Đàn bà sau lầm lỡ rất cuốn hút, sao phải tự ti?

11/04/2017 09:26

Sau lầm lỡ, cũng như phía trước là một khoảng trời mới chưa rõ nông sâu, đàn bà rất sợ sẽ hụt chân lần nữa, đau đớn lần nữa

Sau lầm lỡ, cũng như phía trước là một khoảng trời mới chưa rõ nông sâu, đàn bà rất sợ sẽ hụt chân lần nữa, đau đớn lần nữa. Và, theo lẽ thường, họ trở nên khép kín, tự ti, đa nghi và không còn tin vào sức thu hút của bản thân cũng như điều kì diệu của tình yêu nữa.

Đàn bà sau lầm lỡ, đa phần sẽ trở nên rụt rè trước những cơ hội mới, lăn tăn trước những sự quan tâm mới, hoài nghi trước những thương yêu mới và khom nom trước gương khi nhìn thân hình héo úa vì tổn thương của mình. Quá khứ đau đớn, việc vấp ngã sau khi dốc cạn lòng trao trọn thương yêu, tin tưởng làm họ quên mắt rằng, những người đàn bà sau lầm lỡ rất cuốn hút trong mắt đàn ông.

Đàn bà sau lầm lỡ khi yêu rất cuốn hút, tại sao còn phải tự ti?
Đàn bà sau lầm lỡ đã độc lập hơn, xóa bỏ khái niệm dựa dẫm vào người khác - Ảnh minh họa: Internet

Vì sao ư?

Vì đàn bà sau khi lầm lỡ toát lên vẻ chững chạc điềm đàm và dễ chịu. Họ đã qua rồi thời kì nhí nhảnh, hồn nhiên (có khi không kiểm soát được nồng độ, lại trở thành…lố). Ở họ, đã không còn hở chút là giận, hở chút là buồn, hở chút là đòi chia tay. Họ biết nhìn nhận mọi thứ dưới góc độ trưởng thành hơn, đứng về phía người đối diện để hiểu hệ quy chiếu suy nghĩ của họ hơn. Từ đó, thông cảm, chia sẻ và giải quyết những khúc mắc trên tinh thần nhẹ nhàng, dễ chịu và ấm áp hơn.

Vì đàn bà sau lầm lỡ đã độc lập hơn, xóa bỏ khái niệm dựa dẫm vào người khác. Họ quyết đoán, tự trọng và hiểu rõ sức nặng của những nỗ lực, cố gắng quy ra bằng kinh tế. Họ đã qua thời kì luôn đòi hỏi, vòi vĩnh bạn trai/người yêu/chồng món đồ mà họ thích. Thay vào đó, họ sẵn sàng tự kiếm tiền và mua nó, thậm chí là luôn nghĩ đến người khác trước khi nghĩ đến bản thân mình.

Đàn bà sau lầm lỡ khi yêu rất cuốn hút, tại sao còn phải tự ti?
Đàn bà sau lầm lỡ có thế trở thành một điểm tựa cho người đàn ông của họ khi cần - Ảnh minh họa: Internet

Vì đàn bà sau lầm lỡ họ biết quý trọng yêu thương hơn. Họ đã đau thấu trời xanh khi người đầu ấp tay gối bên mình rời bỏ không lý do. Họ cũng định nghĩ khái niệm vỡ nát một cách trọn vẹn hơn ai hết khi cả khoảng trời tin cậy của mình bỗng chốc bị lật tung, một mình còn lại trong đống đổ nát của ly biệt, họ trân trọng biết bao cảm xúc rung động sau này nếu có lại được. Do đó, họ rất quý trọng và trân trọng tình yêu, họ phân định được rằng, hôn nhân là sự hòa quyện giữa tình và nghĩa, ở bên nhau cả đời không phải chuyện ngẫu nhiên, đó là duyên nợ.

Vì đàn bà sau lầm lỡ có thế trở thành một điểm tựa cho người đàn ông của họ khi cần. Bởi sau những gì họ đã trải qua, họ đủ vững vàng để cùng lắng nghe, chia sẻ những khó khăn, chới với người đàn ông của họ gặp phải. Cũng có khi, họ trở thành bờ vai vững chải, để người đàn ông sau những giông tố mệt mỏi, gục đầu vào lòng mà khóc.

Và, vì đàn bà sau lầm lỡ, đằng sau thân xác nhàu nhừ đón nhận những đau thương là một tâm hồn đẹp, đáng trân trọng.

Đàn bà sau lầm lỡ khi yêu rất cuốn hút, tại sao còn phải tự ti?
Đàn bà sau lầm lỡ ơi, mình đẹp lắm, đáng trân quý trong cuộc đời này lắm và đáng được hưởng hạnh phúc thực sự lắm - Ảnh minh họa: Internet

Vì thế, đàn bà sau lầm lỡ ơi, mình đẹp lắm, đáng trân quý trong cuộc đời này lắm và đáng được hưởng hạnh phúc thực sự lắm. Hãy tự tin lên, những giông bão đã qua rồi, với vốn sống tràn đầy mình đang có, với những nhân sinh quan thật đẹp mình đang sở hữu, mình chỉ cần thêm một chút tự tin nữa thôi, là hạnh phúc ùa về và nằm gọn trong lòng bàn tay mình. Nhìn trong gương mà xem, khuôn mặt điềm đạm và chín chắn sau giông tố kia, có trẻ trung nào sánh kịp?

Dù trời có sụp xuống thì sai lầm vẫn thuộc về người thứ ba
"Cuộc đời không hề bất công với ai cả. Em đã sai khi biết người ta có vợ mà vẫn cố tự huyễn hoặc mình...
XEM TIẾP
Đàn ông à, đừng cưới vợ nếu không đủ yêu thương cô ấy trọn đời
Hôn nhân chưa bao giờ là một con đường bằng phẳng và dễ đi. Khác với những mật ngọt say đắm trong giai đoạn yêu...
XEM TIẾP
Đàn bà đáng thương nhất là khi không biết chừa đường lui cho mình
Trước khi kết hôn phụ nữ hãy cố gắng mua cho mình một ngôi nhà, không cần biết lớn nhỏ thế nào nhưng nó mãi...
XEM TIẾP