Đàn ông luôn ngụy biện để ngoại tình, đàn bà lại luôn có lý do để tha thứ

Thứ Sáu, 01/09/2017 10:27

Đàn bà thông minh luôn biết nắm giữ hạnh phúc và buông bỏ những điều đắng cay. Sao chị cứ mãi luẩn quẩn trong vòng tròn đạo lý để giờ đây chỉ mình mang khổ đau?

Chị là mẫu phụ nữ của gia đình Có thể nói chị luôn chăm sóc và yêu thương chồng con một cách thái quá. Tình thương của chị khiến họ cảm thấy khó chịu vì bị áp đặt quá nhiều. Đôi lần tôi khuyên chị rằng, có lo lắng thì cũng nên có chừng mực, đừng làm gia đình mất vui. Chị cười nói, không hiểu sao lại cứ muốn lo cho hai cha con, đó không phải là nghĩa vụ mà là tình thương thật sự. Chị không gia trưởng, đơn thuần chỉ là tình thương của chị quá lớn mà thôi.

Có lần tôi với chị hẹn nhau đi shopping, thay vì bị những bộ quần áo hàng hiệu thu hút, đằng này, chị cứ chăm chú mân mê quần áo nam. Đi đến đâu, mua gì chị cũng luôn miệng nói: “Chiếc đồng hồ, cà vạt, thắt lưng… này chồng chị thích lắm”. Tôi nhìn chị ngao ngán, tự hỏi tại sao lại có người phụ nữ như vậy, ít nhất cũng phải lo cho bản thân mình chứ?

Chị không gia trưởng, đơn thuần chỉ là tình thương của chị quá lớn mà thôi - Ảnh minh họa: Internet.

Lâu lắm rồi hội của chúng tôi không gặp mặt, nhưng vừa nói chuyện được dăm ba câu chị đã xin phép về vì đến giờ cơm nước cho chồng con, mặc dù ở nhà đã có người giúp việc. Bạn bè nói chị dại, sao lại lo lắng nhiều đến vậy. Chị cười nói chỉ cần người đàn ông của mình vui thì chị đã hạnh phúc, không cưỡng cầu nhiều. Có thể nói, nếu chồng chị đưa ra bất cứ yêu cầu gì chị cũng có thể đáp ứng không cần nghĩ suy. Chị thiệt thòi là ở chỗ đó.

Chồng chị là người đàn ông cộc tính, nói chưa dưới hai câu lại thượng cẳng tay hạ cẳng chân. Từ ngày kết hôn, chị bị chồng đánh không dưới mười lần. Có khi phải vác gương mặt sung húp đi làm, khiến bạn bè không khỏi xót xa. Mẹ chị cũng từng khuyên rằng, nếu chồng có đánh con thì hãy bỏ tất cả mà về với mẹ, vì khi đã đánh một lần ắt sẽ có lần sau. Nhưng chị nào nghe những lời nói đó, có lẽ chị đã quá mù quáng với thứ hạnh phúc đó rồi.

Chị thường kêu ca về những đạo lý vợ chồng ở đời, sống với nhau không tình thì còn nghĩa, chứ không bao giờ ly hôn. Cũng chính vì thứ triết lý đó mà chị dần đẩy tuổi xuân của mình vào ngõ cụt, bế tắc không còn đường lui. Người ta thường nói, cuộc sống hôn nhân muốn vững bền và hạnh phúc, cần phải có sự cố gắng của hai bên. Chứ một bên kéo, một bên buông thì mãi mãi cũng không có kết cục viên mãn.

Và rồi anh ngoại tình với lý do không chịu nỗi tính lo lắng thái quá của chị, nó khiến anh mất tự do. Anh muốn tìm một vùng trời bình yên khác, và nơi đó không có chị. Ngày biết tin anh ngoại tình, chị đau đớn tột cùng nhưng vẫn không dám nói nửa lời. Hễ chị mở miệng là anh lại đánh lại mắng rồi dọn đồ đi. Có lẽ điều chị sợ nhất là không có hình bóng anh trong ngôi nhà này. Một lần nữa tôi khuyên chị nên sống cho chính mình nhưng chị lại lảng sang nói tình nghĩa vợ chồng đã hết nhưng vẫn còn con, chị không thể để con chị không có cha.

Phận là đàn bà dù có lụy tình đến đâu cũng đừng trở thành kẻ mê muội và cũng đừng tạo cơ hội cho người khác làm tổn thương mình - Ảnh minh họa: Internet.

