12 món ăn đường phố hấp dẫn nên thử khi đến Hàn Quốc

12/08/2016 06:42

Hàn Quốc được coi là thiên đường ẩm thực với bánh gạo cay tteokbokki,gimbap, bánh kếp, dồi lợn... với giá bình dân và có thể tìm thấy ở bấtcứ quán ăn ven đường nào.

1. Tteokbokki

Hàn Quốc, thiên đường ẩm thực, bánh gạo cay, gimbap, bánh kếp, dồi lợn, kim chi

Không chỉ từng được phục vụ trong triều đình, ngày nay, đây còn được coi là "món ăn vua" trên đường phố Hàn Quốc. Nhưng ngày nay bạn có thể gặp các quầy bán Tteokbokki - món bánh gạo siêu cay ở khắp các đường phố của Hàn Quốc. Thành phần của Tteokbokki gồm bánh gạo garaetteok, tương ớt gochujang, thịt, trứng, gia vị và rau. Bạn có thể gọi thêm rabokki (ramen) để ăn cùng. Giá mỗi suất tteokbokki khoảng 2.000 – 4.000 won (41.000 – 82.000 đồng).

2. Sundae

Hàn Quốc, thiên đường ẩm thực, bánh gạo cay, gimbap, bánh kếp, dồi lợn, kim chi

Trong tiếng Anh, sundae có nghĩa là "kem hoa quả". Tuy vậy, bạn không nên nhầm lẫn từ này với sundae ở Hàn Quốc bởi đây là món dồi gồm tiết, lúa mạch được hấp hoặc luộc. Nhồi ở trong ruột lợn là dangmyeon, lúa mạch và tiết lợn. Một số nhà hàng còn cho thêm cả lá tía tô, hành lá và doenjang, gạo nếp, kim chi, đậu tương hầm…

3. Eomuk

Hàn Quốc, thiên đường ẩm thực, bánh gạo cay, gimbap, bánh kếp, dồi lợn, kim chi

Eomuk thường được biết đến với tên gọi odaeng – một loại chả được làm từ cá tầng đáy, sau đó xiên và trần qua nước sôi cùng với củ cải và hành lá. Món ăn phổ biến này đặc biệt được ưa chuộng trong những tháng mùa đông lạnh giá. Giá khoảng 500 – 1.000 won một xiên (10.000 – 20.000 đồng).

4. Waffle

Hàn Quốc, thiên đường ẩm thực, bánh gạo cay, gimbap, bánh kếp, dồi lợn, kim chi

Giống như châu Âu và Mỹ, Hàn Quốc cũng ưa chuộng hương vị của bánh xốp. Waffle thường được phủ với mật ong hoặc mứt táo và bơ. Giá khoảng 1.000 – 3.500 won một chiếc (20.000 – 71.000 đồng).

5. Bánh bột chiên Pajeon

Hàn Quốc, thiên đường ẩm thực, bánh gạo cay, gimbap, bánh kếp, dồi lợn, kim chi

Pajeon chay (bánh bột chiên) được làm từ tỏi tây và hành lá, còn pajeon hải sản thì gồm tôm, mực, sò, được bán rất chạy ở chợ Gwangjiang, Seoul.

6. Khoai tây lốc xoáy

Hàn Quốc, thiên đường ẩm thực, bánh gạo cay, gimbap, bánh kếp, dồi lợn, kim chi

Nếu là người yêu thích các món ăn vặt thì bạn chắc hẳn sẽ biết đến món “khoai tây lốc xoáy” ở Việt Nam. Món ăn này xuất phát từ Hàn Quốc, được cắt thành những đường xoắn xoáy ốc rồi chiên giòn, cuối cùng là rắc một lớp bột phô mai bên ngoài. Món này ăn kèm với ớt hoặc tương cà.

7. Bungeoppang

Hàn Quốc, thiên đường ẩm thực, bánh gạo cay, gimbap, bánh kếp, dồi lợn, kim chi

Bungeoppang là một loại bánh có hình dáng giống một chú cá, bên trong là nhân đậu đỏ ngọt ngào hoặc kem, thậm chí cả khoai lang.

