“Anh Bo, chị Tư” tái ngộ, Trấn Thành hóa... “Diêm Vương” râu ria bờm xờm

30/05/2015 17:35

Cặp đôi song ca “huyền thoại” dân ca thập niên 90 Đan Trường và Cẩm Ly đã tái ngộ nhau đầy mùi mẫn trên sân khấu “Cười xuyên Việt”. Bên cạnh đó là màn hóa thân thành… Diêm Vương” râu ria bờm xờm của Trấn Thành làm khó thí sinh.

Vòng chung kết 6 của chương trình Cười xuyên Việt vừa diễn ra vào tối qua với sự tranh tài của 4 thí sinh: Lê Dương Bảo Lâm, Dương Thanh Vàng, Mạc Văn Khoa và Lê Thị Thùy Trang. Trong đêm thi có chủ đề Đối lập này, thử thách dành cho các thí sinh là thể hiện sự đối lập trong tính cách của cùng một nhân vật. Đây là một chủ đề khó mà theo nghệ sĩ Kiều Oanh thì đến cả các diễn viên chuyên nghiệp như chị, không phải ai cũng có thể làm được.

Với chủ đề này, giám khảo Trấn Thành cho biết anh sẽ không chấm thí sinh nào giỏi hơn mà sẽ xem thí sinh nào sẽ phạm sai lầm. Và không khó để nhận ra sai lầm của nhiều thí sinh tuần này đó chính là: kịch bản.

Ngoài phần thi của các thí sinh, chương trình Cười xuyên Việt tối qua còn có sự góp mặt của ca sĩ Lam Trường, Đan Trường, Cẩm Ly và nhóm MTV. “Anh 2” đã biểu diễn ca khúc Hơn một tình yêu, “anh Bo” Đan Trường và “chị Tư” Cẩm Ly đã cùng song ca mùi mẫn ca khúc Anh Ba, chị Tư. Nhóm MTV thể hiện ca khúc Yêu đời

“Anh Bo, chị Tư” tái ngộ, Trấn Thành hóa... “Diêm Vương” râu ria bờm xờm ảnh 1
"Chị Tư" Cẩm Ly rạng rỡ xuất hiện tại trường quay

“Anh Bo, chị Tư” tái ngộ, Trấn Thành hóa... “Diêm Vương” râu ria bờm xờm ảnh 2
"Anh Bo" Đan Trường cũng có mặt

“Anh Bo, chị Tư” tái ngộ, Trấn Thành hóa... “Diêm Vương” râu ria bờm xờm ảnh 3
Cặp đôi "dân ca" song ca tiết mục "Anh Ba, chị Tư" rất tình tứ trên sân khấu“Anh Bo, chị Tư” tái ngộ, Trấn Thành hóa... “Diêm Vương” râu ria bờm xờm ảnh 4
Ngoài ra, sân khấu còn có sự xuất hiện của "anh hai" Lam Trường

Ở tuần này, Dương Thanh Vàng chọn tiểu phẩm Mỹ nhân kế, nội dung nói về âm mưu tranh giành quyền lực ở chốn hậu cung. Trong đó, Dương Thanh Vàng hóa thân vào nhân vật Trương Quý Phi đầy mưu mô, nham hiểm, với ngoại hình gần giống với nhân vật Võ Tắc Thiên trong bộ phim cùng tên đang gây sốt cộng đồng mạng gần đây. Tiếc là, nội dung kịch bản không tốt và thiếu mảng, miếng nên tiểu không thành công như mong đợi.

“Anh Bo, chị Tư” tái ngộ, Trấn Thành hóa... “Diêm Vương” râu ria bờm xờm ảnh 5

Có lẽ đồng cảm với sự khó khăn của các thí sinh trong vấn đề kịch bản nên ở tiết mục dự thi mang tên Người yêu của thí sinh Mạc Văn Khoa, Giám khảo Kiều Oanh đã động viên thí sinh này. Chị cho rằng tiết mục của Mạc Văn Khoa khá thành công và tốt. Trong khi đó Trấn Thành lại cho rằng tiết mục hoàn toàn thất bại về kịch bản.

“Anh Bo, chị Tư” tái ngộ, Trấn Thành hóa... “Diêm Vương” râu ria bờm xờm ảnh 6

Là thí sinh nữ duy nhất trong top 4, chỉ diễn bằng bản năng vì chưa học qua trường lớp diễn xuất nào, Lê Thị Thùy Trang gần như đuối sức hẳn so với 3 thí sinh nam trong đêm thi tối qua. Tiểu phẩm của cô mang tên Hoài niệm đời… cô Lựu, lấy ý tưởng từ chuyến viếng thăm Khu dưỡng lão dành cho nghệ sĩ sân khấu mà Trang cùng với các thí sinh của chương trình đã từng đến trước đó.

Những câu chuyện trong tiểu phẩm là những gì mà Trang đã đựơc nghe một nữ nghệ sĩ lão thành kể lại. Tuy nhiên, điều mà Thùy Trang mong muốn thể hiện trong tiểu phẩm đã không được cô thể hiện thành công. Thùy Trang đã bật khóc trên sân khấu và gửi lời xin lỗi khán giả, xin lỗi Ban giám khảo vì đã không hoàn thành vai diễn.

