) 8.000TP.HCM
Đậu que (kg)17.000TP.HCM
Cà chua (kg)20.000TP.HCM
Cà rốt (kg) 17.000TP.HCM
Cà rốt (kg) 8.000TP.HCM
 Khoai tây (kg)  17.000 TP.HCM