Lòng quặn thắt khi con trai gọi em chồng của tôi là "Mẹ"...

26/05/2017 17:30

Nghe đến đây lòng tôi quặn thắt, tôi là một bà mẹ tồi, tôi quá ích kỷ, tôi không thể buông bỏ hạnh phúc cá nhân và thanh xuân của mình để chăm sóc cho các con. Tôi không bằng cô ấy.

Khoảng 20 năm trước, tôi và chồng cũ ly hôn, chúng tôi có hai đứa con, một trai, một gái. Lúc đó chúng tôi thỏa thuận, con gái theo mẹ còn con trai theo bố.

Thời gian đầu sau khi ly hôn, do quá nhớ con trai nên tôi thường xuyên lén đến trường học, người đưa đón con đến trường không phải chồng cũ mà lại là em gái của chồng. Lúc đó, tôi cho rằng vì chồng cũ quá bận nên không có thời gian đưa con đi học nên cũng không nghĩ ngợi nhiều. Sau đó một năm, vì muốn để con gái có một gia đình hoàn chỉnh, tôi đã tái hôn với một người đàn ông. Người này điều kiện kinh tế khá tốt, cũng đã từng ly hôn và có hai đứa con. Chính vì điều này nên sau khi kết hôn chúng tôi chưa từng nghĩ đến chuyện sinh con. Mặc dù vậy tôi vẫn cảm nhận được chồng mới rất không thích con gái tôi. Tôi không dám ly hôn lần nữa, ngoài điểm này ra con người chồng mới cũng khá tốt. Ít nhất là anh ta chưa từng đánh con gái tôi.

Lòng quặn thắt khi con trai gọi em chồng của tôi là Mẹ... ảnh 1
Ảnh minh họa: Internet

Tái hôn được hai năm, em gái chồng cũ tìm đến nhà và muốn tôi chăm sóc con trai vì cô ấy cũng đã đến tuổi kết hôn, chồng sắp cưới của cô ấy không đồng ý chăm sóc con trai tôi. Lúc đó tôi mới biết, chồng cũ đã mất, trước khi ly hôn với tôi anh ấy đã biết mình bị ung thư phổi, vì không muốn liên lụy nên đã tìm mọi cách để ly hôn. Trước đề nghị của em chồng, tôi đồng ý nuôi con trai. Nhưng lúc cô ấy đưa con trai tôi đến nhà thì chồng mới cũng có mặt, anh ta không nói một lời cứ nhìn chằm chằm vào thằng bé. Con trai tôi sợ hãi vội ôm lấy cô ruột và nói: “Mẹ ơi, con sợ lắm”. Bản năng làm mẹ thúc giục, tôi định tiến đến ôm lấy con trai nhưng em gái chồng cũ đã vội ôm lấy con trai tôi và nói: “Con ngoan, đừng sợ, đừng sợ, đi với mẹ về nhà nào”.

Lúc đó, tận mắt nhìn thấy, tận tai nghe thấy con trai gọi người phụ nữ khác là mẹ lòng tôi đau như cắt, tôi chỉ biết đứng nhìn em chồng cũ đưa con đi mà không làm gì được. Sau đó cô ấy cùng con trai tôi chuyển nhà, tôi không biết tin gì về con trai mình nữa.

20 năm trôi qua, tôi tìm kiếm manh mối và đã biết được chỗ ở của con trai, giờ đây con trai tôi đã trở thành một nghiên cứu sinh, rất đẹp trai và vô cùng thông minh. Vì muốn nhận lại con trai tôi đã tìm gặp em gái chồng cũ, thật không ngờ, ngoại hình cô ấy thay đổi rất nhiều, không còn là cô gái xinh đẹp của ngày xưa nữa, cô ấy không có công việc ổn định và đang sống tại một khu ổ chuột.

Khi gặp mặt, em gái chồng cũ nói thật với tôi, để nuôi con trai tôi cô ấy đã chia tay với vị hôn phu. Bấy nhiêu năm một mình nuôi con trai tôi khôn lớn thành người. Nghe đến đây lòng tôi quặn thắt, tôi là một bà mẹ tồi, tôi quá ích kỷ, tôi không thể buông bỏ hạnh phúc cá nhân và thanh xuân của mình để chăm sóc cho các con. Tôi không bằng cô ấy.

