Sau khi nhận lời 'xin lỗi' từ chồng ngoại tình, người vợ đã làm điều khiến mọi phụ nữ đều phải học hỏi...

24/07/2016 00:25

Hơn hết, đàn bà càng nhiều tổn thương thì càng phải biết chăm sóc cho bản thân. Vì ta không thương ta thì chẳng ai có thể thương ta được hết. Đừng mãi dìm mình trong những tổn thương đã qua. Muốn khóc lóc gáo thét gì cũng được, nhưng phải đứng dậy mà sống một cách can trường.

Tôi luôn biết có nhiều phụ nữ đang như tôi đã từng, khó khăn để chấp nhận hai từ “xin lỗi” từ chồng khi phát hiện anh ấy ngoại tình. Thật chẳng dễ dàng cho chúng ta vượt qua cái ải khó nhằn này khi vẫn còn muốn giữ vững hạnh phúc gia đình. Ai đã từng trải qua đều sẽ hiểu đó là cảm giác như cả thế giới của bản thân đều sụp đổ, vì lòng tin và yêu thương của chúng ta đã từng quá nhiều và đậm sâu. Nhìn mặt anh ấy cũng thấy đau, ngủ cạnh bên cũng thấy hận, mọi điều về anh ấy đều chỉ có xót xa và tủi hổ. Chẳng có lòng tin và yêu thương nào dễ dàng mà lấy lại. Chỉ có bản thân chúng ta có hoặc không đối diện và chấp nhận những đổ vỡ mà thôi.

Sau khi nhận lời 'xin lỗi' từ chồng ngoại tình, người vợ đã làm điều khiến mọi phụ nữ đều phải học hỏi... ảnh 1

Ngày tôi phát hiện chồng mình ngoại tình, tôi từng gào thét, chửi rủa, đến cả nhảy vào đánh chồng không thương tiếc cũng có. Chúng ta đều rất điên rồ như thế, vì quá đau, vì quá tủi hận. Nhưng rồi, tôi lại im lìm suốt cả tuần sau đó. Mặc những lời xin lỗi từ chồng, lời khuyên của bao người xung quanh, tôi vẫn im lặng. Đó là khoảng lặng của sự đối mặt của chính mình cho những gì đã không còn nguyên vẹn. Rằng cuộc hôn nhân mà bản thân giữ gìn đã có vết nứt chẳng hàn gắn nổi. Rằng sự thật là mình đang tổn thương đến tội nghiệp. Và rằng chồng không tuyệt vời như chúng ta đã từng kỳ vọng. Có thể trong lòng ta vẫn lưu giữ hình ảnh của anh ấy của thuở thanh xuân tươi đẹp. Anh ấy đã từng tự tin và vững vàng để đến bên ta như thế nào, thì cũng sẽ có lúc anh ta sai lầm và vấp ngã ra sao. Đừng chỉ thấy một tình yêu lãng mạn, là tổn thương đến không gượng dậy của thanh xuân đã qua. Ta có trách móc đến suốt cuộc đời thì cũng không thể xóa bỏ việc anh ấy đã ngoại tình. Tôi biết là khó khăn, nhưng hãy tập nhìn thẳng vào vấn đề, là chồng mình đã mắc sai lầm, và ta phải làm thế nào để đối mặt với sai lầm đó.

Sau khi nhận lời 'xin lỗi' từ chồng ngoại tình, người vợ đã làm điều khiến mọi phụ nữ đều phải học hỏi... ảnh 2

Chẳng có thứ tha nào ở đây cả, mà là tập chấp nhận. Vì chính tôi cũng chưa bao giờ nghĩ mình có đủ bao dung để tha thứ cho chồng, dù là đến hết cuộc đời này. Tôi chỉ có thể tập chấp nhận và cố đừng nhìn vào nó nữa. Thời gian rồi sẽ khiến ta không nghĩ về nó nữa, chứ chẳng thể quên nổi. Và cũng không một ai có thể khuyên ta ly hôn hay là tiếp tục. Chỉ có ta là người hiểu rõ nhất về cuộc hôn nhân của chính mình. Nếu đã quá mệt mỏi, cạn hết yêu thương nghĩa tình thì buông tay mà tìm hạnh phúc mới. Nhưng nếu vẫn còn thương và hy vọng thì chớ vội ra đi. Ly thân cũng là cách tốt nhất để cho nhau một khoảng lặng, cân bằng lại suy nghĩ và cảm xúc của cả hai. Đừng đặt nặng vấn đề rằng liệu ta có thể hàn gắn mọi điều, nghĩ đơn giản là có còn bước đi cùng nhau được hay không?

