Những cơn ác mộng kì lạ hằng đêm của vợ và sự thật đau lòng đằng sau khiến chồng nức nở

28/11/2016 13:40

Nhưng gần một tháng nay, nhiều đêm Quân bị đánh thức bởi tiếng khóc nức nở của vợ trong mơ. Ngay cả khi Quân gọi rồi mà cô vẫn khóc không ngừng cả tiếng sau đó. Sáng ra hỏi Nhiên có chuyện gì thì cô đều lắc đầu, bảo chỉ là ác mộng thôi.

Quân và Nhiên kết hôn đã hai năm nhưng vẫn chưa có con. Quân thì chẳng để ý gì mấy, nhưng Nhiên lại lo lắng lắm. Quân chỉ nghĩ chắc vì nghe lời ra tiếng vào nhiều quá nên cô lo ngại. Quân cũng khuyên ngủ vợ nhiều lần nhưng hình như chưa giúp cô được gì nhiều. Một năm dài nữa, Nhiên vẫn chưa có tin vui gì, giờ thì cô càng lúc càng căng thẳng hơn nữa. Nhiên dễ cau có lại nhạy cảm vô cùng. Đôi khi chưa gì mà một câu vô thưởng vô phạt của Quân cũng khiến cô khóc cả buổi trời. Nghĩ là vì vợ lo lắng nên mới thế nên Quân cũng chỉ biết động viên vợ vượt qua thời gian khó khăn này.

Nhưng gần một tháng nay, nhiều đêm Quân bị đánh thức bởi tiếng khóc nức nở của vợ. Ngay cả khi Quân đánh thức rồi mà cô vẫn khóc không ngừng cả tiếng sau đó. Sáng ra hỏi Nhiên có chuyện gì thì cô đều lắc đầu, bảo chỉ là ác mộng thôi. Nếu ác mộng lâu lâu một lần thì còn bình thường chứ cứ hai ba hôm lại mơ thì Quân thấy bất thường quá. Càng về sau tình trạng của vợ anh lại càng nặng hơn, đêm này cô ấy cũng khó ngủ. Thấy vậy Quân có ý muốn đưa vợ đi khám tâm lý xem sao nhưng Nhiên quyết liệt không chịu, còn khóc lóc nói anh không thương cô nữa. Quân hết cách, chỉ còn biết ngày đêm an ủi giúp vợ thoải mái hơn.

Những cơn ác mộng kì lạ hằng đêm của vợ và sự thật đau lòng đằng sau khiến chồng nức nở ảnh 1

Đến một hôm, Quân có cái hẹn khám bao tử với anh bạn bác sĩ trong bệnh viện. Đang ngồi ngoài hành lang nói chuyện với bạn thì Quân ngỡ ngàng khi thấy bóng dáng vợ mình đi ra từ phòng khám khoa sản. Không lẽ cô ấy có thai rồi? Hay bí mật đi khám rồi cho anh một bất ngờ. Quân vui mừng lắm, hỏi ngay anh bạn bác sĩ xem có quen biết ai bên khoa sản không, anh muốn hỏi thăm tình hình của vợ. Quen biết thế nào mà người khám cho Nhiên cũng là cậu bạn thời cấp hai khi xưa của Quân. Nhưng lời của anh ta lại khiến Quân ngỡ ngàng:

- Đây là chuyện bí mật của bệnh nhân, tôi khó có thể nói được, dù cậu là chồng của cô ấy.

- Bí mật gì chứ! Cô ấy có thai thì người là chồng như tôi phải biết chứ.

Cậu bạn ấy nhìn Quân trầm ngâm rồi thở dài đánh thượt.

- Cô ấy là bệnh nhân của tôi suốt ba năm nay. Tôi vẫn nghĩ là cậu nên trực tiếp hỏi cô ấy

Quân dần trở nên căng thẳng. Đã có chuyện gì mà Nhiên giấu diếm anh suốt bao lâu nay? Có chăng là nguyên do dẫn đến những cơn ác mộng của cô ấy cả năm nay? Lòng Quân như có lửa đốt. Năn nỉ mãi, mắt Quân ươn ướt đến tội nghiệp, anh bạn thấy vậy đành nói rõ bệnh tình của Nhiên cho Quân biết. Cách đây ba năm, Nhiên từng có một lần sảy thai nghiêm trọng, tưởng chừng cô không thể qua khỏi. Nhưng may thay cô vẫn sống sót, nhưng lại là sự sống không vẹn tròn khi cô hầu như không còn khả năng có con. Tỉ lệ đậu thai của Nhiên chỉ có thể là 15%, ngay cả khi dùng biện pháp thụ tinh nhân tạo. Đó là lý do suốt 3 năm nay Nhiên vẫn hay đến bệnh viện. Mỗi lần đến đây cô ấy đều mong nhận một chẩn đoán tốt đẹp hơn.

Những cơn ác mộng kì lạ hằng đêm của vợ và sự thật đau lòng đằng sau khiến chồng nức nở ảnh 2

Quân nghe đến đây, lòng như dậy sóng. Cách đây 3 năm, không phải đó là khoảng thời gian trước khi anh về nước hay sao? Vậy đứa trẻ Nhiên đã mang thai là con của ai? Rốt cuộc Nhiên đã trải qua điều gì tồi tệ đến mức luôn ám ảnh cô suốt thời gian qua? Ra về mà lòng Quân đầy rẫy những câu hỏi không có lời giải đáp.

Tối hôm đó, Quân có hỏi gặng Nhiên thế nào cô cũng không trả lời. Chỉ khi đến khuya, đã mộng mị, thấy vợ lắc đầu nguầy nguậy, miệng lẩm bẩm từ “không” sợ hãi. Đến khi Nhiên nghẹn ngào tỉnh dậy, Quân mới đánh liều hỏi:

- Đứa trẻ đó là con của ai?

