Đàn bà muốn hạnh phúc phải học cách phũ với đàn ông

Thứ Ba, 12/09/2017 06:55

Phàm những gì ta có càng nhiều, ta lại càng không biết trân trọng. Đàn ông cũng vậy thôi. Càng dễ dàng có, càng nhận được nhiều, đàn ông sẽ càng xem là hiển nhiên.

Phàm những gì ta có càng nhiều, ta lại càng không biết trân trọng. Hay những điều ta có quá dễ dàng, như dâng tới tận miệng thì cũng chả thèm quý. Đàn ông cũng vậy thôi. Càng dễ dàng có, càng nhận được nhiều, đàn ông sẽ càng xem là hiển nhiên. Mà cái gì là hiển nhiên rồi thì chả quý, mất rồi cũng không thấy tiếc. Đàn bà muốn hạnh phúc phải học cách phũ với đàn ông!

Luôn phải để đàn ông có cảm giác không đủ

Trong tình yêu hay hôn nhân đừng bao giờ xem đàn ông là tất cả. Khi bạn xem họ là tất cả, bạn sẽ nguyện ý cho họ mọi thứ. Cảm giác đủ đầy khi được nhận yêu thương dễ khiến đàn ông sa đọa. Cho vừa đủ, hy sinh vừa mức đàn ông mới biết trân trọng bạn. Cứ nghĩ đi, bạn cứ đầu tắp mặt tối hy sinh, chồng mấy phần hiểu hết? Hay dần dần chỉ xem tận tụy của bạn là hiển nhiên? Thật ra hy sinh bạn nếm, chồng vốn dĩ chẳng biết rõ, chỉ có bạn thấy. Vì vậy, cứ thử cho đàn ông cảm giác không đủ, họ sẽ tự khắc quay lại đòi hỏi bạn. Phải để chồng thấy hôn nhân là sự vun đắp của cả hai. Nếu không cho thì cũng chẳng có nhận. Vợ khôn chính là giữ chồng nắm mà như buông.

 Vợ khôn chính là giữ chồng nắm mà như buông - Ảnh minh họa: Internet

Với đàn bà, lòng tin quý giá lắm, đừng lãng phí

Lòng tin là thứ ta tự dựng xây, vì yêu thương và nhận định của chính mình. Lòng tin càng nhiều chính là tình cảm và sự cố chấp của bản thân càng lớn. Đến một khi đổ vỡ, người tổn thương nhất chính là ta. Lòng tin là do mình mà hình thành, nhưng sẽ vì người khác mà đổ vỡ. Do đó, đừng phung phí lòng tin cho kẻ không đáng. Một lần đã nát, chính là cả đời không thể gầy dựng lại. Đừng cố thử làm gì, thương tổn chỉ mình ta chịu. Phải hiểu, đời đàn bà ngắn lắm, chỉ nên tin người xứng đáng. Đừng bán rẻ lòng tin của mình, lấy lại về chỉ là sự không trân trọng.

Thương thế nào cũng phải chừa một đường lùi cho mình

Bất cứ người đàn bà nào, có thông minh ra sao, khi yêu cũng hóa ngu ngốc. Trong tình yêu, lý trí của đàn bà bằng 0. Nhưng đàn bà nên hiểu, có thương thế nào cũng phải chừa một đường lùi cho mình. Đừng thương cùng, yêu tận, đến khi người ta ra đi, bản thân không còn chống đỡ nổi. Phải nhớ, trên đời này điều gì cũng có thể xa ra, kẻ lạ người thương hoán đổi vai mấy hồi. Đến cuối cùng, chỉ có ta thương lấy ta. Chỉ có bản thân ta mới có thể tự bảo vệ chính mình.

Với đàn ông phản bội thì cứ phũ thôi, đừng tiếc!