Thế rồi, sau khi khi nhìn thẳng vào vấn đề như thế, tôi cũng thôi những ngày mệt mỏi khóc lóc bỏ bụng đói trơ. Tôi ăn uống và chăm sóc bản thân và con nhiều hơn. Tôi bắt đầu đăng ký khóa tập yoga, tham gia những hoạt đồng từ thiện hay la cà quán xa cùng bạn bè. Tôi cũng dẫn con đi chơi cùng mình nhiều hơn. Tôi thật muốn mình thoát khỏi những điều tầm thường nhỏ nhen của bản thân mà hòa vào cuộc sống muôn màu ngoài kia, để cứu vớt những hận thù héo úa của chính mình. Và hơn hết, đàn bà càng nhiều tổn thương thì càng phải biết chăm sóc cho bản thân. Vì ta không thương ta thì chẳng ai có thể thương ta được hết. Đừng mãi dìm mình trong những tổn thương đã qua. Muốn khóc lóc gáo thét gì cũng được, nhưng phải đứng dậy mà sống một cách can trường. Có đau lòng đến mấy cũng đừng quên mình và con đều cần được yêu thương hơn tất thảy.

Sau khi nhận lời 'xin lỗi' từ chồng ngoại tình, người vợ đã làm điều khiến mọi phụ nữ đều phải học hỏi... ảnh 3

Và hơn một năm sau đó, chồng tôi hỏi, có thể thứ tha cho anh không? Tôi không trả lời. Tôi thôi lạnh lùng thờ ơ, nắm tay chồng mà thủ thỉ: “Anh ôm em ngủ cả đời được không?”. Ừ, vậy thì ta cứ cố gắng bên nhau cả đời thôi, đừng nghĩ có đủ thứ tha hay là không nữa. Tôi để lòng mình nhẹ nhàng mà sống hạnh phúc hơn bên chồng và con. Tôi thôi dày vò bản thân, khát khao như mọi phụ nữ một điểm dừng chân yên ả đến suốt cuộc đời. Đó là lý do tôi hỏi anh như thế, là liệu chúng tôi có thể cứ bình yên mà sống bên nhau, vượt qua mọi điều cùng nhau được không? Chứ thứ tha hay bao dung để làm gì nếu một ngày anh vẫn ra đi?

Sau tất cả, chúng ta còn nhiểu điều phải cố gắng để làm cho bản thân và con, hơn là khư khư vào những đau lòng đã qua, phụ nữ à!

Đàn bà lấy chồng chỉ mong nhận được những điều nhỏ bé
Anh đã vài lần chê chị như mẹ sề, mập ú. Chị buồn nhưng chỉ biết giấu nỗi buồn ấy vào lòng. Kể ra, một...
XEM TIẾP
Quả báo cho người đàn bà lăng nhăng, nhẫn tâm ruồng bỏ chồng con
Giờ đây, tôi mới thấm thía mọi chuyện thì đã quá muộn rồi. Tất cả đã kết thúc, tôi không thể quay lại, cuộc sống...
XEM TIẾP
Đàn ông khi giông bão cần vợ, khi bình yên lại có nhân tình
Khi sóng gió, bão giông anh ta cần chị sẻ chia, gánh vác. Khi yên ấm, an vui lại phủi bỏ mọi hi sinh và...
XEM TIẾP
Ngày: 22/05/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cải thảo  13.000 TP.HCM
 Xà lách búp  14.000 TP.HCM
 Cải bắp tròn  9.000 TP.HCM
 Cải ngọt  16.000 TP.HCM
Cải bẹ xanh 16.000TP.HCM
Rau muống nước 8.000TP.HCM
Cải thìa 15.000TP.HCM
Rau quế 17.000TP.HCM
Bầu 15.000TP.HCM
Su su 9.000TP.HCM
Khoai lang bí 13.000TP.HCM
Cà chua 28.000TP.HCM
Bông cải xanh38.000TP.HCM
Cà rốt 13.000TP.HCM
Củ cải trắng 8.000TP.HCM
Su hào 12.000TP.HCM
Đậu hà lan 60.000TP.HCM
Đậu côve trắng 60.000TP.HCM
Khoai tây hồng 18.000TP.HCM
 Bí đỏ  11.000 TP.HCM