Ngày mai lấy chồng, hãy biết thương mình nhiều hơn phụ nữ nhé!

16/09/2016 05:58

Biết lúc nào nắm, lúc nào buông. Hiểu khi nào tốt cho mình, khi nào hẹp hòi cho bản thân. Vậy mới là phụ nữ thành công, phụ nữ hạnh phúc con à!

Lúc mẹ viết những dòng này thì con gái mẹ đang ngủ say bên cạnh mẹ như bao năm dài chúng ta bên nhau. Mẹ còn nhớ, như mới ngày hôm qua thôi, con nhỏ dại thủ thỉ bên tai mẹ: “Con ở với mẹ suốt đời nghen”. Rồi cũng ở nơi đây, mỗi đêm dài, mẹ chứng kiến con lớn lên mỗi ngày trong giấc ngủ say, bình yên bên mẹ. Con lớn lên, biết thương biết yêu một người, lại hỏi mẹ: “Mẹ có buồn không nếu con không còn ở bên mẹ?”. Con biết không, chẳng có người mẹ nào lại không buồn khi tiễn con gái về nhà chồng. Nhưng hơn hết mọi điều,  mẹ chỉ an lòng khi con gái có thể hạnh phúc ở nơi không có mẹ ở bên.

Ngày mai lấy chồng, hãy biết thương mình nhiều hơn phụ nữ nhé! ảnh 1

Con gái mẹ vốn thật thà, lại vô tư trong sáng. Con luôn yêu hết mình, nồng say và mãnh liệt. Mẹ đã từng sợ con sẽ tổn thương khi cứ quăng mình vào lửa tình như thế. Để rồi tự hào mà thấy con gái mẹ lại mạnh mẽ và kiên cường bước qua những đổ vỡ. Hôm nay đây, cánh cửa cuối cùng của tình yêu cũng mở ra chào đón con. Bước qua cánh cửa này, chính là cái kết của tình yêu mà con từng dốc sức nuôi dưỡng. Hãy bước đi với những gì mạnh mẽ mà con luôn có bên mình. Sẽ có lúc con hiểu, hôn nhân là cái kết của tình yêu nhưng tình yêu lại không phải là điều duy nhất để duy trì hôn nhân. Còn có trách nhiệm, nghĩa vụ, hai bên gia đình nội ngoại. Tình yêu là của hai người, nhưng hôn nhân lại là của hai cuộc sống hoàn toàn khác nhau. Hãy vững vàng mà nghĩ suy kỹ càng để vẹn toàn đôi đường con nhé.

Mẹ biết rằng rồi sẽ có lúc vợ chồng cơm chẳng ngon, canh chẳng ngọt. Những lúc như thế, con gái bé bỏng của mẹ chắc lại nghĩ, tại sao tình yêu đã không còn như thuở mặn nồng yêu thương? Trách nhiệm hay nghĩa vụ trong hôn nhân luôn có thể bào mòn chính tình yêu của con, ngay cả khi con từng tin tưởng nó sẽ bền lâu mãi mãi. Nhưng đừng hoảng sợ con à, đó là điều bình thường. Hãy mong chờ một tình yêu bình bình đạm đạm bên nhau cả đời, chứ đừng khao khát một hôn nhân nồng cháy giây lát rồi úa màu mãi mãi con gái à. Đừng sống bên nhau vì một thói quen trở nên nhàm chán, hãy sống cùng nhau như không thể thiếu nhau trong đời. Đó mới là cái đích con phải đi đến.

Ngày mai lấy chồng, hãy biết thương mình nhiều hơn phụ nữ nhé! ảnh 2

Ngày xưa, mẹ đã từng dạy con hãy tập cho đi thật nhiều rồi sẽ được nhận lại những điều ý nghĩa hơn. Nhưng khi con về nhà chồng, con sẽ có thể chẳng nhận được điều gì dù con đã cho đi rất nhiều. Mẹ biết con sẽ cô đơn lắm. Mẹ chẳng thể ở bên cạnh con trong cuộc chiến khó khăn này. Dù vậy, hãy cố gắng đối tốt với mọi người, chiến đấu bằng chính trái tim và lòng nhân hậu của con. Mọi điều xuất phát từ trái tim sẽ đều đến được với trái tim. Hãy cứ đi một ngàn bước về phía họ để mong một lần họ bước về phía con. Rồi mọi chuyện sẽ tốt đẹp, nếu con để mình tốt hơn mỗi ngày.

