Đàn ông mê thịt chó hơn mê vợ

10/08/2015 10:02

Tôi có bà chị dâu nấu giả cầy thượng đẳng lắm. Liều lượng chuẩn đét dù nồi to nhỏ thế nào. Miếng thịt chị nấu bao giờ cũng hội đủ độ mềm, độ giòn, độ dai, độ đậm, độ chua, độ cay và độ ngọt. Quá mắm tôm thì mùi gắt, quá riềng thì cay và chát, quá sả thì át mùi giả cầy đi. Âu nó cũng là cái tinh tế vậy.

Đàn ông <a target='_blank' href='http://www.phunuvagiadinh.vn/tag/-me-thit-cho'>mê thịt chó</a> hơn mê vợ ảnh 1

Các anh các chị có biết điều gì giúp người phụ nữ chiếm trọn trái tim đàn ông không?

Gớm, đừng vác cái hình thể xế chiều, lựu đại hai trái giắt cạp quần của mình ra mà bảo sex. Nhất là cái loại liệt như tôi thì lại chả xi nhê gì, cơ khổ. Mà đàn ông càng ngày càng bất lực, một trong những lí do đó là đàn bà càng lúc càng tìm về cội nguồn thời trang của chục ngàn năm trước. Báo nói đấy chứ tôi không hề bịa.

Phức tạp phết nhể? Đi tìm câu trả lời cho câu hỏi này nhẽ là nhiệm vụ cơ bản của chị em từ khi dậy thì cho tới khi tẩy chay Kotex. Bởi dù có hiện đại thế nào, chính cái cơ thể sinh học trời sinh cộng với tư tưởng của xã hội sẽ mãi mãi làm chị em phải tìm cách giữ lửa gia đình. Đàn ông xây nhà đàn bà xây tổ ấm là vậy.

Mà tôi thì lúc nào cũng yêu thương với cả đấu tranh cho sự tiến bộ của phụ nữ. Tôi trăn trở phết. Đau đầu quá, thôi vứt đấy giải lao cái đã.

Tôi vừa ra chợ làm nửa cân thịt chó về nấu giả cầy. Ngõ nhà tôi có tận ba hàng thịt chó bán cả sống lẫn chín. Đám đàn ông khu này vốn chả công to việc nhớn gì nên cứ chờ quá năm hôm đầu tháng là hồ hởi chén lấy chén để.

Gớm tiên sư, cái anh thịt chó nấu kiểu giả cầy, chặt cả xương vào để gặm thế này cũng công phu ra phết. Phải chọn loại chó tơ, không già mà cũng chả non quá. Già thì dai mà non thì lại kém ngọt thịt. Chó tơ nấu đủ lửa sẽ mềm thịt, da sần sật và vẫn còn độ dính vào xương, đưa cay nó mới phê pha.

Đàn ông mê thịt chó hơn mê vợ ảnh 2
Chó tơ nấu đủ lửa sẽ mềm thịt, da sần sật và vẫn còn độ dính vào xương, đưa cay nó mới phê pha.

Ướp độ 1 tiếng với đầy đủ các gia vị rồi phi một tép hành khô thơm lừng lên rồi cho vào đảo cho ngấm hẳn. Mùi hành phi làm tôi chảy dãi ướt hết cả tạp dề, thế mới đểu. Nhớ ngày xưa mẹ tôi thi thoảng xào rau với mỡ lợn và hành làm cả xóm xôn xao tưởng nhà có cỗ. Ở quê hay lắm, người ta hỏi thăm nhau cả chuyện tối có gì ăn thế bác. Hỏi dò cũng có mà hỏi vì quan tâm tới nhau cũng có. Cái thời thổ tả đói đói là. Mẹ tôi cẩn thận cho chừng chục cái tóp mỡ vào để tối mâm cơm còn có cái điểm nhấn. Kiểu gì tôi cũng chia đều cho mọi người như một thói quen trong gia đình.

Xào một lúc thì tôi cẩn thận chế nước sôi vào theo kiểu sát thành xoong để không xối thẳng vào miếng thịt làm trôi tuột gia vị. Nấu chừng mươi phút thì nó mới ra cái mùi nhà đang nấu thịt chó. Ôi giồi ôi, những riềng, sả, mắm tôm, mẻ quyện vào với nhau toả ra ngào ngạt, ngào ngạt nhức nhối. Mùi hương làm tôi nhớ miên man đến những bữa giỗ ở quê, những buổi liên hoan lớp rồi những hôm chả lí do gì cả xóm tôi góp tiền mua chó về thịt chia nhau.

