Mẹ và vợ bị xe tải tông, con trai chỉ đưa vợ đi bệnh viện khiến ai cũng căm phẫn và sự thật đau lòng sau đó

28/11/2016 09:46

Lúc này, ai cũng phẫn nộ khi thấy Huy mình đầy máu me ráng đỡ vợ ra khỏi xe rồi ngồi nhờ xe người khác, đưa vợ đến bệnh viện. Mọi người thấy vậy chửi rủa Huy chẳng còn gì, họ bảo cậu chỉ biết lo cho vợ mà bỏ mẹ giữa đường sống chết.

Vợ chồng bà Loan lấy nhau gần mười năm trời mới có được một mụn con. Nhưng khi Huy, con trai bà mới lên 5 thì chồng bà lại gặp bạo bệnh mà qua đời. Từ dạo đó, bà một mình nuôi con ăn học. Huy thương mẹ nên cũng ngày đêm học hành, cuối cùng cũng tốt nghiệp mà có được công việc ổn định. Vài năm đi làm, Huy được đề bạt chức vụ cao hơn, sự nghiệp từ đó cũng dần sáng lạn hơn. Không mấy giàu có nhưng năm ba mươi tuổi Huy cũng gom góp đủ tiền sửa lại mái nhà lụp xụp cho mẹ.

Đến năm 35 tuổi con trai mới lấy được vợ, bà Loan vui lắm. Trước đó chẳng biết sao con trai bà chẳng ưng được cô nào, cứ yêu rồi lại chia tay, chẳng đi được đến đâu. Bà Loan dò la mới quen biết được một nhà có con gái độ tuổi Huy ở xóm bên. Vừa gặp lúc đầu bà đã ưng Hiên liền, dù cô tuy không xinh nhưng lại rất nết na và hiền lành. May sao lúc gặp hai người lại hợp nhau nên về chung nhà không lâu sau đó. Đám cưới diễn ra đơn giản nhưng ấm áp giữa hai bên gia đình

Con trai đã yên bề gia thất, nhà cửa trong nhà vì vậy cũng sum vầy ấm cúng hơn, bà Loan hạnh phúc ra mặt. Huy mỗi ngày đều đi làm, chiều lại về với vợ, không chơi bời rượu chè. Hiên lại đảm đang, hiền lành, lo lắng chu toàn nhà cửa để chồng yên tâm đi làm. Bà thương con dâu lắm, xem Hiên như con gái ruột hỏi han đủ điều. Cưới vợ được hơn một năm thì Huy cũng sắm được chiếc xe ô tô nho nhỏ cho nhà để có dịp chở gia đình đi đây đó chơi.

Dù không giàu có, nhưng nhà bà Loan luôn khiến họ hàng xóm giềng ganh tị, đi đến đâu đều kháo nhau mong có mẹ chồng, con dâu như nhà bà. Bà Loan suốt mấy năm dài cực khổ giờ cũng thảnh thơi ở nhà nấu nướng, thủ thỉ cùng con dâu, đợi ngày bồng cháu nữa là bà mãn nguyện lắm rồi. Rồi điều đó cũng thành sự thật khi Hiên có thai. Bà Loan mong chờ đứa cháu này lắm, đợi bao năm mới tới lúc này.

Hôm đó là thứ bảy, Huy được nghỉ làm nên lấy xe ô tô chở vợ đi khám thai, sẵn tiện đó rồi đưa mẹ của anh đi siêu thị luôn thể. Nhưng không may thế nào cả nhà của Huy lại bị xe tải chạy ẩu đâm phải. Người qua đường thấy cảnh va chạm mà giật mình, xe ô tô móp cả đầu, tiếng gào khóc của nhà bà Loan nghe thảm thiết lắm. Lúc này, ai cũng phẫn nộ khi thấy Huy mình đầy máu me ráng đỡ vợ ra khỏi xe rồi ngồi nhờ xe người khác, đưa vợ đến bệnh viện. Mọi người thấy vậy chửi rủa Huy chẳng còn gì, họ bảo cậu chỉ biết lo cho vợ mà bỏ mẹ giữa đường sống chết chẳng biết. Khi người qua đường lôi được bà Loan ra khỏi xe thì bà cũng đã tắt thở, ai nấy đều thương xót số phận bà cụ gặp phải con trai bất hiếu.

Ngày làm đám cho bà Loan, họ hàng nội ngoại xúm lại la mắng Huy thậm tệ. Huy chỉ biết gục bên bài vị của mẹ, khóc miết mà chẳng nói được lời nào. Hai ngày sau đó thì mọi người mới thấy Hiên xuất hiện, mặt mày tái mét, quỳ rạp bên linh cửu mẹ chồng. Những gì cô con dâu nói sau đó mới khiến ai cũng vỡ òa trong xót xa, thương cho gia đình bà Loan:

- Mẹ ơi con xin lỗi mẹ ơi, tại con mà mẹ không có cơ hội được sống. Mẹ thương cho mẹ con con mới bảo chồng con vội đưa con vào viện. Ơn nghĩa này suốt cuộc đời con làm sao báo đáp đây mẹ ơi?

Hóa ra bà Loan biết mình không qua khỏi, bản thân lại mắc bệnh ung thư phổi giai đoạn cuối, mà con dâu thì lại đang mang thai nên bà nhất quyết bảo con trai phải đưa mẹ con Hiên đi viện trước. Huy đau lòng lắm cũng phải vội vàng đưa vợ vào viện.

Khoảnh khắc ấy, người mẹ già nua đã có bao nhiêu hy sinh để con cháu về sau đều xót xa? Và đứa con trai kia, đã giằng xé tâm can như thế nào để bỏ người mẹ mình yêu thương để bế vợ đi cứu chữa? Suy cho cùng, cũng là vì yêu thương nhau quá nhiều để không thể nỡ bỏ nhau giữa hoạn nạn. Hãy mong rằng vợ chồng Huy và con cháu về sau có thể sống thật tốt để bà Loan nơi suối vàng cũng có thể mãn nguyện mỉm cười...

 

Xem thêm: cách làm món dê hấp, mang thai 18 tuần nên ăn gì

Thẻ: