Đừng ví phụ nữ là cơm hay phở: Có ngày phải hối hận đấy!

15/05/2015 14:20

Nực cười thay là từ xưa đến nay, không phải cơm thì phụ nữ lại bị gọi là phở. Họ đâu phải là món ăn mà để bị lôi ra đánh giá ngon hay dở.

Tôi là người mà cơm cũng ăn hàng ngày mà phở cũng để ăn sáng hoặc khi lỡ bữa không có cơm. Mà cơm, phở tôi ăn hoàn toàn là món ăn để nuôi sống con người mỗi ngày chứ chẳng phải nghĩa đen, nghĩ bóng gì nhé.

Trong nhiều câu chuyện phiếm với bạn bè, đồng nghiệp, thậm chí là những người tưởng như văn minh, lịch sự lắm người ta hay gọi vợ là “cơm”, bồ là “phở”, tôi thấy ngạc nhiên. Thế rồi, người ta bảo “cơm” ăn mãi cũng chán không còn ngon nữa nên phải kiếm “phở” ăn cho qua bữa mà lại thú vị hơn. Hóa ra, người ta mang người phụ nữ ra để so sánh với đồ ăn, rồi lại còn bình xét ngon hay dở nữa cơ đấy.

Đừng ví phụ nữ là cơm hay phở: Có ngày phải hối hận đấy! ảnh 1
Đàn ông thường đem phụ nữ ra để so sánh với đồ ăn

Tôi có một người bạn, dù mới lấy vợ chỉ được vài năm thôi nhưng luôn tỏ vẻ chán vợ, kêu rằng “cơm nguội” ở nhà chán chết. Thế rồi cậu ta suốt ngày khoe chiến tích mới kiếm được món “phở” ngon hơn “cơm nguội” ở nhà gấp vạn lần. Tôi hỏi cậu ta rằng: “Cậu ăn một suất cơm bao nhiêu tiền hay một bữa cơm vợ cậu nấu khoảng bao nhiêu tiền?”. Anh chàng thản nhiên đáp: “Mấy chục bạc, dưới một trăm nghìn là ngon lắm rồi.” Tôi cười rồi bảo: “Tôi đưa cho cậu hẳn 200 nghìn, cậu bán cho tớ cái món cơm dở hơi ở nhà của cậu nhé.” Anh chàng ngớ người, nhìn tôi ngượng ngùng không nói nên lên.

Cũng trong rất nhiều cuộc nhậu, cuộc vui người ta chén chú, chén anh cao hứng mang vợ mình ra để gọi là “cơm”, là “phở”. Tôi hỏi mọi người một câu rằng: Mẹ chúng ta ở nhà được gọi là gì của bố?Chẳng ai trả lời được câu hỏi đó của tôi và cũng chỉ lảng sang chuyện khác. Tôi nực cười cho cánh đàn ông nông cạn và thương thay cho những người phụ nữ.

Chẳng có người phụ nữ nào ra đường lại giơ tay lên nói rằng: Tôi là “cơm” hay tôi là “phở” cả. Người ta chỉ bảo tôi là vợ, là mẹ, là người yêu của ai đó bằng cái giọng rất tự hào mà thôi.

Đừng ví phụ nữ là cơm hay phở: Có ngày phải hối hận đấy! ảnh 2
Đàn ông nên trân trọng người phụ nữ đi bên cạnh cuộc đời mình 

Phụ nữ khi sinh đã vốn đã phải chịu vô vàn thiệt thòi, đau khổ. Ấy thế mà đấng nam nhi, mày râu chăng đoái hoài đến chuyện ấy lại còn vô tình xem họ như một món ăn giải quyết nhu cầu hàng ngày của mình. Tôi thấy thương. Đã là phụ nữ, ai chẳng có những khao khát, ước mơ về một mái ấm gia đình, có chồng, có vợ, có những đứa con thơ. Ai chẳng mong muốn mình có được tình yêu trọn vẹn, yêu và được yêu hết mình, đúng nghĩa. Chẳng ai dại dột tìm đến sự khổ ải và bi thương, bị biến thành một món ăn được ăn vào bụng, qua sự nhào lộn ở dạ dày và bị thải ra như một chất thải bẩn thỉu. Có chăng, chỉ là những người ham muốn ăn những món ăn ấy biến họ đi lạc hướng với ước muốn của mình mà thôi.

