MC Thùy Minh là ai, lấy tư cách gì phê phán hàng loạt sao Việt?

19/11/2015 17:48

Talkshow 'Bitches in town' của MC Thùy Minh đang khiến dư luận bức xúc vì lời lẽ kém văn hóa, lí luận hàm hồ và xúc phạm nghệ sĩ rất nghiêm trọng.

Chê hàng loạt sao từ quần áo đến cách biểu diễn phi logic

Mỗi tập của "Bitches in town" (Những kẻ lắm lời) là một câu chuyện với những góc nhìn phiến diện của ba nhân vật dẫn dắt. Từ đó, họ thỏa sức bình luận và đưa ra những nhận xét mà bản thân họ cho là đúng, không dựa theo căn cứ khách quan hay lập luận chặt chẽ nào. Tất cả nhận định đưa ra đều là sự chụp mũ, bới móc, bình phẩm về người khác một cách rất tự nhiên như không. Thậm chí, có những điều đi quá ranh giới của người có văn hoá, bênh vực lối sống sai lầm, bới móc đời tư, xúc phạm nghệ sĩ.

Người xem gần như phát điên, phát cáu vì thái độ bỡn cợt và thiếu văn minh của những người dẫn chương trình "Bitches in town". Họ không hiểu chương trình nhằm mục đích gì. Nếu là mua vui rẻ tiền thì chưa đủ duyên để mang đến tiếng cười. Nếu là đem đến góc nhìn mới cho một vấn đề thì lại đậm tính cá nhân bới móc.

Những nhân vật nổi tiếng của showbiz Việt gần như được đưa lên bàn tán. Ba người dẫn chương trình bắt đầu "bới móc" khuyết điểm, lôi những gì tế nhị nhất ra trước bàn dân thiên hạ một cách trần trụi.

thuy-minh-2-ngoisao 0
MC Thùy Minh và hai bạn dẫn trong "Bitches in town"

Sự việc gây tranh cãi đầu tiên khiến MC Thùy Minh phải xin lỗi khán giả là tập bênh vực Hồ Ngọc Hà. Thùy Minh đã thể hiện sự thiếu hiểu biết của mình khi cho rằng Cường Đô la và Hà Hồ không phải là vợ chồng, mà thực tế thì không phải thế. Chưa hết, nữ MC này còn tự bênh việc Hà Hồ quen người có gia đình khiến cư dân mạng gần như nổi đóa.

Để gây thêm sóng tạo thêm gió, chương trình còn lôi luôn câu chuyện của Mỹ Tâm và MC Kỳ Duyên ra để bình phẩm. Ba người dẫn cứ nói mãi, nói cho thỏa, nói cho sướng miệng mà cái cơ bản nhất, mấu chốt của vấn đề họ lại không tường: MC Kỳ Duyên không hề nêu đích danh ai trong dòng chia sẻ của chị. Thùy Minh lại lần nữa khiến mọi người nghi ngờ về trình độ học vấn và cư xử của cô khi thản nhiên thốt rằng: “Kỳ Duyên “hèn hèn”, cần có tâm hơn!". Thật không hiểu Thuỳ Minh lấy tư cách gì để “dạy dỗ” đàn chị như thế?

Từ vấn đề đời tư của sao, "Bitches in town" tiếp tục soi mói đến vấn đề chuyên môn mặc dù cả ba hoàn toàn chưa đủ trình độ và tư cách. Họ phán Hà Anh, Tóc Tiên... không nên đi hát. Nhiều người bật cười khinh bỉ không hiểu khi nói ra những lời này ba người dẫn có ngượng miệng hay không. Dù người ta đi hát vì lí do gì vẫn là một sự cống hiến cho xã hội và không làm hại đến ai. Họ có lượng khán giả và đối tượng yêu mến riêng. Quan trọng nhất là không động chạm gì đến cuộc sống hay quyền lợi của bất kì ai.

