Nhà thơ Trần Đăng Khoa: 'Nhân quả và Phật pháp nhiệm màu' - cuốn sách giúp người ta cải tà quy chính và không dám làm điều ác nữa!

22/05/2017 17:10

Cuốn sách mới ra mắt của nhà báo Hoàng Anh Sướng khai thác những câu chuyện về luật nhân quả trong cuộc sống nhằm hướng chúng ta đến lối sống lương thiện và tốt đẹp hơn.

Trong buổi họp báo ra mắt sách "Nhân quả và Phật pháp nhiệm màu" có sự xuất hiện của nhà thơ Trần Đăng Khoa, một người anh rất thân thiết của nhà báo Hoàng Anh Sướng. Ông đã mang đến rất nhiều những ý kiến quý báu xoay quanh tác giả Hoàng Anh Sướng cùng cuốn sách của anh.

Nhà thơ Trần Đăng Khoa: 'Nhân quả và Phật pháp nhiệm màu' - cuốn sách giúp người ta cải tà quy chính và không dám làm điều ác nữa! ảnh 1
Nhà báo Hoàng Anh Sướng đã giúp rất nhiều người hoàn lương thông qua những cuốn sách của mình - Ảnh: Internet

Hoàng Anh Sướng không phải là nhà văn ngồi trong phòng kính có máy lạnh mà hư cấu, tưởng tượng ra những tình tiết ly kỳ, ám ảnh, rùng rợn. Đây là những chuyện hoàn toàn có thật trong đời sống hàng ngày. Hoàng Anh Sướng chỉ là một ký giả ghi chép lại một cách trung thực, sống động, hấp dẫn, hay nói đúng hơn, anh như gã thợ đấu lực lưỡng, cứ uỳnh uỵch xắn từng mảng đời sống nóng buốt mà vật lên giấy với nguyên mùi bùn đất, mùi mồ hôi và đôi khi có cả mùi máu nữa.

Từ xưa tới nay, Nhân quả luôn là một vấn đề lớn, rất lớn, thu hút sự chú ý của rất nhiều người. Cũng đã có không ít những cuốn sách viết về Nhân quả của các nhà văn, các học giả trong và ngoài nước. Vậy nên ngay từ khi chưa in thành sách, những bài báo đăng trên Tuổi Trẻ khiến bạn đọc sốt sắng, sẵn sàng đón nhận hay chi hàng trăm triệu giúp đỡ Hoàng Anh Sướng in sách. Họ muốn có cuốn sách làm quà tặng cho gia đình, bạn bè và nhân viên của họ. Bởi như họ nói, cuốn sách này sẽ khiến mọi người phải giật mình tỉnh ngộ, tin vào luật nhân quả, hiểu đúng về luật nhân quả để rồi buộc phải sống tử tế hơn. 

Nhà thơ Trần Đăng Khoa: 'Nhân quả và Phật pháp nhiệm màu' - cuốn sách giúp người ta cải tà quy chính và không dám làm điều ác nữa! ảnh 2
Cuốn sách ra đời sớm hơn dự kiến bởi sự đòi hỏi từ chính độc giả. Bởi họ nghĩ cuốn sách này sẽ khiến mọi người phải giật mình tỉnh ngộ, tin vào luật nhân quả, hiểu đúng về luật nhân quả để rồi buộc phải sống tử tế hơn - Ảnh: Internet

Nhà văn nổi tiếng Tạ Duy Anh, biên tập viên Nhà xuất bản Hội Nhà văn nhận xét cuốn sách quá hấp dẫn, khiến ông thích thú và thức trắng đêm để đọc. Ông cho rằng, sách của Hoàng Anh Sướng được người ta đón nhận đến vậy là do phản ánh được sự thật và chạm đến trái tim người đọc. Ông nói "Chẳng có đỉnh cao nào lớn hơn sự thật. Sự thật tự nó đã là một giá trị.Cuốn sách này cũng thế.Đây là sách người thật, việc thật. Và là câu chuyện thật nên người ta mới thấy sợ".