Đàn bà nên hiểu, khi đàn ông ngoại tình chính là lúc đã không còn xem ta là duy nhất. Nếu họ sợ ta đau, đã không làm chuyện có lỗi. Sự bội bạc của đàn ông là minh chứng rõ ràng cho lòng dạ cạn kiệt của họ. Nếu ta dung túng cho sự tham lam của đàn ông, chính là tự hạ thấp chính mình. Đàn ông khi đó vốn không cảm kích, họ chỉ thấy ta quá nhu nhược và yếu đuối. Cũng đừng lấy nghĩa tình xưa cũ níu kéo đàn ông. Vì đàn ông một khi lỡ bước chính là đã không còn giữ bất cứ nghĩa tình nào nữa. Lúc đó, cứ phũ thôi, đừng tiếc. Đừng mềm lòng với sự hối hận của đàn ông, không đáng!

Đừng mềm lòng với sự hối hận của đàn ông, không đáng! - Ảnh minh họa: Internet

Ưu tiên cho bản thân trước, đàn ông chỉ là thứ yếu

Đàn bà muốn hạnh phúc phải xem bản thân là ưu tiên, đàn ông chỉ là thứ yêu. Đàn ông, có thì vui, không có cũng không chết được. Bạn càng xem trọng chính mình thì đàn ông sẽ càng xem trọng bạn. Bạn càng xem đàn ông là ưu tiên, đàn ông sẽ chỉ coi bạn là những sự lựa chọn. Yêu thương bản thân mình trước đã, chăm chút cho mình hơn. Nếu bạn có thể khiến mình giá trị hơn mỗi ngày, bạn sẽ nhận lại được những tốt đẹp hơn, phải nhớ!

Đàn bà, hơn nhau chính là biết cách phũ với đàn ông như thế…

Bạn đang có những tâm sự khó nói không biết giãi bày cùng ai, bạn đang gặp những vướng mắc trong tình yêu, cuộc sống hôn nhân…hãy chia sẻ câu chuyện của bạn với Phụ nữ & Gia đình qua địa chỉ email: banbientap@phunuvagiadinh.vn. Chúng tôi luôn bên cạnh, lắng nghe và tư vấn mọi tâm tư của bạn.

Xu hướng tìm kiếm: đàn ông, đàn bà, phũ với đàn ông.

Ngọc Thi | Nguồn Phụ nữ sức khỏe

Yêu phải chồng người ta…Yêu phải chồng người ta… Chị có biết tình yêu anh ta dành cho chị vốn xây từ sự phản bội với chính người vợ tào khang của mình? Trò chơi này vốn đã có...
Đàn ông lạc đường bao kẻ thứ tha, đàn bà lỡ bước một lối cũng chẳng có vềĐàn ông lạc đường bao kẻ thứ tha, đàn bà lỡ bước một lối cũng chẳng có về Hình ảnh em lúc ấy luôn ám ảnh tôi nhiều năm sau này. Tôi luôn tự hỏi, đàn ông ngoại tình lắm khi là chuyện quá thường tình. Sao...
Kiểu đàn ông cứ nghĩ là ‘cực phẩm’, hóa ra lại là mối hiểm họa tiềm tàng, phụ nữ phải cẩn thận!Kiểu đàn ông cứ nghĩ là ‘cực phẩm’, hóa ra lại là mối hiểm họa tiềm tàng, phụ nữ phải cẩn thận! Đây là kiểu đàn ông cứ nghĩ là tốt, hóa ra là mối hiểm họa với hạnh phúc của phụ nữ!
Phụ nữ cẩn thận: Đàn ông chán vợ thế nào cũng có những dấu hiệu này, đừng chủ quan, mất chồng như chơi!Phụ nữ cẩn thận: Đàn ông chán vợ thế nào cũng có những dấu hiệu này, đừng chủ quan, mất chồng như chơi! Chị em phải để ý, nếu chồng có những dấu hiệu này thì rõ ràng anh ấy đang chán vợ, ngoại tình mấy hồi!
Thông tin doanh nghiệp
loading...

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU NHẤT

video
PHUNUVAGIADINH VIDEO
Gửi câu hỏi tư vấn về info@phunuvagiadinh.vn