Cơn xúc động trong mơ vẫn chưa dứt, nghe chồng hỏi thế Nhiên lại càng xúc động hơn. Cô ấy vừa khóc vừa kể trong nước mắt, khiến lòng Quân quặn đau.

Ngày trước khi kết hôn, Quân từng đi du học những 4 năm dài. Trong thời gian đó cũng có khi anh về thăm Nhiên nhưng rồi lại đi ngay. Nhiên biết mình có thai khi Quân vẫn miệt mài học hành bên trời Tây. Nhưng thời gian đó, ba mẹ Quân dứt khoát không đồng ý. Khi họ biết tin Nhiên có thai, đã một mực bắt cô phải phá thai. Nhiên không đồng ý, thế là mẹ Quân lén bỏ thuốc phá thai vào ly nước cam bà pha. Chẳng may, đó là loại thuốc kém chất lượng. Nó không những giết chết đứa con của cả hai, lại cướp đi quyền làm mẹ của Nhiên. Sau này, ngay cả khi Quân đã quyết liệt cưới Nhiên, bị ba mẹ từ mặt một thời gian dài, Nhiên cũng không dám kể anh nghe câu chuyện buồn này. Cô không muốn anh và ba mẹ thêm mâu thuẫn.

Những cơn ác mộng kì lạ hằng đêm của vợ và sự thật đau lòng đằng sau khiến chồng nức nở ảnh 3

Quân nghe xong mà đầu óc quay cuồng, như có ngàn kim đâm vào tim mình. Ngần ấy năm anh xa nhà mưu cầu danh vọng lại là lúc anh không thể bảo vệ vợ con của mình. Anh giận ba mẹ một, lại giận mình gấp trăm lần. Anh không thể trách ba mẹ mình, vì đó là người sinh ra anh, họ có làm gì tội lỗi cũng vì anh mà ra. Tất cả là do anh, một lần cũng không mảy may tấn bi kịch đã diễn ra suốt bao năm sau lưng mình. Nhiên chịu hết thảy một mình, vậy mà cô ấy vẫn chưa khi nào thôi hy vọng. Anh ôm bờ vai run rẩy của vợ, nước mắt tự lúc nào chảy dài không kiểm soát. Anh chỉ biết tự nhủ từ nay sẽ bảo vệ vợ khỏi tất thảy những tổn thương ngoài kia.

Phép màu rồi cũng xảy ra, một năm sau đó, giọng Yến nghẹn ngào trong điện thoại khiến Quân mãi không quên được: “Mình có con rồi anh ơi!” . Quân bỏ hết công việc, chạy ào đến bệnh viện tìm vợ. Vợ chồng cứ thế mà ôm nhau rưng rưng ngay giữa bệnh viện. Niềm hạnh phúc này vợ chồng Quân đã phải đánh đổi bao nhiêu thứ? Nhiên đã phải khổ đau thế nào? Quân chỉ tự nhủ rằng, hết rồi, qua hết rồi, giờ chỉ còn lại hạnh phúc mà thôi. Chắc chắn vậy vì Quân sẽ chỉ để Nhiên thấy hạnh phúc...

 

Xem thêm: mang thai 2 tuần có biểu hiện gì, cách làm món lẩu hải sản

Ngoại tình giữa 2 người đã có gia đình – Gây thù hận cho những đứa trẻ
Tôi và anh yêu nhau, nhưng người đời không bao giờ chấp nhận, bởi chúng tôi là người đã có gia đình. Nhưng khi tình...
XEM TIẾP
Giải mã mối quan hệ kiếp trước của nhân tình và chồng, vợ đọc xong sẽ giật mình thon thót
Bài viết này sẽ phơi bày mối quan hệ của nhân tình và chồng bạn từ kiếp trước, đọc thôi đừng khóc!
XEM TIẾP
Nỗi khổ của vợ chồng son khi sống chung với bà mẹ chồng 'độc nhất vô nhị'
Tưởng cuộc sống vợ chồng son sẽ viên mãn, thỏa mong ước ngày nào cũng được bên nhau và 'gần gũi' nhau. Nhưng đời chẳng...
XEM TIẾP
Thẻ:
Ngày: 23/05/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
Sườn non (heo) (kg) 130.000TP.HCM
Mỡ heo (kg) 50.000TP.HCM
Giò heo (kg) 90.000TP.HCM
Cá Điêu hồng sống (kg) 57.500TP.HCM
 Cải thảo (kg)  8.000 TP.HCM
 Xà lách búp (kg)  6.000 TP.HCM
 Cải bắp tròn (kg)  5.000 TP.HCM
 Cải ngọt (kg)  11.000 TP.HCM
Cải bẹ xanh (kg) 18.00018.000TP.HCM
Rau muống nước (kg) 5.500TP.HCM
Rau muống hạt (kg) 7.500TP.HCM
Cải thìa (kg) 14.000TP.HCM
Rau quế (kg) 12.000TP.HCM
Bầu (kg) 5.000TP.HCM
Su su (kg) 6.500TP.HCM
Khoai lang bí (kg) 6.000TP.HCM
Cà chua (kg) 20.000TP.HCM
Bông cải xanh (kg) 15.000TP.HCM
Cà rốt (kg) 15.000TP.HCM
Củ cải trắng (kg) 5.000TP.HCM
Su hào (kg)5.000TP.HCM
Đậu hà lan (kg) 55.000TP.HCM
Đậu côve trắng (kg) 11.000TP.HCM
 Khoai tây hồng (kg)  11.000 TP.HCM