“Anh Bo, chị Tư” tái ngộ, Trấn Thành hóa... “Diêm Vương” râu ria bờm xờm ảnh 7

Trong 4 thí sinh, Lê Dương Bảo Lâm là thí sinh có phần thi tốt nhất với tiểu phẩm Hồng Hài Nhi đại náo Đường Tăng. Trong đó, Bảo Lâm vào vai chú bé Hồng Hài Nhi ranh ma, tìm mọi cách để phá Đường Tam Tạng. Anh đã làm thay đổi không khí có phần trầm lắng của đêm thi bằng hoạt cảnh nhảy múa tưng bừng của 8 bé thiếu nhi, màn rượt đuổi kịch tính của 2 diễn viên sinh đôi, sự hỗ trợ của 2 bạn diễn trong vai Đường Tăng và người hầu.

“Anh Bo, chị Tư” tái ngộ, Trấn Thành hóa... “Diêm Vương” râu ria bờm xờm ảnh 8

Đặc biệt, Bảo Lâm còn gây bất ngờ với màn ăn than hồng và vừa bay vừa phun lửa trên sân khấu. Nhận xét về tiết mục của Bảo Lâm, Trấn Thành cho rằng đây là tiết mục nghệ thuật được đầu tư nghiêm túc và kỹ lưỡng, anh đã đứng dậy cúi chào Bảo Lâm và các diễn viên phụ để tỏ lòng ngưỡng mộ.

“Anh Bo, chị Tư” tái ngộ, Trấn Thành hóa... “Diêm Vương” râu ria bờm xờm ảnh 9

Nam thí sinh chia sẻ đầy cảm động: “Lâm yêu thích nghề diễn xuất từ nhỏ. Sau khi tốt nghiệp lớp 12, Lâm theo học trường Sân khấu Điện ảnh TP.HCM. Sau khi ra trường, Lâm không có việc làm. Thời gian đó, Lâm chuyển sang nghề xiếc, đi múa lửa. Động tác đưa lửa vô miệng, phun lửa có khi khiến cả tuần Lâm ăn không được, phỏng hết miệng và môi. Những động tác hơ tay, thật sự người Lâm bị thẹo rất nhiều."

“Anh Bo, chị Tư” tái ngộ, Trấn Thành hóa... “Diêm Vương” râu ria bờm xờm ảnh 10“Anh Bo, chị Tư” tái ngộ, Trấn Thành hóa... “Diêm Vương” râu ria bờm xờm ảnh 11

"Lâm múa lửa được một thời gian thì người ta không chọn múa lửa nữa. Thế là Lâm đi tấu hài nhưng mà không trụ được ở Sài Gòn. Tháng mưa, Lâm đi ra miền Trung diễn để tránh mưa. Khi miền Trung mưa thì kéo về miền Tây. Thật sự, Lâm đã nhiều lần nghe người ta bảo “thằng đó chỉ đi tấu hài, múa lửa thôi chứ không làm được gì đâu”. Buồn có, nản có nhưng bỏ nghề thì không được.

Tiết mục nào của mình, Lâm cũng muốn đem lửa vô. Lâm sẽ cố gắng thay đổi thật nhiều màu sắc nhưng vẫn liên quan tới lửa. Lâm rất là yêu quý và nỗ lực hết mình với nghề này. Lâm tin hướng đi của mình là đúng”. - Nam thí sinh nghẹn ngào tiếp lời.

“Anh Bo, chị Tư” tái ngộ, Trấn Thành hóa... “Diêm Vương” râu ria bờm xờm ảnh 12

Thử thách dành cho 3 thí sinh ở vòng loại trừ là đối diện với… Diêm Vương, do Trấn Thành đóng. Các thí sinh thể hiện khả năng đối đáp, sự ứng biến nhanh nhạy với vị Giám khảo nổi tiếng hoạt ngôn này. Và thí sinh thuyết phục được Trấn Thành chính là Mạc Văn Khoa. Như vậy, Lê Dương Bảo Lâm và Mạc Văn Khoa là 2 thí sinh đầu tiên có mặt trong đêm Chung kết xếp hạng.

“Anh Bo, chị Tư” tái ngộ, Trấn Thành hóa... “Diêm Vương” râu ria bờm xờm ảnh 13“Anh Bo, chị Tư” tái ngộ, Trấn Thành hóa... “Diêm Vương” râu ria bờm xờm ảnh 14

Thí sinh Thùy Trang, Dương Thanh Vàng cùng với các thí sinh bị lọai trước đó là Phan Phúc Thắng, Nguyễn Hùynh Nhu, Mã Như Ngọc, Lâm Văn Đời, Lưu Văn Dũng, Trần Thế Nhân, Nguyễn Hoài Thi, Lê Bửu Đa sẽ tranh tài với nhau trong đêm thi lội ngược dòng, phát sóng vào lúc 21g thứ Sáu tuần tới, để tranh chiếc vé còn lại vào Chung kết xếp hạng.

Phan Như Thảo tung bằng chứng tố Ngọc Thúy thuê giang hồ bắt cóc con gái?
Diễn biến cụ thể hơn về sự việc bé Bồ Câu bị bắt cóc được người thân của Phan Như Thảo kể lại.
XEM TIẾP
Hà Tăng tự tay làm món quà đặc biệt tặng con gái trong ngày sinh nhật tròn 1 tuổi
Hà Tăng đã trổ tài làm bánh để tặng con gái trong ngày sinh nhật.
XEM TIẾP
Hải Băng khoe loạt ảnh hôn chồng “khắp thế gian” để mừng sinh nhật Thành Đạt
Loạt khoảnh khắc ngọt ngào, hạnh phúc này của vợ chồng Hải Băng - Thành Đạt đã khiến nhiều khán giả, bạn bè cặp đôi...
XEM TIẾP