Cuộc đua kỳ thú: Các đội chơi...vật vã vì mỏ than Quảng Ninh

19/07/2015 18:32

Khởi đầu từ bến du thuyền đảo Tuần Châu, hai thành viên của đội chơi thực hiện Lộ trình đầu tiên với nhiệm vụ đạp xe đạp đôi gần 10 cây số đến Cảng tàu du lịch Bãi Cháy – thành phố Hạ Long. Ngay từ lúc xuất phát, đội Đỏ của Anh Đức – Tim và đội Vàng của Trương Nam Thành – Hải Băng đã rất quyết liệt “đấu” tốc độ với nhau.Tuy nhiên khi đối diện với thử thách tại mỏ than, các đội dường như chậm nhịp độ hẳn lại.

Sau nhiều mong đợi, chặng đua đầu tiên của Cuộc Đua Kỳ Thú 2015 đã lên Đài Truyền hình Việt Nam. Với các thử thách Lộ trình và Lựa chọn kép, các đội chơi lần lượt đi qua những địa điểm đặc trưng và tuyệt đẹp của thành phố mỏ.

Mở đầu chương trình, MC Phan Anh xuất hiện ấn tượng trên chiếc thuỷ phi cơ của hàng không thuỷ phi cơ Hải Âu để hô khẩu lệnh “đua” quan trọng nhất. Cũng từ đây, hành trình dọc miền đất nước của Cuộc Đua Kỳ Thú mùa thứ 4 chính thức bắt đầu trong sự hứng khởi và quyết tâm cao độ của 16 tay đua thuộc 8 đội: Đội Vàng – Trương Nam Thành – Hải Băng, Đội Xanh dương – Song Ngư – Trúc Như, đội Nâu – Trang Pháp – Băng Di, đội Xanh lá – Chí Thành – Lincoln, đội Tím – Joo Young  - Phương Ly, đội Hồng – Đăng Hoàng  - Thuỳ Anh, đội Cam – Ngọc Anh – Nhật Anh và đội Đỏ - Tim – Anh Đức.

Cuộc đua kỳ thú: Các đội chơi...vật vã vì mỏ than Quảng Ninh ảnh 1
Cuộc đua kỳ thú: Các đội chơi...vật vã vì mỏ than Quảng Ninh ảnh 2
Cuộc đua kỳ thú: Các đội chơi...vật vã vì mỏ than Quảng Ninh ảnh 3

Khởi đầu từ bến du thuyền đảo Tuần Châu, hai thành viên của đội chơi thực hiện Lộ trình đầu tiên với nhiệm vụ đạp xe đạp đôi gần 10 cây số đến Cảng tàu du lịch Bãi Cháy – thành phố Hạ Long. Ngay từ lúc xuất phát, đội Đỏ của Anh Đức – Tim và đội Vàng của Trương Nam Thành – Hải Băng đã rất quyết liệt “đấu” tốc độ với nhau.

Trong khi đó, các tay đua nữ Song Ngư – Trúc Như, Băng Di – Trang Pháp lại không được may mắn khi chọn phải chiếc xe bị tuột xích liên tục. Những cãi vã đầu tiên đã “nổ” ra ở đội Xanh dương khi Song Ngư sau nhiều lần xe bị tuột xích đã quyết định thay vì tốn thời gian dừng lại sửa xích thì cô sẽ đạp một mình trong khi Trúc Như cùng đội phản đối điều đó.


Cuộc đua kỳ thú: Các đội chơi...vật vã vì mỏ than Quảng Ninh ảnh 4
Cuộc đua kỳ thú: Các đội chơi...vật vã vì mỏ than Quảng Ninh ảnh 5
Cuộc đua kỳ thú: Các đội chơi...vật vã vì mỏ than Quảng Ninh ảnh 6

Sau khi đến Cảng tàu du lịch Bãi Cháy, đội chơi tiếp tục đi đến Nhà bè trước cửa Hang Luồn thuộc Vịnh Hạ Long để nhận một chiếc thuyền nan. Sau đó, họ mặc áo phao bảo hộ và chèo thuyền nan đến khu vực được đánh dấu để nhận mật thư đi tiếp.  Ngay khi vừa bước lên thuyền, Băng Di đã gặp sự cố khi bất thình lình rơi xuống nước. “Cú ngã” bất ngờ khiến cô nàng hơi choáng váng. Thế nhưng, cô nàng cũng đã bẽn lẽn “trần tình” với cô bạn thân trong buổi phỏng vấn sau đó: “có gì đâu mà kinh khủng, đó là chuyện rất là bình thường”.

