Ngã rẽ không mong đợi

12/05/2015 17:14

Tôi 35 tuổi, ở độ tuổi được xem là chín chắn của người con gái. Thế nhưng, tôi cay đắng nhận ra mình đã sai lầm khi nhìn nhận, đánh giá một con người quá hời hợt.

Dù ở cái độ tuổi không hề trẻ nhưng trong mắt gia đình, bạn bè và cả đồng nghiệp xung quanh không ai than phiền gì tôi. Bởi họ thấy ở tôi phong cách của một người phụ nữ hiện đại, xinh đẹp, năng động, yêu đời và có cuộc sống tinh thần lành mạnh.

Đối với bản thân, tôi lúc nào cũng quan niệm, vợ chồng thuộc về duyên phận, tôi sẽ lập gia đình với một người mà mang đến cho tôi một cảm xúc đặc biệt, một tình yêu chân thành, chứ không phải điều gì khác. Thực ra, cũng có nhiều người đàn ông đến bên tôi, thế nhưng tôi cảm nhận sự nhạt nhẽo, và vì vậy tôi chỉ dừng lại ở một tình bạn đẹp, một tình cảm anh em mà thôi.

Ngã rẽ không mong đợi	 ảnh 1
Tôi đã có tình cảm đặc biệt từ khi gặp anh

Thế rồi, cuộc đời tôi đã đổi khác từ khi gặp anh. Anh là một người đàn ông không hề hoàn hảo, thậm chí trong mặt nhiều người thì anh là người có nhiều khiếm khuyết so với tôi. Anh là một người đàn ông đã từng một lần đổ vỡ, hiện tại anh đang nặng gánh với gia đình và phải trợ cấp nuôi dưỡng con hàng tháng. Trong khi đó, anh lại chỉ là một nhân viên bình thường, thế nhưng, chẳng hiểu sao tôi lại có tình cảm đặc biệt với anh.

Tôi cảm thấy con tim mình đập rộn ràng mỗi khi gặp anh. Anh không giấu giếm tôi chuyện gia đình và hoàn cảnh hiện tại của mình. Khi nghe chuyện, tôi chỉ có một chút gợn sóng trong lòng và sau đó lại qua nhanh và lao vào cuộc tình với anh như không hề có chuyện gì xảy ra.

Mặc cho gia đình, bạn bè nói vào nói ra chuyện tình cảm của tôi và anh nhưng tôi vẫn cứ lao vào như con thiêu thân, bất chấp mọi điều. Chẳng phải tôi ương bướng khi không nghe lời góp ý của mọi người mà tôi nghĩ rằng, tình yêu có lý lẽ riêng của nó. Vì mọi người không phải là tôi nên không thể hiểu rõ tình cảm của tôi và anh dành cho nhau. Tôi im lặng trước tất cả mọi người, tôi nghĩ sau này mình hạnh phúc là câu trả lời tốt nhất dành cho mọi người.

Thế rồi, mọi thứ như sụp đổ trước mắt tôi khi tôi gặp sự cố. Chúng tôi xác định sẽ làm một đám cưới đơn giản ra mắt họ hàng, bạn bè hai bên nhưng điều đó cực kỳ khó khăn khi hai gia đình ra sức phản đối. Gia đình tôi bảo sẽ đoạn tuyệt tình cảm với tôi nếu tôi lấy anh ấy. Bởi theo gia đình tôi, lấy anh tôi sẽ khổ vì họ cảm thấy mọi thứ thuộc về cuộc sống của anh quá nhiều phức tạp và không an toàn. Không khí gia đình tôi giống như nhà có đám, ai cũng buồn rầu vì chuyện của tôi.

Tôi đau lòng và muốn buông xuôi tất cả mọi thứ, không còn thiết tha với bất cứ điều gì. Đến với anh, tôi chẳng thể hạnh phúc vì mang tiếng bất hiếu với gia đình, ba mẹ tôi thì đau lên đau xuống. Còn chiều theo ý của gia đình thì tôi cảm thấy mình đang đánh mất thứ tình cảm đặc biệt mà bao nhiêu lâu nay tôi mới tìm thấy.

