Tranh cãi nảy lửa về việc Minh Béo chưa có một lời xin lỗi

22/12/2016 10:10

Minh Béo đã về nước và chẳng ai quan tâm đến hình dánh gầy ốm của nam diễn viên. Họ chỉ quan tâm đến việc phản ứng của Minh Béo?

Sau 9 tháng ở tù trên đất Mỹ, Minh Béo đã trở về Việt Nam và anh đã có một dòng thông báo khiến một bộ phận công chúng ngỡ ngàng. Nam diễn viên chia sẻ: "Minh Béo đã về tới Việt Nam lúc 10h30 . Cảm ơn cả nhà thời gian qua đã quan tâm hỏi thăm Minh Béo . Minh Béo xin chân thành cảm ơn . Minh béo rất khỏe và sẽ liên lạc với cả nhà sau nhé".

Dù có nhiều bạn bè vào chia sẻ niềm vui mừng được trở về nước và đoàn tụ với người thân nhưng việc Minh Béo thông báo đã khiến dư luận xảy ra một luồng tranh cãi quyết liệt. Trong số đó có rất nhiều người cho rằng, Minh Béo cần một lời xin lỗi trước công chúng và anh cần phải có một thái độ hối cải chân thành.

PV Hương Ngân đã bày tỏ quan điểm của mình về việc Minh Béo về nước.
PV Hương Ngân đã bày tỏ quan điểm của mình về việc Minh Béo về nước.

Một phóng viên chuyên về lĩnh vực giải trí có nickname Hương Ngân đã chia sẻ: "Tôi nghĩ câu tối thiểu của 1 người khi gây tổn thương cho người khác phải là 2 chữ XIN LỖI! chứ không phải là dòng thông báo kiểu như thế này! Kể cùng buồn cười! Ở nước ngoài những người nổi tiếng dính đến án tù thì coi như sự nghiệp của họ tiêu tan, không dám vác mặt ra đường chứ đừng nói lên Facebook đăng ảnh khoe này khoe nọ".

Đồng quan điểm với Hương Ngân là nhà báo Thành Trung.
Đồng quan điểm với Hương Ngân là nhà báo Thành Trung.

Chung quan điểm với Hương Ngân còn có nhà báo Thành Trung, người cũng quan tâm đến sự kiện Minh Béo đã bày tỏ: "Tôi nghĩ câu đầu tiên khi ra tù là xin lỗi vì đã phạm phải tội ấu dâm chứ không phải cảm ơn gì cả! Và tôi càng ko hiểu người ta chúc mừng vì điều gì? Còn bao nhiêu nạn nhân ở Việt Nam?

Những ai cho rằng, đó là việc nhỏ, thì cứ thử bản thân, gia đình rơi vào hoàn cảnh tương tự, sẽ hiểu nỗi đau đó ám ảnh cả cuộc đời người ta như thế nào!!! Hãy suy nghĩ có trách nhiệm!".

Nickname này cũng quan ngại về việc Minh Béo trở về nước bằng thái độ kỳ lạ.
Nickname này cũng quan ngại về việc Minh Béo trở về nước bằng thái độ kỳ lạ.

Ngoài chuyện cần lắm một lời "xin lỗi" từ Minh Béo thì nhiều người cho rằng, việc Minh Béo đăng ảnh kèm dòng thông báo thiếu nghiêm túc cũng khiến dư luận phật lòng. Cụ thể, nickname Nairubi Thương Hoài đã có ý kiến: "Minh Béo đã về tới Việt Nam lúc 10h30. Cảm ơn cả nhà thời gian qua đã quan tâm hỏi thăm Minh Béo. Minh Béo xin chân thành cảm ơn . Minh béo rất khỏe và sẽ liên lạc với cả nhà sau nhé…bắn tim…bắn tim”

Một cái tút như là lời chào tràn trề hi vọng của "một sao nổi tiếng" vừa ở Mỹ về. Ai nghĩ đọc cái tút này, là của một người vừa mới ra tù vì tội ấu dâm trẻ vị thành niên, bị trục xuất khỏi nước Mỹ".

Một phóng viên văn hóa cũng bày tỏ quan điểm về thái độ khi về nước của Minh Béo.
Một phóng viên văn hóa cũng bày tỏ quan điểm về thái độ khi về nước của Minh Béo.

Và nhận định về thái độ "ngôi sao" cũng được phóng viên Văn Trinh, một cây viết thuộc về lĩnh vực văn hóa đồng tình. Anh này đã bày tỏ cảm xúc: "Đùa chứ, đọc status, nhìn hình ảnh đeo kính đen, tạo dáng trước siêu xe sang trọng, người ta thấy Minh Béo giống một ngôi sao Hollywood trở về hơn là một người vừa chịu cảnh tù tội".