Cuộc đua kỳ thú: Các đội chơi...vật vã vì mỏ than Quảng Ninh ảnh 7
Cuộc đua kỳ thú: Các đội chơi...vật vã vì mỏ than Quảng Ninh ảnh 8

Lộ trình tiếp theo, các đội chơi dùng thuyền nan do chương trình cung cấp để chèo xuyên qua Hang Luồn để tìm chai nhựa có dấu hiệu của chương trình. Sau đó, đội chơi mang chiếc chai nhựa chứa dấu hiệu của chương trình đến gặp người giám sát ở Nhà Bè phía trước cửa Hang Luồn để nhận mật thư đi tiếp.

Cuộc đua kỳ thú: Các đội chơi...vật vã vì mỏ than Quảng Ninh ảnh 9

Là đội tìm được mật thư cuối cùng nhưng hai cô gái Trang Pháp – Băng Di lại may mắn tìm được chiếc chai chính xác đầu tiên. Đội Đỏ của Tim và Anh Đức không may mắn ở thử thách này khi họ là đội cuối cùng tìm được chai nhựa có dấu hiệu của chương trình. Tuy nhiên, với nỗ lực của Anh Đức trong việc chèo, đội Đỏ cũng rút ngắn khoảng cách thời gian với các đội khác để đến với nhiệm vụ tiếp theo, Anh Đức chia sẻ: “khi đó mình tập trung hết sức lực, khi mình ráng gồng hết thì lực tay mình rất đều, và quyết tâm đuổi theo các đội khác, Đức cứ chèo và nói đùa rằng chắc mình chèo bằng… tốc độ canô” .

Cuộc đua kỳ thú: Các đội chơi...vật vã vì mỏ than Quảng Ninh ảnh 10

Sau Lộ trình vất vả trên sông, các đội chơi đến với nhiệm vụ Lựa chọn kép đầu tiên của cuộc đua ở Thư viện và Bảo tàng tỉnh Quảng Ninh – một công trình kiến trúc mới biểu trưng cho vùng đất mỏ.

Cuộc đua kỳ thú: Các đội chơi...vật vã vì mỏ than Quảng Ninh ảnh 11

Sau một thời gian loay hoay khá lâu giữa thư viện với chục ngàn đầu sách, đội Cam của Ngọc Anh – Nhật Anh đã sắp xếp xong 30 cuốn sách và có được mật thư đi tiếp trong khi Trang Pháp - Băng Di chỉ hoàn thành được đúng 10 cuốn sách và đổi sang lựa chọn Bảo tàng. Với nhiệm vụ Bảo tàng, các đội chơi đã rất nhanh chóng tìm được các hiện vật và ghi nhớ để sắp xếp đúng các tấm thẻ vào các bức ảnh.

Cuộc đua kỳ thú: Các đội chơi...vật vã vì mỏ than Quảng Ninh ảnh 12
Cuộc đua kỳ thú: Các đội chơi...vật vã vì mỏ than Quảng Ninh ảnh 13

Sau cái nắng gay gắt, chói chang của ngày đua đầu tiên, các đội chơi tiếp tục đối mặt với một cơn mưa lớn gió giật cấp 6 ở thành phố mỏ. Ở thử thách Lộ trình được thực hiện tại bãi than của tỉnh Quảng Ninh,  các đội chơi nhập vai những người thợ mỏ, dùng xe cút kít do chương trình cung cấp để vận chuyển 150kg than với quãng đường 1km về vị trí chỉ định giao cho người giám sát. Nếu thành công, họ sẽ nhận mật thư để đi tiếp.

Thử thách yêu cầu cao về thể lực khiến cho cả đội hai “nam nhi” Tim và Anh Đức cũng cảm thấy vất vả. Hình ảnh các đội chơi gồm cả người nổi tiếng và các tay đua là những người bình thường lấm lem, đen nhẻm sau hành trình mang 150kg than về điểm tập kết đã cho thấy phần nào sự gian khổ của những người công nhân nơi thành phố mỏ.

