Jimmii Nguyễn: “Internet là một khu ổ chuột”

10/08/2015 11:31

Ai đã trót yêu tiếng hát Jimmii Nguyễn ắt hẳn cũng biết anh là một “nhà báo mạng” có tiếng trên mạng xã hội. Vẫn câu chuyện ấy, vẫn vấn đề ấy nhưng qua cách thể hiện quan điểm rất riêng Jimmii làm cho độc giả của mình có cái nhìn sâu sát hơn về sự việc, hiện tượng ấy.

Bắt đầu biểu diễn khi còn rất nhỏ tuổi và nhận được những khoản thù lao là "một cái sáo tre và một ít bánh kẹo" khi mới 5 tuổi và "một chuyến đi Sở thú Sài Gòn và một vé xem bộ phim Kung Fu" vào năm 7 tuổi. Là một ca - nhạc sĩ tài năng và sức sáng tác dồi dào, những ca khúc của Jimmii Nguyễn tuy có lời buồn nhưng không ảm đạm mà thánh thót, dật dìu với ca từ hay như thơ. Có lẽ hính vì những điểm trên mà anh nhanh chóng trở thành một hiện tượng khi chỉ mới đôi mươi.

Jimmii Nguyễn: “Internet là một khu ổ chuột” ảnh 1
Ai đã trót yêu tiếng hát Jimmii Nguyễn ắt hẳn cũng biết anh là một “nhà báo mạng” có tiếng trên mạng xã hội.

Hiện tại, dù phải dành khá nhiều thời gian cho công việc kinh doanh, nhưng niềm đam mê dành cho âm nhạc trong anh vẫn không hề thay đổi. Bằng chứng là 14/8 tới, khán giả và người yêu tiếng hát Jimmii sẽ được hội ngộ cùng anh trong một đêm nhạc diễn ra tại Thủ đô Hà Nội.

Không chỉ hát hay, sáng tác tài mà anh còn viết giỏi. Ai đã trót yêu tiếng hát Jimmii Nguyễn ắt hẳn cũng biết anh là một “nhà báo mạng” có tiếng trên mạng xã hội. Vẫn câu chuyện ấy, vẫn vấn đề ấy nhưng qua cách thể hiện quan điểm rất riêng Jimmii làm cho độc giả của mình có cái nhìn sâu sát hơn về sự việc, hiện tượng ấy.

Đơn cử như một status gần đây của anh, một status trả lời cho câu hỏi “Tôi nghĩ gì về tình trạng mạng lưới internet của chúng ta hiện nay” mà Báo Phụ nữGia đình sẽ giới thiệu đến độc giả ngay sau đây:

Khu ổ chuột.

Ở một nơi, có một khu vực đất trống mênh mông có chủ cũng như vô chủ còn hoang sơ, thiếu hệ thống luật pháp, ban nghành, hạ tầng cơ sở chưa đâu ra đâu . Hệ thống thoát nước không có. Hệ thông xử lý rác cũng không có. 
Nhưng dân cư thì thống kê không xuể.

Jimmii Nguyễn: “Internet là một khu ổ chuột” ảnh 2
Vâng và đấy là câu trả lời của tôi khi các bạn phóng viên hỏi
 tôi nghĩ gì về tình trạng mạng lưới internet trong nước của chúng ta hiện nay.

Người dân ai biết được thì kéo nhau đến ở. Mỗi người một ý, xây dựng theo cách của mình thích. Ai muốn kéo bạn bè, dân cư tứ xứ đến sinh hoạt, chung sống thì cứ tự tiện. Ai muốn chửi bới thì cứ chửi bới thoải mái. Đánh nhau, giết nhau thì cứ lấy hẹn gặp mặt. Đua đòi bắt chước nhà giàu cũng có, theo đầu đường xó chợ cũng có. Trọc phú và người nghèo chửi bới với giọng điệu thiếu học, vô văn hóa như cùng một …. ổ mà ra.