Thêm vào đó nickname Nairuibi Thương Hoài cũng trình bày thêm: "Mặc dù, tội danh dâm ô với người dưới 16 tuổi ở Việt Nam đã được quy định rõ ràng trong Bộ luật hình sự với hình phạt cao nhất đến 12 năm tù, kèm theo hình phạt bổ sung cấm đảm nhiệm chức vụ, cấm hành nghề hoặc làm công việc nhất định trong 1-5 năm. Tuy nhiên, đó là khi sự việc đã để lại hậu quả nghiêm trọng, còn khi chưa có hậu quả thì nó vẫn như tảng băng chìm, những kẻ ấu dâm vẫn nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật. Minh béo là một ví dụ điển hình".

Trái với những quan điểm trên, nickname Vu Chuong đã có một cái nhìn khác. Anh chia sẻ: "Cho rằng Minh Béo không cần phải xin lỗi. Minh Béo có tội đến đâu thì đã bị xử tù, xử phạt rồi vì tội đó rồi. Xin lỗi là xin lỗi cụ thể ai, đối tượng nào chứ cứ vin vào người công chúng mà bắt xin lỗi chung chung, xin lỗi tất cả mọi người à".

Nói về việc nhiều người bắt Minh Béo xin lỗi, nickname Vu Chuong đã bày tỏ: "Thói quen của chúng ta là khoác cho 1 người cái mác công chúng rồi hùa nhau bắt họ xin lỗi. Trong khi đó, xét một cách kĩ lưỡng thì họ là người mang lại giá trị cho công chúng chứ công chúng mang lại giá trị gì cho họ? Còn họ có tội đến đâu thì hãy để pháp luật xử lý".

Việc Minh Béo trở về cùng một phản ứng khác thường của nam diễn viên hài đã gây nên một luồng tranh cãi lớn. Theo đó, một bên cho rằng Minh Béo cần xin lỗi, một bên lại chia sẻ Minh Béo chẳng phải xin lỗi ai? Sự việc gây tranh cãi như vậy, chắc chỉ khi Minh Béo lên tiếng mọi việc mới phần nào được êm đẹp.

Xót xa trước sự ra đi của nghệ sĩ cải lương gạo cội Bạch Lan vì ung thư phổi
Chiều qua (23/5), nghệ sĩ cải lương Bạch Lan đã trút hơi thở cuối cùng tại nhà riêng vì căn bệnh ung thư phổi, hưởng...
XEM TIẾP
Ngọc Trinh khoe cách tạo dáng lả lơi trên giường ngủ khiến dân mạng đỏ mặt
Tuy không diện bikini nhưng Ngọc Trinh vẫn khiến nhiều đấng mày râu đứng hình khi khoe kỹ năng tạo dáng cực sexy trên giường...
XEM TIẾP
Sau nhiều lần nhẫn nhịn, Hồ Ngọc Hà nổi giận đùng đùng khi bị tố làm giả sản phẩm Hàn Quốc
Trước những tin đồn không hay của anti-fan về thương hiệu mỹ phẩm của mình, Hồ Ngọc Hà bức xúc đòi kiện vì bị vu...
XEM TIẾP
Thẻ:
Ngày: 24/05/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
Cá thèn nhỏ (kg) 60.000TP.HCM
Sườn non (heo) (kg) 130.000TP.HCM
Cá kèo (kg)120.000 - 130.000TP.HCM
Cá cờ cắt khúc (kg) 170.000TP.HCM
Cá Basa phi-lê (kg) 60.300 - 67.000TP.HCM
Cá Diêu hồng làm sạch (kg) 59.900TP.HCM
Cánh gà (kg) 67.900TP.HCM
Thịt vai heo (kg) 75.000TP.HCM
 Cải thảo (kg)  12.000 TP.HCM
 Xà lách búp (kg)  14.000 TP.HCM
 Cải bắp tròn (kg)  8.000 TP.HCM
 Cải ngọt (kg)  16.000 TP.HCM
Cải bẹ xanh (kg)16.000TP.HCM
Rau muống nước (kg) 8.000TP.HCM
Cải thìa (kg) 15.000TP.HCM
Rau quế (kg)17.000TP.HCM
Bầu (kg) 15.000TP.HCM
Su su (kg) 9.000TP.HCM
Khoai lang bí (kg)12.000TP.HCM
Cà chua (kg) 30.000TP.HCM
Bông cải xanh (kg) 38.000TP.HCM
Cà rốt (kg) 16.000TP.HCM
Củ cải trắng (kg)8.000TP.HCM
Su hào (kg)12.000TP.HCM
Đậu hà lan (kg) 60.000TP.HCM
Đậu côve trắng (kg)60.000TP.HCM
Khoai tây hồng (kg) 18.000TP.HCM
 Bí đỏ (kg)  10.000 TP.HCM