Cuộc đua kỳ thú: Các đội chơi...vật vã vì mỏ than Quảng Ninh ảnh 14
Cuộc đua kỳ thú: Các đội chơi...vật vã vì mỏ than Quảng Ninh ảnh 15
Cuộc đua kỳ thú: Các đội chơi...vật vã vì mỏ than Quảng Ninh ảnh 16
Cuộc đua kỳ thú: Các đội chơi...vật vã vì mỏ than Quảng Ninh ảnh 17

Chỉ sau hai lượt đẩy, đội Cam của Ngọc Anh - Nhật Anh đã mang 150kg đến điểm tập kết và là đội đầu tiên cán đích. Trang Pháp và Băng Di cán đích cuối cùng nhưng vẫn sẽ ở lại với cuộc đua vì chặng Quảng Ninh là chặng đua không loại. Tuy nhiên, ở chặng tiếp theo, họ sẽ bị phạt 30 phút nếu không về đích đầu tiên.

Cuộc đua kỳ thú: Các đội chơi...vật vã vì mỏ than Quảng Ninh ảnh 18

Cuộc Đua Kỳ Thú 2015 với chặng đua đầu tiên ở Quảng Ninh đã kết thúc với những thử thách thú vị, khó khăn nhưng đã bật lên tinh thần chiến đấu mạnh mẽ cùng ý chí kiên cường của cả 16 tay đua. Chặng tiếp theo với các thử thách tại một địa danh thuộc vùng núi phía Bắc với khung cảnh đẹp như tranh sẽ lên sóng trên VTV3 – Đài Truyền hình Việt Nam vào 21h10 thứ sáu tuần sau, ngày 24.7.

Giữ im lặng, Nhã Phương bị fan Trường Giang đổ xô cầu xin tha thứ cho thần tượng
Những ngày qua, trong hàng trăm lượt bình luận trên Fanpage Nhã Phương, có đến hơn 90% là những lời khuyên, cầu xin tha thứ...
XEM TIẾP
Lột váy trên thảm đỏ, cháu gái Lam Trường đanh thép đáp trả antifan
"Ai thương thì quan sát và nghe thật kĩ nhé, còn ai không dành tình cảm cho mình thì thôi vậy, làm dâu trăm họ...
XEM TIẾP
Thực hư chuyện Trường Giang bỏ về giữa chừng khi đang quay gameshow mới
Đại diện chương trình Khi đàn ông mang bầu - gameshow thực tế Trường Giang đang tham gia đã có những phản hồi chính thức...
XEM TIẾP
Ngày: 23/04/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
Sò lông (kg)130,000TP.HCM
Ốc len (kg)120,000 TP.HCM
Bạch tuộc (kg) 140,000TP.HCM
Tôm sú (loại 35 - 40 con/kg) (kg) 220,000TP.HCM
Ba rọi heo (kg)96,000TP.HCM
Ba rọi heo rút sườn (kg) 137,000TP.HCM
Thịt đùi heo (kg) 86,000TP.HCM
Bắp bò úc (kg) 267,000TP.HCM
 Rau thơm (kg)  25,000    TP.HCM
 Mía lau (kg)  8,000   TP.HCM
 Rễ tranh (kg)      42,000  TP.HCM
 Rau mã đề (kg)  18,000  TP.HCM
Dưa leo baby (kg) 18,000   TP.HCM
Khoai lang tím (kg) 13,500  TP.HCM
Rể ngải bún (kg)48,000   TP.HCM
Bắp nếp tươi (kg) 20,000   TP.HCM
Lá lốt (kg) 20,000   TP.HCM
 Nha đam tươi (kg)  8,000    TP.HCM
Rau dền xanh (kg)13,000   TP.HCM
Rau Rocket tươi (kg) 150,000   TP.HCM
Hành tây ĐL (kg) 10,000   TP.HCM
Thơm gọt vỏ (kg)14,000   TP.HCM
Bông cải xanh Đà lạt (kg) 17,000   TP.HCM
Bông Cải trắng Đà Lạt (kg) 32,000 TP.HCM