Ngoại tình không bao giờ có kết cục tốt, anh bị nhân tình bỏ rơi để chạy theo người lắm tiền nhiều của. Tay trắng, anh ân hận trở về bên mái nhà ấm áp ngày xưa, để van xin chị tha thứ. Ấy vậy mà, chị sẵn sàng mở rộng vòng tay đón anh trở về, dại khờ xí xoá hết những lỗi lầm kia. Ngày anh trở về, chị vui như mở cờ trong bụng. Chị thầm nghĩ cuối cùng tình thương của mình cũng cảm hóa được anh. Cuộc sống của cả hai lại trở về như lúc trước.

Bẵng đi một thời gian, anh lại "ngựa quen đường cũ" tiếp tục ngoại tình với một cô gái trẻ trung xinh đẹp, là nhân viên mới của công ty. Lần này, anh gom hết tài sản, tiền tiết kiệm chạy theo nhân tình. Lý do của cuộc vụng trộm lần này là chị già rồi, không đủ sức hấp dẫn với anh. Chị hụt hẫng ôm con khóc trong đau đớn.

Chị lại tìm đến tôi. Có khoảng thời gian tôi giận đến nỗi không liên lạc và gặp mặt chị nữa. Nhưng giờ đây, thấy chị tiều tụy, tôi lại mủi lòng và tiếp tục trở thành nơi để chị trút bầu tâm sự. Chị vừa khóc vừa nói: “Anh ấy mới quay về không lâu, nay lại ngoại tình, chị không còn thiết sống nữa”. Tôi bình tĩnh nói: “Việc đến bước này rồi, chị còn cố gắng níu giữ gì nữa? Hay chị còn muốn anh ấy ăn năn và quay về một lần nữa”. Chị lắc đầu, nước mắt rơi lã chã: “Chị không bỏ được, miệng lưỡi nhân gian đáng sợ và cay nghiệt biết chừng nào em cũng biết mà. Phận là đàn bà một lần dở dang sẽ mang tiếng đến tận thiên thu”. Tôi nói chị dại, cứ mãi sống với những điều tiết đó thì làm sao mà hạnh phúc được. Đàn bà thông minh luôn biết nắm giữ hạnh phúc và buông bỏ những điều đắng cay. Sao chị cứ mãi lẩn quẩn trong vòng tròn đạo lý để giờ đây chỉ mình mang khổ đau? Phận là đàn bà dù có lụy tình đến đâu cũng đừng trở thành kẻ u muội và cũng đừng tạo cơ hội cho người khác làm tổn thương mình.

Đàn ông quay về sau những cuộc ngoại tình đều là thứ bỏ đi, không đáng trân trọng. Nếu đã phản bội thì cũng sẽ có  lý do để phản bội lần hai và nhiều lần nữa, đàn bà có ngu ngốc cách mấy cũng không thể tha thứ hoài được. Đàn bà ơi! Đừng bao giờ nghĩ tình thương của mình có thể cảm hóa được những con ngựa phong lưu kia. Dại lắm!

Bạn đang có những tâm sự khó nói không biết giãi bày cùng ai, bạn đang gặp những vướng mắc trong tình yêu, cuộc sống hôn nhân…hãy chia sẻ câu chuyện của bạn với Phụ nữ & Gia đình qua địa chỉ email: banbientap@phunuvagiadinh.vn. Chúng tôi luôn bên cạnh, lắng nghe và tư vấn mọi tâm tư của bạn.

Xu hướng tìm kiếm: vợ chồng, hôn nhân, tâm lý, đàn ông ngoại tình, phụ nữ yêu, đàn bà tha thứ.

T.L | Nguồn Phụ nữ sức khỏe

Mặc váy cưới dính đầy máu bước lên lễ đường, cô dâu vạch trần vị hôn phu giả dốiMặc váy cưới dính đầy máu bước lên lễ đường, cô dâu vạch trần vị hôn phu giả dối Tiệc cưới sắp diễn ra nhưng mãi vẫn chưa thấy cô dâu xuất hiện khiến hai họ không khỏi hoang mang và lo lắng. Anh nhiều lần gọi...
‘Anh đang ở đâu về nhà gấp, vợ anh giết con xong tự tử rồi kìa’‘Anh đang ở đâu về nhà gấp, vợ anh giết con xong tự tử rồi kìa’ Đang nhậu nhẹt vui vẻ với đồng nghiệp thì nhận được cuộc gọi của hàng xóm, anh hốt hoảng, lao nhanh về nhà nhưng mọi chuyện đã...
Âm mưu trả thù của chồng cũ khiến người đàn bà tình ngay lý gian mất tất cảÂm mưu trả thù của chồng cũ khiến người đàn bà tình ngay lý gian mất tất cả Mặc dù đã ly hôn nhưng thấy Thành gầy xọp, xanh xao, dáng vẻ tiều tụy đến van xin giúp đỡ, cô không thể đành lòng từ chối.
Thông tin doanh nghiệp
loading...
video
PHUNUVAGIADINH VIDEO
Gửi câu hỏi tư vấn về info@phunuvagiadinh.vn