Chồng sống với tôi chỉ vì nghĩa

21/04/2017 13:36

Trước mặt tôi chưa bao giờ chồng thừa nhận mối quan hệ với người đó nhưng chứng kiến những trăn trở của anh mỗi đêm, tôi hiểu anh yêu thương cô ấy rất nhiều, còn với tôi chỉ là nghĩa.

Tôi lấy chồng sau khi ra trường được ba năm, làm nhân viên ngân hàng. Nói là lấy chồng nhưng chúng tôi yêu nhau được sáu tháng, lỡ có thai nên dọn về ở chung chứ không đám cưới. Sau hai năm, khi có bầu thêm đứa thứ hai chúng tôi mới tổ chức đám cưới nhưng chỉ ở phía nhà tôi.

Chồng sống với tôi chỉ vì nghĩa ảnh 1
Ảnh minh họa: internet

Nhà anh nghèo, phức tạp, mỗi người mỗi tính, bố mẹ không hòa thuận, nói chung sống với nhau không có gắn kết gì, nghèo cả về tiền bạc lẫn tình cảm. Anh trước khi đến với tôi cũng trải qua nhiều mối tình, thuộc típ người sống lang bạt giang hồ dù có học đại học và rất bản lĩnh để bươn chải trong xã hội. Lúc đó anh mở công ty riêng, đến giao dịch tại ngân hàng tôi làm việc rồi chúng tôi quen nhau.

Năm đầu sống với nhau rất hạnh phúc vì anh là người nhiều tình cảm, chu đáo trừ những lúc nóng giận. Tính anh rất đào hoa, suốt bảy năm qua tôi khóc không biết bao nhiêu nước mắt vì những mối tình ngoài đường của anh, hầu như anh đều giải thích đó là chơi bời. Tôi vì con rồi cũng bỏ qua và quan trọng là vẫn yêu anh.

Hơn hai năm trước có vài chuyện làm sứt mẻ tình cảm của chúng tôi, do quá sức chịu đựng nên tôi cư xử không phải, làm anh bực mình đi ra ngoài chơi bời nhiều hơn, anh cũng kiếm được tiền nên càng chơi bời dễ dàng hơn. Khi đó anh gặp người phụ nữ khác, họ đến với nhau lén lút hơn hai năm qua. Qua nhiều người kể lại và theo dõi thì tôi biết được mối quan hệ đó có thật, họ thực sự có tình cảm với nhau chứ không phải vì nhu cầu xác thịt. Tiếc là tôi không có bằng chứng nào để nói chuyện rõ ràng. Ngoài ra anh là một người rất tinh quái nên dù tôi có khóc lóc, ngọt nhẹ, nặng lời thì anh vẫn khăng khăng chỉ có mình tôi, không bao giờ có ai khác ngoài mẹ con tôi.

Những lúc như vậy tôi đau lắm vì biết chồng nói dối, là phụ nữ yếu mềm rồi vì thương hai con nên tôi lại nhắm mắt làm ngơ vui vẻ trở lại, không tra hỏi nữa. Nhiều đêm thấy anh khóc thầm khi trăn trở không ngủ, có vẻ như dằn vặt, suy nghĩ về người đàn bà kia. Nói về người đó, cô ấy không phải thứ ăn chơi, vui vẻ qua đường mà thực sự tôi biết người đó yêu chồng tôi thật. Khi tôi nói chuyện cô ấy không dám nhận nhưng cũng không phủ nhận. Tôi đã gặp và nhắn tin khuyên can, chửi bới với những lời lẽ tận cùng khinh bỉ đối với một người đàn bà đi giật chồng người khác nhưng họ vẫn trả lời tôi theo kiểu chẳng bực tức gì khiến tôi càng điên lên.

Còn chồng tôi, anh để tôi kiểm tra điện thoại hàng ngày nhưng tôi biết anh đã kịp xóa hết các tin nhắn, cuộc gọi trước khi về nhà, tôi kiểm tra cũng chỉ làm cho có vậy thôi. Khi nói chuyện nghiêm túc, bao giờ anh cũng khẳng định không bao giờ bỏ tôi và hai con, gần đây còn tỏ ra quan tâm vợ con hơn. Mỗi đêm thấy anh trằn trọc không ngủ tôi cũng chạnh lòng, biết chồng thương con nên tôi dùng hai đứa trẻ để níu giữ anh, có vẻ ổn nhưng một mặt nào đó thấy bản thân khổ sở vì luôn nghi ngờ tình cảm chồng dành cho mình.