Hoàng Anh Sướng là học trò của Thiền sư Thích Nhất Hạnh, anh phát tâm nguyện hành trì theo lý tưởng “Đạo Phật đi vào cuộc đời”. Một loạt cuốn sách của anh ra đời đều bàn đến những vấn đề cốt lõi của Đạo Phật là hướng con người đến cái Thiện. Mỗi bài viết của anh là một bài thuyết pháp theo cách riêng của anh. Và sau mỗi vụ việc, mỗi câu chuyện, anh đều đưa ra các giải pháp, hoặc hé ra các “ngả đường” để người ta lựa chọn, hoặc ít nhất cũng giúp người ta không có cảm giác bức bối, ngột ngạt của một người đang ở chốn đường cùng. Bằng việc làm này, Hoàng Anh Sướng đã "cải hóa" được rất nhiều người.

Đạo đức con người ngày càng xuống cấp do người ta không còn biết sợ, lúc đó cái ác sẽ lộng hành và lên ngôi. Nhà thơ mong rằng cuốn sách này sẽ khiến người ta biết sợ luật nhân quả và sống lương thiện hơn. Trần Đăng Khoa tin rằng, bất kỳ đọc cuốn sách này xong sẽ không còn dám sát sinh tàn nhẫn, nạo phá thai, phá mồ mả đình chùa hay làm những điều ác nữa.

Đây là cuốn sách của mọi người, mọi nhà. Chắc chắn bạn đọc sẽ yêu thích nó mà chẳng cần tôi phải bình cảm, vân vi...

 

Những câu chuyện về luật nhân quả khiến người nghe phải rùng mình
Nhà báo Hoàng Anh Sướng đã tổ chức chương trình giao lưu ra mắt tập phóng sự 'Nhân quả và Phật pháp nhiệm màu', mang...
XEM TIẾP
Cận cảnh nhan sắc của vợ cũ, vợ mới nghệ sĩ Kim Tử Long trong đám cưới con gái
Người hâm mộ tỏ ra rất hào hứng với đám cưới của con gái lớn của Kim Tử Long. Đặc biệt, nam nghệ sĩ lần...
XEM TIẾP
'Bác Ba Phi' của Đất Phương Nam: Không nhà cửa, không người thân, không tài sản ở tuổi ngoài 70
Diễn viên Mạc Can chỉ đóng những vai diễn nhỏ, nhưng lại là tên tuổi được in sâu trong lòng người hâm mộ. Ở tuổi...
XEM TIẾP
Ngày: 24/05/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
Cá thèn nhỏ (kg) 60.000TP.HCM
Sườn non (heo) (kg) 130.000TP.HCM
Cá kèo (kg)120.000 - 130.000TP.HCM
Cá cờ cắt khúc (kg) 170.000TP.HCM
Cá Basa phi-lê (kg) 60.300 - 67.000TP.HCM
Cá Diêu hồng làm sạch (kg) 59.900TP.HCM
Cánh gà (kg) 67.900TP.HCM
Thịt vai heo (kg) 75.000TP.HCM
 Cải thảo (kg)  12.000 TP.HCM
 Xà lách búp (kg)  14.000 TP.HCM
 Cải bắp tròn (kg)  8.000 TP.HCM
 Cải ngọt (kg)  16.000 TP.HCM
Cải bẹ xanh (kg)16.000TP.HCM
Rau muống nước (kg) 8.000TP.HCM
Cải thìa (kg) 15.000TP.HCM
Rau quế (kg)17.000TP.HCM
Bầu (kg) 15.000TP.HCM
Su su (kg) 9.000TP.HCM
Khoai lang bí (kg)12.000TP.HCM
Cà chua (kg) 30.000TP.HCM
Bông cải xanh (kg) 38.000TP.HCM
Cà rốt (kg) 16.000TP.HCM
Củ cải trắng (kg)8.000TP.HCM
Su hào (kg)12.000TP.HCM
Đậu hà lan (kg) 60.000TP.HCM
Đậu côve trắng (kg)60.000TP.HCM
Khoai tây hồng (kg) 18.000TP.HCM
 Bí đỏ (kg)  10.000 TP.HCM