Và mẹ mong rằng, những điều mẹ nói sau đây sẽ không bao giờ xảy ra với con. Nếu một ngày chồng con ngoại tình, mẹ biết con sẽ đau lòng lắm. Nhưng đừng hỏi bất cứ ai liệu con có nên ly hôn hay không? Không ai có đủ tư cách để phán xét hôn nhân của người khác ngoài người trong cuộc. Chính con mới là chìa khóa cho hôn nhân cuộc đời mình. Hãy thứ tha cho chồng con một lần, nếu nó đã quay đầu trở về. Ai rồi cũng có những lầm lỡ để cần lắm một lần thứ tha trong đời. Và chẳng ai trên thế gian này có thể hoàn hão không lỗi lầm. Ngay cả ba con cũng như thế, cũng từng rời xa vòng tay của mẹ. Nhưng ông ấy yêu các con, ông ấy đã trở về. Và với mẹ gia đình này mới là điều mẹ trân trọng nhất, thế thì sao lại không một lần thứ tha để hạnh phúc hơn?

Ngày mai lấy chồng, hãy biết thương mình nhiều hơn phụ nữ nhé! ảnh 3

Ngày mai lấy chồng, hãy biết yêu thương mình nhiều hơn, con nhé! Dù muôn ngàn đời thế gian rập khuôn rằng phụ nữ là phải hy sinh tận tụy hết lòng hết dạ, nhưng mẹ chỉ mong con có thể yêu bản thân mình nhiều hơn một chút. Điều đó không có nghĩa là chỉ biết thương mình mà chẳng màng người khác. Mà là biết lựa chọn hạnh phúc cho mình. Đã là phụ nữ, đừng chỉ chọn điều tạm bợ, mà phải là tốt nhất cho mình. Biết lúc nào nắm, lúc nào buông. Hiểu khi nào tốt cho mình, khi nào hẹp hòi cho bản thân. Vậy mới là phụ nữ thành công, phụ nữ hạnh phúc con à!

Con gái à, ngày mai thôi con sẽ có thêm một gia đình, một người cha, một người mẹ khác. Những đau buồn mệt mỏi dần rồi sẽ vắng bóng cha mẹ sẻ chia. Bao tủi hờn tổn thương ba mẹ cũng không còn đủ sức để xoa dịu. Nhưng dù vậy, bất cứ lúc nào con quay đầu đều có thể  nhìn thấy ba mẹ dõi theo con, luôn luôn là như thế. Vì vậy, nếu trên con đường gian lao phía trước, có mệt mỏi đến không gượng nổi, hãy về đây bên ba mẹ. Có thế nào cũng được, ba mẹ luôn sẵn sàng là nơi để con trú ngụ khỏi bão giông cuộc đời này, con nhé!

Đàn bà ngoại tình vừa tham lam vừa không đủ sức vượt qua cám dỗ
Đàn ông hay đàn bà khi ngoại tình đều tham lam. Đàn ông tham lam nhục dục, đàn bà lại thèm khát yêu đương. Khi...
XEM TIẾP
Gửi những người đàn bà sống với chồng chỉ vì con
Tâm chị đã chết, chị không mong gì ở anh nhưng với con hãy cứ tỏ ra là một người cha tử tế. Con rất...
XEM TIẾP
Đàn bà hãy dứt áo ra đi bỏ lại người không có thời gian dành cho mình
Đàn bà đừng lãng phí thanh xuân vì một người không có thời gian dành cho mình. Đừng phung phí tình yêu vì một người...
XEM TIẾP
Ngày: 20/05/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
Vú heo (kg)200.000TP.HCM
Chân gà (kg) 43.900TP.HCM
Bạch tuộc nhỏ (kg) 145.900TP.HCM
Mực ống trứng (kg) 169.000TP.HCM
Mực ống (kg) 265.900TP.HCM
 Cá thu (kg)  160.000 TP.HCM
 Cá ngân (kg)  53.000 TP.HCM
 Cá chẻm (kg)  78.000 TP.HCM
 Cá đổng (kg)  46.000 TP.HCM
Cá nục (kg) 34.000TP.HCM
Bạc má (kg) 58.000TP.HCM
Cá bớp (kg) 180.000TP.HCM
Quýt (kg) 60.000TP.HCM
Dưa hấu (kg)10.000TP.HCM
Chôm chôm (kg) 32.000TP.HCM
Thơm (kg)7.000TP.HCM
Xoài cát (kg)80.000TP.HCM
Mãng cầu xiêm (kg)25.000TP.HCM
Cải thảo (kg)8.000TP.HCM
Củ cải trắng(kg) 6.000TP.HCM
Bông cải trắng (kg) 35.000TP.HCM

Khổ qua (kg) 

15.000TP.HCM
Dưa leo (kg) 8.000TP.HCM
Đậu que (kg)17.000TP.HCM
Cà chua (kg)20.000TP.HCM
Cà rốt (kg) 17.000TP.HCM
Cà rốt (kg) 8.000TP.HCM
 Khoai tây (kg)  17.000 TP.HCM