Đỉnh điểm của bức xúc vẫn là cách nói chợ búa khi bàn về cách ăn mặc của nghệ sĩ. Họ đã đưa Thuỷ Tiên, Đông Nhi ra châm chọc bằng những lời lẽ phản cảm. Bắt đầu bằng Đông Nhi, Lê Minh Ngọc buông ra những lời lẽ rất kinh dị để rồi bộ ba dẫn chương trình này đua nhau cười sằng sặc. Nguyễn Ngọc Thạch thậm chí còn ví von Đông Nhi là... bà ngoại của Ông Cao Thắng. Với mác nhà văn, anh chàng này đã "phun châu nhả chữ" như thế này về Đông Nhi: “Nhìn thấy cái gì đen đen ngay giữa hai...háng”, hay “tụi này nhìn thấy bà ngoại này già...".

Không chỉ chỉ trích cách ăn mặc của các sao, "Bitches in town" còn chuyển hướng sang điện ảnh. Bộ ba cho biết trong tự hào rằng, từ khi họ đưa ra những nhận xét về phim thì nhiều nhà sản xuất, nhiều rạp chiếu phim đã cấm họ mua vé tại các rạp. Vâng, nếu những lời bình luận là chân thành và có kiến thức thì hẳn không nhà sản xuất nào nỡ cư xử thiếu lịch sự như thế. Nghe bộ ba này bình luận phim "Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh" thì rõ họ hiểu điện ảnh cỡ nào. Có thể bộ phim không quá hay nhưng nó vẫn là một nỗ lực và sáng tạo đáng nể của Victor Vũ khi anh chuyển hướng từ dòng phim thị trường sang nghệ thuật. "Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh" cũng là phim hiếm hoi dành cho thiếu nhi tròn trịa nhất từ trước đến nay. Vậy mà, ngoài những lời xúc xiểm, chê bai đạo diễn rồi xoáy móc dàn diễn viên để cười đùa thì họ chẳng đưa ra được điểm gì thuyết phục người xem rằng phim “dở” như họ cảm nhận.

Khán giả không thể hiểu nổi, talkshow này hướng tới đối tượng khán giả nào, người xem nào mà có cách nói chuyện vô văn hóa, cách khai thác vấn đề phản cảm và góc nhìn quá ư “tục” mà một người có học hẳn không thể mắc phải. Mỗi tập của talkshow ngoài việc cười, đùa và sỉ nhục hình ảnh nghệ sĩ thì nó không mang đến một giá trị nhân văn hay giá trị giải trí nào.

Thùy Minh là ai, lấy tư cách gì phê bình hàng loạt sao Việt?

Góp mặt trong những tập của talkshow "Bitches in town" là MC Thuỳ Minh, Nguyễn Ngọc Thạch - tác giả của vài quyển sách đồng tính và Lê Minh Ngọc, một nhân vật ít biết trong giới truyền thông và báo chí, nghe đâu là biên tập viên của một ấn bản thời trang và cũng là stylist. Họ ngồi phán, dạy đời, tung hứng đủ kiểu về các loại chuyện liên quan đến giới giải trí.

Trong ba nhân vật này, gây sốc nhất vẫn là Thùy Minh. Cô là nữ MC của một số chương trình truyền hình khá nổi tiếng. Thùy Minh từng gây ấn tượng bởi sự khéo léo, thông minh, lập luận chắc và tư duy logic trong các chương trình mà cô dẫn. Bên cạnh đó, cô cũng khiến mọi người yêu mến bởi cá tính mạnh mẽ và quyết đoán. Nhưng với talkshow "Bitches in town", Thùy Minh đã phủi bỏ tất cả những gì tốt đẹp mà cô gây dựng nên trong lòng khán giả.

thuy-minh-1-ngoisao 0

Chân dung MC Thùy Minh trong "Bitches in town"

Giờ đây, chỉ còn một Thùy Minh vô duyên, lắm lời, ăn nói hàm hồ và đậm tính xúc xiểm. Bạn có hình dung ra một MC nổi tiếng lại buông những câu như sau: "Bạn có ở trong nhà người ta đâu, bạn có biết chồng của ai đâu mà bảo là giật chồng" khi nói về Hà Hồ, "không phải là trung thành mà là hồn nhiên, không biết mình mặc xấu" khi nói về gu thời trang của Mỹ Tâm, "nói chung là thấy chị (Kỳ Duyên) hơi hèn hèn" khi nói về Kỳ Duyên…

