Giấc mơ ban trưa

30/05/2015 14:36

Giữa cái nóng hùng hục thế này, giá mà nhà đài thông báo: Đang có đợt không khí lạnh di chuyển xuống phía Nam thì sướng phải biết nhỉ.

Mà ờ nhỉ, lại nhớ đến Nàng Bân, Nàng Bân đan áo cho chồng đến tận tháng ba, sao nàng không kéo dài thêm tẹo nữa để nhân gian hưởng tý lộc sái sẹo của một người đàn bà yêu chồng! Giữa cái thời hối hả, vội vã, bộn bề, giữa muôn màu của chân dài, hot girl, và các quí bà sành điệu. Một chút của câu chuyện mang tính dân gian và chút hơi hướng tâm linh làm cho con người ta đôi lúc phải chùng lòng mình lại.

Giấc mơ ban trưa ảnh 1
Phụ nữ ngày nay khác xa phụ nữ xưa

Thời nay chúng ta, những phụ nữ hiện đại và bán hiện đại có còn được bao nhiêu phần trăm cái tinh thần của Nàng Bân ấy nhỉ? Người ta đổ lỗi cho thời hiện đại, hơi sức đâu mà làm ba cái việc lãng nhách đan lát, thêu thùa. Phụ nữ thời nay họ làm ra tỉ thứ, lái ô tô, lái tàu hỏa chả kém đàn ông. Đúng vậy, chỉ một thứ ngày nay phụ nữ bắt đầu thiếu đó là thiếu đi đức kiên trì và nhẫn nại với chính hạnh phúc của mình.

Nhiều phụ nữ thời gian đi shopping, spa, tám chuyện thì thừa nhưng lại thiếu thời gian đơm cho chồng một chiếc nút áo. Họ lướt facebook cả mấy giờ nhưng không thể nhấc điện thoại nhắn cho chồng một lời nhắn yêu thương. Tôi rất thích hình ảnh người phụ nữ hiện đại, họ bắt kịp với xu thế thời đại. Họ biết kiếm tiền, yêu bản thân mình, ham mê cập nhật thông tin mới, ham mê sự vận động và họ còn ham mê hưởng thụ. 

Giấc mơ ban trưa ảnh 2
Dù trái đất có thay đổi, nhưng tôi tin người phụ nữ luôn nhẫn nại và trăn trở

Nếu được lựa chọn chắc rằng trong chúng ta ai cũng lựa chọn đức hy sinh, kiên trì, nhẫn nại của phụ nữ truyền thống. Và nếu để được yêu thì tôi lại rất yêu cái tinh thần của phụ nữ hiện đại. Đích đến cuối cùng của mỗi người chính là niềm vui, hạnh phúc và sự ổn định trong cuộc sống. Sự hy sinh của một người phụ nữ mà đánh đổi được niềm vui, sự bình yên trong tâm hồn mình và tương lai ấm áp cho cả gia đình thì đó là việc nên làm.

Khí hậu có thể thay đổi, trái đất có thể nóng lên, mùa hè sang năm có thể nền nhiệt còn cao hơn mùa hè năm nay nữa, nhưng tôi tin, phụ nữ vẫn phần nhiều là phụ nữ, vẫn trăn trở, nhẫn nại và hy sinh như Nàng Bân đan áo. Và nếu có thể được làm lại, biết đâu Nàng Bân chả đan áo đến tận tháng tư, cho nhân gian mát lành thêm chút ít...

Đàn bà dù có mạnh mẽ đến mấy cũng dễ dàng mù quáng trong tình yêu
Khi yêu, đàn bà vị tha, hy sinh, thậm chí đánh đổi cả lòng tự trọng, còn đàn ông thì mãi bận giữ gìn sự...
XEM TIẾP
Tâm sự ngoại tình với bố chồng và bí mật được chôn vùi khi một người ra đi mãi mãi
Trong đêm khuya vắng, dù cảm nhận được người đó là bố chồng, nhưng tôi lại không đẩy ông ra mà đã làm điều tội...
XEM TIẾP
Đàn bà, thân xác là của mình nhưng số phận lại rơi vào tay thiên hạ
Ở đàn bà có nhiều cái khổ nhưng lại không bằng một cái dại. Dại khi mãi sống vì chồng và miệng lưỡi của thiên...
XEM TIẾP
Ngày: 26/05/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cá Hồi phi-lê (kg)  450.000 TP.HCM
 Khổ qua (kg)  25.000  TP.HCM
 Nấm rơm (kg)  110.000   TP.HCM
 Tim heo (kg)  165.000  TP.HCM
Cá rô (kg)130.000 TP.HCM
Nấm Đông cô tươi (kg) 250.000 TP.HCM
Bầu sao: (kg) 18.000 - 20.000 TP.HCM
Lê Hàn Quốc (kg)53.000 TP.HCM
Mận (kg)27.500 TP.HCM
Ổi (kg)8.800 TP.HCM
Rau muống hột (kg)14.900 TP.HCM
Rau lang gói 450g (kg) 5.000 TP.HCM
Cá hường (kg)50.500 TP.HCM
Trứng gà ta (vỉ)32.500 TP.HCM
Cải ngồng (kg) 16.900 TP.HCM