Chợ búa, trường học, khu vui chơi giải trí, nhà ở, nhà thổ, nhà thờ, nhà chùa, cửa hàng buôn bán từ A đến Z san sát nhau liền kề hỗn độn. Vào một con đường đến trường học thì sẽ thấy nhiều con đường khác dẫn đến nhà thổ, điểm chơi trụy lạc, trác táng. Con nít chín mười tuổi đã biết làm chuyện người lớn. Thanh thiếu niên hẹn hò với chính cha mẹ mình mà không biết. Tuổi trẻ khắp nơi đã biết mon men theo đường dẫn của ma đưa quỷ dắt bí mật đi vào khu ổ chuột.

Người ta reo bán tình, giết nhau vì tình, vì tiền ôi thôi đủ kiểu, đủ cách. Cái gì cũng được đưa vào khu ổ chuột này. Nó như một cái máy hút não khổng lồ. Già trẻ lớn bé ai nấy đều bị ma lực của cái khu ổ chuột này cuốn hút vào trong đấy.

Khu đất trống vô chủ hoang sơ tưởng có thể trở thành một đô thị văn minh, tân tiến hay một công viên xanh đẹp trong thời gian ngắn nay đã trở thành một khu ổ chuột dơ bẩn chưa có biện pháp khắc phục hiệu quả.

Người có trách nhiệm làm ngơ hay bó tay vì lực bất tòng tâm hay vì vô tâm hoặc vì những “quan hệ” kinh tế dây nhợ chồng chéo không thể cắt. Tất cả cũng đều có một hành động hay tư tưởng giống nhau là bảo vệ cho sự tồn tại của cái khu ổ chuột. Họ không biết con cái họ đã bí mật bước chân vào khu ổ chuột. Sự việc tệ hại trong cái ổ chuột này cứ xảy ra đều đặn, diễn biến ngày càng phức tạp, vàng thau lẫn lộn như loài người bị mắc phải bệnh chó dại chay rong khắp chốn.

Và khu ổ chuột này trở nên nổi tiếng đến cả thế giới đều biết với những tệ nạn liên tục tiếp diễn ngoài tầm kiểm soát.

Vâng đấy là khu ổ chuột.

Vâng và đấy là câu trả lời của tôi khi các bạn phóng viên hỏi tôi nghĩ gì về tình trạng mạng lưới internet trong nước của chúng ta hiện nay.

Đàn bà lấy nhầm chồng khổ một, không thể bỏ được chồng tệ bạc khổ gấp trăm lần
Cái khổ lớn nhất của một người đàn bà không phải lấy nhầm chồng mà là không dám bỏ người chồng tệ bạc. Biết khổ...
XEM TIẾP
Yêu người đàn bà đã cũ xác thân không trọn vẹn – Quá mệt mỏi cho một hạnh phúc hoàn hảo
Yêu “người đàn bà đã cũ” buồn tủi nhiều hơn là hạnh phúc. Nhất là khi người đàn bà cũ ấy thân xác không trọn...
XEM TIẾP
Phụ nữ thông minh phải biết tiêu tiền và kiếm tiền để luôn được chồng tôn trọng
Phụ nữ thông minh phải biết tiêu tiền đây là chân lý “luôn đúng”. Bởi vì biết tiêu thì mới biết kiếm tiền. Đồng thời,...
XEM TIẾP
Ngày: 21/05/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Rau muống (kg)  5.000 TP.HCM
 Nấm rơm trắng (kg)  75.000 TP.HCM
 Nấm các loại (kg)  75.000 TP.HCM
 Củ hành trắng (kg)  7.000 TP.HCM
Củ hành đỏ (kg)25.000TP.HCM
Ớt hiểm (kg)20.000TP.HCM
Chanh (kg) 43.000TP.HCM
Củ hành tím (kg) 25.000TP.HCM
Cải rổ (kg) 12.000TP.HCM
Cải ngọt (kg) 10.000TP.HCM
Cải xanh (kg) 15.000TP.HCM
Xà lách búp (kg) 12.000TP.HCM
Xà lách xoong (kg) 22.000TP.HCM
Tỏi Hà Nội (kg)60.000TP.HCM
Tỏi Trung Quốc (kg) 14.000TP.HCM
Gừng (kg) 25.000TP.HCM
Bom (kg) 25.000TP.HCM
Nho (kg) 41.000TP.HCM
Quýt (kg) 43.000TP.HCM
Nho (kg)140.000TP.HCM
Thanh long (kg)30.000TP.HCM
Mãng cầu (kg) 50.000TP.HCM