Thật khó hiểu, khi phát ngôn và đưa ra lời bình luận về các đàn anh đàn chị hoạt động trong showbiz Việt nhiều năm, Thùy Minh có tự đặt dấu hỏi rằng bản thân mình là ai, đang đứng ở vị trí nào và lấy tư cách gì để lớn tiếng như thế? Cô cũng chỉ là MC truyền hình có chút tiếng tăm chứ không phải là một chuyên gia âm nhạc, điện ảnh hay thời trang. Còn những người bạn của cô là ai? Một nhà văn có vài tác phẩm được biết đến và một stylist miễn cưỡng xem là có tiếng trong giới thời trang nhưng còn lâu lắm mới vươn tới tầm quốc tế. Nực cười thay những kẻ chưa hoàn thiện về chuyên môn lại nghiễm nhiên cho mình cái quyền phán xét, bình luận về người khác.

Tôi tự hỏi Thùy Minh có cảm thấy ái ngại và xấu hổ không khi cô đưa ra hàng loạt lời nói khiếm nhã và chê trách với những đối tác, những người bạn trong giới văn nghệ sĩ mà cô từng quen, hay chỉ từng hợp tác làm việc trước đây. Sau chương trình, bước ra cuộc sống, gặp lại họ trên phố, liệu nữ MC có đủ can đảm nở nụ cười xã giao cùng họ khi đã mang nhân phẩm và nghề nghiệp của những người này ra làm trò cười cợt.

Nếu mục đích của Thùy Minh là hủy hoại danh tiếng và hình tượng của bản thân để giúp chương trình "Bitches in town" nổi tiếng như cồn thì cô đã hoàn toàn thành công. Nhưng khán giả sẽ chỉ nhớ đến chương trình của Thùy Minh và những người bạn của cô với sự căm ghét nhất bởi tính hồ đồ, nhảm nhí và nhăng cuội.

Phạm Lịch bênh vực người mẫu ảnh nude: ‘Dù cô ấy không mảnh vải trên người... thì chẳng ai có quyền được xâm hại’
Sau lùm xùm tố Phạm Anh Khoa gạ tình, Phạm Lịch tiếp tục gây chú ý khi công khai lên tiếng động viên và đứng...
XEM TIẾP
Sau khi bị bắt gặp hẹn hò ở hồ bơi, Thanh Bi và Việt Anh bất ngờ bị lộ clip giường chiếu
Khán giả yêu mến bộ phim 'Người phán xử tiền truyện' rất mong chờ cảnh nóng giữa Vân Điệp và Phan Hải.
XEM TIẾP
Ca sĩ Lâm Vũ thừa nhận vợ mang thai 4 tháng sau 4 tháng yêu
Sau hôn lễ với vợ Việt kiều vào ngày 17/5 tại TP.HCM, Lâm Vũ thông báo vợ chồng anh đã có tin vui. Anh thoải...
XEM TIẾP
Thẻ:
Ngày: 22/05/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cải thảo  13.000 TP.HCM
 Xà lách búp  14.000 TP.HCM
 Cải bắp tròn  9.000 TP.HCM
 Cải ngọt  16.000 TP.HCM
Cải bẹ xanh 16.000TP.HCM
Rau muống nước 8.000TP.HCM
Cải thìa 15.000TP.HCM
Rau quế 17.000TP.HCM
Bầu 15.000TP.HCM
Su su 9.000TP.HCM
Khoai lang bí 13.000TP.HCM
Cà chua 28.000TP.HCM
Bông cải xanh38.000TP.HCM
Cà rốt 13.000TP.HCM
Củ cải trắng 8.000TP.HCM
Su hào 12.000TP.HCM
Đậu hà lan 60.000TP.HCM
Đậu côve trắng 60.000TP.HCM
Khoai tây hồng 18.000TP.HCM
 Bí đỏ  11.000 TP.HCM