Tôi vẫn yêu chồng nhưng không còn niềm tin. Mỗi lời nói, việc làm của anh đều làm tôi nghi ngờ và thấy sự giả dối trong đó, mặc dù để gia đình yên ấm tôi vẫn

cố tỏ ra vui vẻ, hạnh phúc bên chồng con nhưng thực ra héo mòn từng ngày. Tôi có thể khóc bất cứ khi nào nghĩ về những chuyện lừa dối của anh. Tôi lấy con ra làm áp lực, rồi cũng khéo léo dạy con cách nói để làm chồng phải ân hận về việc đi ra ngoài và kéo anh về với gia đình. Thấy có vẻ ổn nhưng trong tôi lại buồn tủi vì không biết chồng quay về là thật hay không. Nói chung tôi không còn niềm tin nên mệt mỏi vô cùng.

Tôi cảm giác chồng tôi quay về là vì con chứ tình cảm vẫn sâu nặng với người đàn bà kia. Trước mặt tôi chưa bao giờ chồng thừa nhận mối quan hệ với người đó nhưng chứng kiến những trăn trở của anh mỗi đêm, tôi hiểu anh yêu thương cô ấy rất nhiều, còn với tôi chỉ là nghĩa. Trước khi gặp người này, gia đình tôi đôi ba lần lùm xùm vì những chuyện anh đi ra ngoài bồ bịch nhưng mọi chuyện diễn ra và kết thúc nhanh chóng nên không xáo trộn gì bởi vì con tôi đã tha thứ hết. Lần này kéo dài lâu và tôi không có bằng chứng nên mệt mỏi quá.

Tôi biết hai người đó cũng giằng co chuyện tiến hay lùi vì họ là những người có suy nghĩ, sợ hệ lụy, do đó họ cứ đi với nhau như vậy suốt hơn hai năm qua. Tôi không biết trách ai vì hiểu chồng đã yêu cô ấy và ngược lại. Cô ấy có thể âm thầm chịu đựng mang điều tiếng và bị tôi chửi mắng suốt thời gian dài qua. Thà rằng họ cứ công khai đến với nhau, bất chấp mọi thứ có thể tôi dễ dàng xử lý, đằng này không dứt nhau ra được vì yêu thương thật.

Trước mặt mọi người tôi cứ vênh mặt rằng mình giữ được chồng, chồng sợ tôi và tôi thắng cô bồ của anh, vậy mà tận sâu thâm tâm tôi ê chề vì sự thất bại của mình, không thể có được tình yêu của chồng. Tôi thừa hiểu nếu anh yêu thương tôi thật như những gì đang diễn ra thì sau lưng tôi anh đã không coi thường tôi đến mức đi với người đàn bà khác như thế.

Tôi bế tắc trong sự mâu thuẫn lắm, mọi người khuyên nên làm gì đây? Tôi có nên tiếp tục với chồng trong khi không biết anh có cắt đứt quan hệ với cô kia không? Hay tôi tự mình giải thoát cho mình? Nhiều lần tôi đề nghị chia tay nếu không còn tình yêu nhưng anh không chịu, vẫn bảo không bao giờ bỏ gia đình vì không muốn các con thiếu cha hoặc mẹ, với lại anh không xa con được. Xin hãy chia sẻ cùng tôi, chân thành cảm ơn.

Lý do bất ngờ người phụ nữ được chồng cầu hôn lần 2 sau 10 năm chung sống
"Lấy anh nhé" anh cầm tay tôi và nói, tôi gật đầu, tay gạt những giọt nước mắt lăn trên má, bởi chúng tôi đã...
XEM TIẾP
Dù trời có sụp xuống thì sai lầm vẫn thuộc về người thứ ba
"Cuộc đời không hề bất công với ai cả. Em đã sai khi biết người ta có vợ mà vẫn cố tự huyễn hoặc mình...
XEM TIẾP
Đàn ông à, đừng cưới vợ nếu không đủ yêu thương cô ấy trọn đời
Hôn nhân chưa bao giờ là một con đường bằng phẳng và dễ đi. Khác với những mật ngọt say đắm trong giai đoạn yêu...
XEM TIẾP