8. Beondegi

Hàn Quốc, thiên đường ẩm thực, bánh gạo cay, gimbap, bánh kếp, dồi lợn, kim chi

Nhộng tằm hấp hoặc luộc lên sau đó nêm nếm gia vị sẽ trở thành một món ăn nhẹ gọi là beondegi. Bạn có thể vừa đi trên phố vừa thưởng thức một cốc nhộng có mùi hăng đặc trưng nhưng rất giàu protein.

9. Hotbar

Hàn Quốc, thiên đường ẩm thực, bánh gạo cay, gimbap, bánh kếp, dồi lợn, kim chi

Đây là hỗn hợp từ cá băm trộn với nhiều loại rau củ đã xắt nhỏ, sau đó vo viên và chiên kỹ cho tới khi được màu vàng ruộm hấp dẫn. Du khách có thể thưởng thức những que hotbar với nước chấm cay như tương ớt, mù tạt hoặc loại sốt riêng của các chủ hàng.

10. Gimbap

Hàn Quốc, thiên đường ẩm thực, bánh gạo cay, gimbap, bánh kếp, dồi lợn, kim chi

Khá giống món sushi Nhật Bản, Gimbap cũng gồm rong biển và gạo nhưng phần nhân có sự thay đổi với trứng, củ cải muối, cà rốt, dưa chuột hoặc cá ngừ. Sau khi cuộn, món này được cắt thành những phần nhỏ dễ ăn hơn.

11. Bánh kếp kim chi/ Bánh kếp hải sản

Hàn Quốc, thiên đường ẩm thực, bánh gạo cay, gimbap, bánh kếp, dồi lợn, kim chi

Kimchi hoặc hải sản được trộn đều với hỗn hợp bột mì, rồi chiên trong chảo dầu. Tùy thuộc vào thành phần được lựa chọn, có một số loại buchimgae như bánh kếp kim chi và bánh kếp hải sản. Giá khoảng 3.000 – 5.000 won một đĩa (62.000 - 103.000 đồng).

12. Dakkochi

Hàn Quốc, thiên đường ẩm thực, bánh gạo cay, gimbap, bánh kếp, dồi lợn, kim chi

Dakkochi là những miếng thịt gà nhỏ được xiên và phủ với nước sốt cay và sau đó nướng lên. Giá khoảng 1.500 - 2.000 won một xiên (31.000 - 41.000 đồng)

Nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương, 30/4 và 1/5 đi đâu chơi?
Một số gợi ý giúp bạn tìm được địa điểm đi chơi trong 3 ngày nghĩ lễ mùng 10/3, 30/4 và 1/5 sắp tới.
XEM TIẾP
Một số truyền thuyết nổi tiếng về Vua Hùng
Tìm hiểu một số truyền thuyết nổi tiếng về Vua Hùng như truyền thuyết bọc trăm trứng và truyền thuyết Chử Đồng Tử.
XEM TIẾP
Tìm hiểu về lịch sử lễ hội Đền Hùng
Lịch sử lễ hội Đền Hùng gắn liền với nhiều câu chuyện thú vị và đến nay, chúng vẫn được lưu truyền rộng rãi trong...
XEM TIẾP
Ngày: 22/05/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cải thảo  13.000 TP.HCM
 Xà lách búp  14.000 TP.HCM
 Cải bắp tròn  9.000 TP.HCM
 Cải ngọt  16.000 TP.HCM
Cải bẹ xanh 16.000TP.HCM
Rau muống nước 8.000TP.HCM
Cải thìa 15.000TP.HCM
Rau quế 17.000TP.HCM
Bầu 15.000TP.HCM
Su su 9.000TP.HCM
Khoai lang bí 13.000TP.HCM
Cà chua 28.000TP.HCM
Bông cải xanh38.000TP.HCM
Cà rốt 13.000TP.HCM
Củ cải trắng 8.000TP.HCM
Su hào 12.000TP.HCM
Đậu hà lan 60.000TP.HCM
Đậu côve trắng 60.000TP.HCM
Khoai tây hồng 18.000TP.HCM
 Bí đỏ  11.000 TP.HCM