Khán giả hoang mang khi nghe tin tác giả ‘Có phải em mùa thu Hà Nội’ thiếu tiền chữa bệnh ung thư

01/12/2017 17:31

Gia đình nhạc sĩ Trần Quang Lộc đang rất lo lắng vì đã cạn kiệt kinh phí chữa bệnh cho ông trong giai đoạn cấp bách này.

Theo thông tin từ người thân nhạc sĩ Trần Quang Lộc, ông bị ung thư bàng quang và được gia đình đưa đi nhập viện điều trị. Qua nhiều lần kiểm tra, bác sĩ phát hiện trong phổi của ông có một khối u lớn, cần phải trải qua vài lần mổ lồng ngực để loại bỏ.

Sau lần phẫu thuật đầu tiên, bệnh tình của nhạc sĩ có sự chuyển biến khá tốt. Tuy nhiên, hiện tại gia đình đã cạn kiệt chi phí điều trị nên chưa thể sắp xếp để ông lên bàn mổ lần 2. Khoản tiền ước tính cho ca phẫu thuật tiếp theo vào khoảng 150 triệu đồng, đây là con số vượt ngoài khả năng của gia đình ông. Do vậy, hiện tại nhạc sĩ vẫn đang nằm chờ tại khoa Tiết niệu - Bệnh viện Bình Dân (TP.HCM), theo Dân Việt.

Nhạc sĩ Trần Quang Lộc đang thiếu chi phí điều trị bệnh ung thư - Ảnh: Internet

Khi nghe tin này, nhiều thành viên trong CLB Tình thơ đã kêu gọi khán giả, đồng nghiệp hãy cùng chung tay giúp đỡ gia đình nhạc sĩ Có phải em mùa thu Hà Nội. Ai cũng mong ông sớm vượt qua cơn bạo bệnh để tiếp tục sáng tác nhạc cho đời.

Trần Quang Lộc là tác giả của nhiều ca khúc nổi tiếng như Có phải em là mùa thu Hà Nội, Định mệnh, Chợt nghe em hát… Dù là nhạc sĩ nổi tiếng nhưng đã nhiều năm Trần Quang Lộc không sáng tác ca khúc mới. Do tuổi cao sức yếu, ông và gia đình hiện tại dời về sống ở một vùng ngoại ô của tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu. Hằng ngày, nhạc sĩ dạy nhạc để có tiền trang trải cuộc sống. 

Gia đình ông rất khó khăn và đang cần được khán giả, đồng nghiệp giúp đỡ - Ảnh: Internet
Hé lộ cuộc sống đẹp như mơ ở tuổi xế chiều của nhạc sĩ Trần Tiến và bà xã nơi miền biển thơ mộng
Cuộc sống đẹp như mơ, ngày ngày đánh đàn, nghe nhạc, uống trà, ngắm hoàng hôn của nhạc sĩ Trần Tiến và vợ sau 8...
XEM TIẾP
Nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong lo sốt vó vì MV của Miu Lê
Vào ngày 13-11 sắp tới, Miu Lê sẽ chính thức ra mắt khán giả MV Mình yêu từ bao giờ, một ca khúc vui nhộn,...
XEM TIẾP
Nhạc sĩ Trần Lập đang được làm lễ tụng kinh cầu siêu
Hiện tại, gia đình nhạc sĩ - ca sĩ Trần Lập đang làm lễ tụng kinh cho anh được siêu thoát.
XEM TIẾP