Tôi có bà chị dâu nấu giả cầy thượng đẳng lắm. Liều lượng chuẩn đét dù nồi to nhỏ thế nào. Miếng thịt chị nấu bao giờ cũng hội đủ độ mềm, độ giòn, độ dai, độ đậm, độ chua, độ cay và độ ngọt. Quá mắm tôm thì mùi gắt, quá riềng thì cay và chát, quá sả thì át mùi giả cầy đi. Âu nó cũng là cái tinh tế vậy.

Có đợt tôi về chị bảo giờ chị mà mở quán ra thì khối thằng dẹp tiệm. Loanh quanh rồi hai vợ chồng vay tôi ít vốn mở thật. Nhưng khổ, thằng dẹp tiệm lại không phải bọn khác. Giai làng tôi tuyền đến ăn chịu thế là đóng quán vì không trụ nổi tới mùa gặt. May mà lời lãi được ít nồi niêu, bát đũa. Giờ chị chỉ phục vụ chồng và thi thoảng nhà nào có đám thì rước sang nấu giúp.

Ông anh tôi sành mồm y thằng em nhưng khác cái là ít khi phải vào bếp nấu. Sự tinh tế của bà chị làm ông anh tôi vốn đẹp giai gần bằng tôi và đào hoa y thế mà bao năm rồi không dám bén mảng lập phòng nhì hay mò đi đâu ở lang, ở chạ. Anh bảo tao khổ vì cái miếng ăn. Nói vậy thôi chứ lão tự hào ra mặt vì chị tôi. Chả bù cho vợ tôi, trần đời chỉ biết cắm cơm với luộc trứng.

Ôi chín rồi. Tôi khoanh đây các anh các chị. Tối nay rủ nhạc phụ đại nhân lên chén chú chén anh. Nghĩ tới cái quả cắn lát riềng tươi, đưa miếng thịt rồi chấm cái lá mơ vào thứ nước sanh sánh màu mận chín ấy mà tôi thấy ưu phiền tan sạch. Tôi cũng kệ bố cái sự nghiệp giải phóng phụ nữ xa xôi ấy, hehe.

Bùi Chọn Lọc

Chán chồng vô trách nhiệm, vợ khổ sở vì chồng mãi “chẳng chịu lớn”
Làm đàn ông thật sướng dù có vợ có con vẫn có thể tự do đi chơi như thời độc thân, chẳng thèm đoái hoài...
XEM TIẾP
Chán chồng không quan tâm vợ con như giọt nước tràn ly dẫn đến ly hôn
Tôi hối hận vì đã không quan tâm đến vợ con, khiến cho gia đình hạnh phúc tràn ngập tiếng cười ngày nào giờ đã...
XEM TIẾP
Chán chồng keo kiệt tôi đành “mặt dày” để anh tự động bỏ tiền túi ra
Cuộc sống thật là ngột ngạt khi lấy phải một ông chồng keo kiệt, từng lọ mắm lọ muối trong nhà cũng đong đếm. Từng...
XEM TIẾP
Ngày: 21/04/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
Cá thèn nhỏ (kg) 70,000TPHCM
Tôm thẻ (kg) 200,000 - 240,000TPHCM
Ốc móng tay (kg) 100,000TPHCM
Gan heo (kg)50,000TPHCM
Nạm bò (kg) 159,000TPHCM
Cá thát lát nạo (kg) 165,000TPHCM
Cánh gà (kg)76,900TPHCM
Cá lóc tươi làm sạch (kg) 69,000TPHCM
 Khoai tây đà lạt (kg)  11,500  TPHCM
 Lá dứa(kg)     10,000 TPHCM
 Lá giang(kg)  35,000 TPHCM
 Me chua(kg)    28,000 TPHCM
 Mồng tơi(kg)  12,000 TPHCM
Mướp hương (kg) 13,000TPHCM
Nghệ củ(kg) 28,000TPHCM
Rau ôm(kg) 12,000TPHCM
Ngò rí ( rau mùi)(kg) 28,000TPHCM
Ớt chuông đỏ(kg) 24,000TPHCM
Ớt chuông xanh(kg)22,000TPHCM
Ớt đỏ VN ( Ớt sừng cay- ớt batri )(kg)  38,000TPHCM
Ớt kim cay (ớt hiểm)(kg)  30,000TPHCM
Ớt hiểm xanh tròn(kg)   70,000 TPHCM
Ớt sừng chín đỏ (không cay)(kg)  40,000TPHCM
Râu bắp(kg) 18,000TPHCM
Rau bó xôi ( rau chân vịt)(kg)22,000TPHCM
Rau đắng(kg)  9,000TPHCM
Rau má đồng lá nhỏ(kg)28,000TPHCM
Rau muống(kg) 13,000TPHCM
Rau muống bào sẵn tươi(kg)    26,000TPHCM