Hãy bằng lòng với những gì mình đang có

26/07/2015 09:23

Tôi là người thường xuyên đọc chuyên mục "Tâm sự" nhưng chưa một lần tôi viết lên tâm sự hay ý kiến của chính mình. Hôm nay, tôi đọc được bài viết: "Đàn bà muốn được... chồng thương", và tự nhiên lại muốn chia sẻ ý kiến của mình về vấn đề này.

Tôi lập gia đình được năm năm rồi và cũng có được hai cô công chúa. Chồng tôi hơn tôi năm tuổi, anh là kỹ sư cơ khí và hiện giờ đang là chủ một doanh nghiệp vừa và nhỏ. Nếu ai hỏi tôi suốt 5 năm qua tôi có hạnh phúc không? Có được chồng thương không? Tôi xin trả lời rằng: "Tôi thấy mình hạnh phúc và được chồng thương". Nhưng tôi không bao giờ dám nói là suốt năm năm qua ngày nào tôi cũng hạnh phúc. Bởi tôi dám chắc với mọi người rằng người phụ nữ khi đã lập gia đình thì ít nhất cũng có một lần khóc vì chồng. Tôi cũng thế, thậm chí khóc nhiều nữa là khác.
 
Nhưng cuộc sống không bao giờ dành cho một ai mọi thứ hoàn hảo cả. Gia đình cũng vậy. Không phải tự nhiên mà bạn có được gia đình hạnh phúc. Nó phải được chung tay xây đắp từ vợ lẫn chồng. Hơn thế nữa, ít nhất bạn cũng là người vợ, người phụ nữ như thế nào thì bạn mới được chồng thương? Có thể, bạn đảm đang việc nhà, bạn giỏi giang xinh đẹp hay bạn hiền lành, dịu dàng biết lo chu toàn gia đình chồng....Nhiều nhiều lắm với muôn vàn lý do và cách nhìn của từng ông chồng.
 
Hãy bằng lòng với những gì mình đang có ảnh 1
Cuộc sống không hoàn hảo nên bạn phải biết tự bằng lòng
 
Còn với phụ nữ, mỗi người cũng có một cách cảm nhận riêng về cái "thương" của chồng dành cho mình. Có thể, chồng tôi chưa bao giờ phụ giúp tôi công việc nhà, anh hay lớn tiếng với tôi vì anh cực kỳ nóng tính nhưng anh là người cha người chồng sống rất có trách nhiệm với gia đình. Anh làm việc hết mình để cho cuộc sống gia đình tốt hơn. Anh chăm sóc tôi rất chu đáo những lúc tôi sinh nở hay ốm đau. Anh quan tâm, lo lắng mua từng viên thuốc, đút từng muỗng cháo cho tôi. Và như thế có thể với ai đó là không đủ nhưng với tôi đó là hạnh phúc, là được chồng thương. Vì tôi nghĩ rằng chính bản thân mình còn chưa hoàn thiện 100% thì làm sao mình muốn tất cả ở chồng được.
 
Ai cũng có một cái xấu, quan trọng là mình có chấp nhận cái xấu đó hay không? Có những ông chồng có thể họ không kiếm được nhiều tiền nhưng họ biết chia sẻ, giúp việc nhà với vợ, hay có những ông tính tình cọc cằn, gia trưởng nhưng lại cực kỳ thương vợ mặc dù chưa bao giờ vợ được nghe câu nói "thương vợ nhiều".  Thậm chí có những ông chồng về nhà chiều chuộng, yêu thương vợ hết mực nhưng khi ra ngoài thì lại ngoại tình...
 
Đó chính là cuộc sống, nó muôn màu muôn vẻ.  Chính vì thế, tôi luôn chấp nhận những gì mình đang có. Và từ những cái có được nho nhỏ đó, bạn hãy vun đắp cho nó lớn hơn. Mỗi người mỗi hoàn cảnh, tôi cũng đặc biệt thông cảm với những người phụ nữ phải làm người mẹ đơn thân không có chồng bên cạnh. Và tôi tin rằng, họ cũng sẽ hạnh phúc trọn vẹn. Đâu phải cứ có chồng thương là hạnh phúc trọn vẹn đâu, có thể hạnh phúc của họ là bên cạnh đứa con thân yêu, đó chính là bến đỗ hạnh phúc thật sự mà họ cần tìm kiếm.
 
 Ai cũng có một lần đau khổ rồi mới có hạnh phúc. Phụ nữ đừng vì được chồng thương và cưng chiều quá rồi làm tới. Vì bao giờ phụ nữ cũng là người chịu thiệt thòi hơn cả. Cuối cùng , tôi muốn nói rằng phụ nữ có những người hạnh phúc vì chồng nhưng cũng có người gặp muôn vàn đau khổ cũng vì chồng. Nếu may mắn bạn gặp được người chồng thương mình thì hãy trân trọng nhé. Còn không có chồng thương thì cũng không sao, mọi phụ nữ đều quyền tìm cho mình một chữ "thương" miễn sao mình thấy hạnh phúc là được.
Nếu đã cố gắng hết mình mà không hạnh phúc, con hãy về với mẹ
“Nếu đã cố gắng hết mình mà không hạnh phúc, con hãy về với mẹ. Mẹ không cần cái sĩ diện của mẹ, mẹ không...
XEM TIẾP
'Anh chị đã yêu nhau xong rồi'
Bữa ấy, cả góc phố xôn xao khi thấy cô gái trẻ bụng lùm lùm tới gõ cửa nhà chị. Sau đó là tiếng cô...
XEM TIẾP
Thư cha gửi con gái trước khi về nhà chồng: Đừng tin lời họ nói, chỉ nên nhìn điều họ làm vì con
Muốn sống thật hạnh phúc, con phải yêu bằng con tim nhưng cần dùng lý trí để phán xét mọi thứ, nhớ chưa con?
XEM TIẾP
Ngày: 27/05/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cải thảo (kg)  8.000 TP.HCM
 Xà lách búp (kg)  6.000 TP.HCM
 Cải bắp tròn (kg)  5.000 TP.HCM
 Cải ngọt (kg)  11.000 TP.HCM
Cải bẹ xanh (kg) 17.000TP.HCM
Rau muống nước (kg) 5.500TP.HCM
Rau muống hạt (kg) 7.500TP.HCM
Cải thìa (kg) 14.000TP.HCM
Rau quế (kg) 12.000TP.HCM
Bầu (kg) 6.000TP.HCM
Su su (kg) 6.500TP.HCM
Khoai lang (kg) bí 6.000TP.HCM
Cà chua (kg) 20.000TP.HCM
Bông cải xanh (kg) 15.000TP.HCM
Cà rốt (kg) 15.000TP.HCM
Củ cải trắng (kg) 5.000TP.HCM
Su hào (kg) 5.000TP.HCM
Đậu hà lan (kg) 55.000TP.HCM
Đậu côve trắng (kg) 11.000TP.HCM
Khoai tây hồng (kg)11.000TP.HCM
 Bí đỏ (kg)  5.500 TP.HCM