Ngã rẽ không mong đợi	 ảnh 2
Tôi chấp nhận làm mẹ đơn thân để giữ lại giọt máu của mình

Khi tôi muốn buông xuôi tất cả mọi thứ thì là lúc tôi phát hiện ra tôi đã có thai với anh. Khi tôi cho anh biết tin mình đã có thai, anh chẳng vui mà buông ra một câu hờ hững “Bây giờ không phải lúc để sinh con”. Tôi nghe anh nói mà trái tim tôi như vỡ vụn, anh là một con người bội bạc đến thế sao? Chẳng lẽ bấy lâu nay tôi ngộ nhận tình cảm của anh sao? Trong lúc đau khổ đến tột cùng, tôi tìm về với sự an ủi của gia đình nhưng cha mẹ tôi cũng không chấp nhận đứa bé. Mọi người khuyên tôi nên bỏ hết để làm lại từ đầu.

Ngay lúc đó, tôi như người điên khi thấy đời mình đang rơi vào hố sâu của bi kịch cuộc đời, tôi không thể tiếp tục tình cảm với một người đàn ông không ra gì khi họ đã chối bỏ máu mủ của mình, nhưng tôi cũng không thể dứt bỏ giọt máu của mình. Tôi quyết định ra đi đến một vùng đất mới, bỏ lại sau lưng mình cả sự nghiệp đang lên và gia đình để sinh con một mình. Tôi chưa bao giờ muốn con sinh con mà không có cha của nó, nhưng trong tình trường hợp này tôi bắt buộc trở thành bà đơn thân trong cay đắng tủi nhục với con đường gian nan trước mắt. 

Nếu bạn có bất cứ tâm sự nào cần chia sẻ muốn được gỡ rối từ tòa soạn và bạn đọc xin hãy gửi thư về theo địa chỉ e-mail: info@phunuvagiadinh.com.vn

Đàn bà nếu không thể chịu khổ thì đừng nghĩ đến chuyện lấy chồng sớm
Đàn bà lấy chồng sớm, khổ sở trăm bề, nếu chưa chuẩn bị sẵn sàng đừng chọn cuộc sống hôn nhân đầy ràng buộc.
XEM TIẾP
Đàn bà khôn ngoan không bao giờ chọn cuộc đời như Lọ Lem mà sẽ sống như công chúa
Muốn cuộc sống nhẹ nhàng hơn, phụ nữ phải nắm vững quân cờ hạnh phúc trong tay để biết tiến và lui một cách phù...
XEM TIẾP
Đàn bà khôn ngoan không hơn thua bởi một chữ CHỒNG
Chồng thương thì ở, chồng dở quá thì đi. Hạnh phúc hay đau khổ do chính mình quyết định, chứ không phải nằm trong tay...
XEM TIẾP
Ngày: 24/05/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
Cá thèn nhỏ (kg) 60.000TP.HCM
Sườn non (heo) (kg) 130.000TP.HCM
Cá kèo (kg)120.000 - 130.000TP.HCM
Cá cờ cắt khúc (kg) 170.000TP.HCM
Cá Basa phi-lê (kg) 60.300 - 67.000TP.HCM
Cá Diêu hồng làm sạch (kg) 59.900TP.HCM
Cánh gà (kg) 67.900TP.HCM
Thịt vai heo (kg) 75.000TP.HCM
 Cải thảo (kg)  12.000 TP.HCM
 Xà lách búp (kg)  14.000 TP.HCM
 Cải bắp tròn (kg)  8.000 TP.HCM
 Cải ngọt (kg)  16.000 TP.HCM
Cải bẹ xanh (kg)16.000TP.HCM
Rau muống nước (kg) 8.000TP.HCM
Cải thìa (kg) 15.000TP.HCM
Rau quế (kg)17.000TP.HCM
Bầu (kg) 15.000TP.HCM
Su su (kg) 9.000TP.HCM
Khoai lang bí (kg)12.000TP.HCM
Cà chua (kg) 30.000TP.HCM
Bông cải xanh (kg) 38.000TP.HCM
Cà rốt (kg) 16.000TP.HCM
Củ cải trắng (kg)8.000TP.HCM
Su hào (kg)12.000TP.HCM
Đậu hà lan (kg) 60.000TP.HCM
Đậu côve trắng (kg)60.000TP.HCM
Khoai tây hồng (kg) 18.000TP.HCM
 Bí đỏ (kg)  10.000 TP.HCM