Lòng quặn thắt khi con trai gọi em chồng của tôi là Mẹ... ảnh 2
Ảnh minh họa: Internet

Sau lần gặp gỡ đó, tôi thường xuyên gọi điện cho cô ấy để hỏi thăm tình hình con trai. Tôi có thể cảm nhận được cô ấy rất mẫn cảm với việc này, có thể là do cô ấy sợ tôi sẽ cướp mất con. Mỗi lần gọi điện, tôi hỏi một câu cô ấy trả lời một câu, dường như là không muốn nói chuyện với tôi. Nhưng sau đó không lâu, cô ấy ngỏ lời mượn tôi 100 triệu. Không cần biết lý do là gì tôi đồng ý ngay lập tức, sau này tôi mới biết cô ấy cần số tiền này là để mua nhà cho con trai tôi. Con trai tôi đã có bạn gái là người thành phố nên muốn mua một căn hộ ở đó, số tiền tích lũy cả đời không đủ nên cô ấy đã mượn tiền của tôi. Khi biết chuyện này tôi đã đưa thêm 900 triệu nữa để mua nhà cho con trai.

Hiện tại, chồng tôi cũng không có ý kiến gì với việc tôi nhận con nên tôi định nhận lại con mình. Nhưng, em gái chồng cũ trả lại tiền cho tôi và nói: “Đừng nghĩ rằng có tiền thì có thể đổi được con trai tôi, nó là mạng sống của tôi, nếu chị muốn cướp nó thì hãy đợi tôi chết trước đã”. Mặc dù tôi có nói thế nào cô ấy cũng không cầm lại tiền, cô ấy nói sẽ tôn trọng sự lựa chọn của con trai.

Tôi đang vô cùng hỗn loạn, con trai tôi đã chia tay bạn gái và nói rằng sẽ dùng cả cuộc đời để bảo vệ “Mẹ”. Nhưng tôi mới là mẹ ruột của nó. Bây giờ tôi không biết mình nên làm gì? Lẽ nào suốt đời này tôi không được nhận con sao? Tôi biết mình nợ con quá nhiều nên bây giờ muốn bù đắp nhưng không biết nó có chấp nhận mà tha thứ cho tôi hay không nữa?

Tiền hay tình yêu, trong hôn nhân lựa chọn nào mới là khôn ngoan nhất?
Cuộc sống con người có rất nhiều chuyện không như ta mong đợi, nhưng điều cấm kỵ nhất trong hôn nhân đó chính là lòng...
XEM TIẾP
Hôn nhân đôi khi cũng bạc bẽo lắm, hãy yêu mình nhiều hơn một chút, đàn bà ơi
Phụ nữ à, đối với đàn ông, bạn càng đối tốt với họ, họ càng không trân trọng bạn, hạnh phúc trong tình yêu chính...
XEM TIẾP
Đàn bà ngoại tình, chỉ có đàn bà thiệt
Đàn bà, ngàn vạn lần đừng chọn ngoại tình để nhân danh cho hạnh phúc. Chẳng phải đã quá đau lòng rồi sao, giờ thì...
XEM TIẾP
Ngày: 21/04/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
Cá thèn nhỏ (kg) 70,000TPHCM
Tôm thẻ (kg) 200,000 - 240,000TPHCM
Ốc móng tay (kg) 100,000TPHCM
Gan heo (kg)50,000TPHCM
Nạm bò (kg) 159,000TPHCM
Cá thát lát nạo (kg) 165,000TPHCM
Cánh gà (kg)76,900TPHCM
Cá lóc tươi làm sạch (kg) 69,000TPHCM
 Khoai tây đà lạt (kg)  11,500  TPHCM
 Lá dứa(kg)     10,000 TPHCM
 Lá giang(kg)  35,000 TPHCM
 Me chua(kg)    28,000 TPHCM
 Mồng tơi(kg)  12,000 TPHCM
Mướp hương (kg) 13,000TPHCM
Nghệ củ(kg) 28,000TPHCM
Rau ôm(kg) 12,000TPHCM
Ngò rí ( rau mùi)(kg) 28,000TPHCM
Ớt chuông đỏ(kg) 24,000TPHCM
Ớt chuông xanh(kg)22,000TPHCM
Ớt đỏ VN ( Ớt sừng cay- ớt batri )(kg)  38,000TPHCM
Ớt kim cay (ớt hiểm)(kg)  30,000TPHCM
Ớt hiểm xanh tròn(kg)   70,000 TPHCM
Ớt sừng chín đỏ (không cay)(kg)  40,000TPHCM
Râu bắp(kg) 18,000TPHCM
Rau bó xôi ( rau chân vịt)(kg)22,000TPHCM
Rau đắng(kg)  9,000TPHCM
Rau má đồng lá nhỏ(kg)28,000TPHCM
Rau muống(kg) 13,000TPHCM
Rau muống bào sẵn tươi(kg)    26,000TPHCM