Phụ nữ không phải đồ ăn, mà là mẹ, là vợ, là những người đáng phải trân trọng, nâng niu. Không có họ sẽ không đàn ông và tất nhiên là cũng sẽ chẳng có những điều tuyệt vời từ trước đến giờ. Thế nên, đừng mang họ ra so sánh, gọi tên như một thứ đồ ăn bình dân, phổ biến rồi đánh giá rằng dở hay ngon. Vốn dĩ họ đã rất tuyệt vời rồi, dù là cơm hay phở.

Là một người đàn ông, có bà, có mẹ, có vợ, có em gái, có bạn gái và sắp sửa có con gái, tôi khẩn thiết nhắn nhủ tới tất cả những người đàn ông, người đã, đang và có tư tưởng mang phụ nữ ra so sánh như một món ăn, dù là “cơm” hay “phở”, hay dừng lại hành động đó. Hãy trân trọng những người phụ nữ tuyệt vời ở bên cạnh ta, đừng biến họ thành một món ăn có màu, mùi, vị rồi hóa ôi thiu và bỏ đi. Đừng để đến khi nhận ra rằng, họ là những điều đơn giản, bình dị thôi nhưng chẳng có điều gì to tát, ghê gớm có thể mang ra so sánh với họ được thì đã quá muộn!

Với tôi, tôi luôn yêu thương, trân trọng, biết ơn những người phụ nữ – những bông hoa tươi thắm, đẹp đẽ nhất của cuộc đời.

Đàn bà dù có mạnh mẽ đến mấy cũng dễ dàng mù quáng trong tình yêu
Khi yêu, đàn bà vị tha, hy sinh, thậm chí đánh đổi cả lòng tự trọng, còn đàn ông thì mãi bận giữ gìn sự...
XEM TIẾP
Tâm sự ngoại tình với bố chồng và bí mật được chôn vùi khi một người ra đi mãi mãi
Trong đêm khuya vắng, dù cảm nhận được người đó là bố chồng, nhưng tôi lại không đẩy ông ra mà đã làm điều tội...
XEM TIẾP
Đàn bà, thân xác là của mình nhưng số phận lại rơi vào tay thiên hạ
Ở đàn bà có nhiều cái khổ nhưng lại không bằng một cái dại. Dại khi mãi sống vì chồng và miệng lưỡi của thiên...
XEM TIẾP
Ngày: 25/05/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Bí xanh (kg)  18.000 TP.HCM
 Khổ qua (kg)  18.000 TP.HCM
 Dưa leo (kg)  18.000 TP.HCM
 Đậu bắp (kg)  20.000 TP.HCM
Cà tím (kg) 15.000TP.HCM
Ớt cay (kg) 45.000TP.HCM
Chanh giấy (kg) 20.000TP.HCM
Tỏi (kg)60.000TP.HCM
Hành lá ( hành hương) (kg) 22.000TP.HCM
Ngò rí (kg) 40.000TP.HCM
Ớt hiểm (kg) 30.000TP.HCM
Cam sành (kg) 25.000TP.HCM
Quýt đường (kg) 45.000TP.HCM
Bưởi da xanh (kg) 60.000TP.HCM
Bưởi năm roi (kg) 35.000TP.HCM
Xoài Đài Loan (kg)40.000TP.HCM
Xoài cát Hòa Lộc (kg) 60.000TP.HCM
Xoài cát chu (kg) 40.000TP.HCM
Dưa hấu dài đỏ (kg) 10.000TP.HCM
Thanh Long Bình Thuận (kg)30.000TP.HCM
Đu đủ (kg) 16.000TP.HCM
Chôm chôm thái (kg) 45.000TP.HCM
Chôm chôm nhãn (kg) 45.000TP.HCM
Mãng cầu tròn (kg) 60.000TP.HCM
Nhãn huế (kg) 35.000TP.HCM
Nhãn xuồng (kg)70.000TP.HCM
Sầu riêng khổ qua (kg)50.000TP.HCM
 Sầu riêng Ri 6 (kg)  70.000 TP.HCM