Yêu không cần 'chuyện ấy', những bí ẩn về người vô tính - Kỳ 7: Câu chuyện của một chàng trai là người trong cuộc

24/05/2017 15:55

Câu chuyện là những lời chia sẻ từ chàng trai Đỗ Văn Tuấn, biệt danh Silic, hiện đang là admin của trang fanpage Asexual in Vietnam - đây được xem là trang về cộng đồng người vô tính lớn nhất Việt Nam hiện tại.

Có rất nhiều câu chuyện về người vô tính tại Việt Nam lan truyền trong công đồng mạng nhưng hiếm có ai dám công khai rõ tên và hình ảnh của bản thân như anh chàng Đỗ Văn Tuấn này. 

Yêu không cần 'chuyện ấy', những bí ẩn về người vô tính - Kỳ 7: Câu chuyện của một chàng trai là người trong cuộc ảnh 1
Tuấn là một trong những số ít người vô tính dám công khai và thừa nhận giới tính của bản thân với cộng đồng - Ảnh: Internet

Tuấn còn có biệt danh là Silic, sinh năm 1995, quê tại Vĩnh Phúc. Hiện tại, Tuấn là một trong những thành viên có nhiều hoạt động tích cực trong cộng đồng LGBT+. Ngoài ra, anh chàng cũng chính là admin (người quản lý) của fanpage Asexual in Vietnam, đây được xem là trang về cộng đồng người vô tính lớn nhất Việt Nam tính đến thời điểm hiện tại. 

Tuấn cho biết, cuộc sống của người vô tính cũng giống như một người dị tính bình thường nhưng người vô tính rất nhạy cảm trong tình yêu do những trở ngại về tình dục. 

Anh chia sẻ thêm, khoảng năm học lớp 7 là thời điểm anh nhận thức được cảm giác, ý thức về giới tính, thời điểm này Tuấn nghĩ mình là người song tính. Đến tận năm thứ nhất đại học (2014), khi biết đến khái niệm về người vô tính (Asex), Tuấn mới biết chính xác giới tính của chính mình. Sau đó, đến đầu năm 2015 thì anh chàng quyết định tham gia vào cộng đồng LGBT+ bao gồm cả những người vô tính.

Yêu không cần 'chuyện ấy', những bí ẩn về người vô tính - Kỳ 7: Câu chuyện của một chàng trai là người trong cuộc ảnh 2
Khi xác định mình chính là người vô tính, Tuấn mạnh dạn tham gia vào vào cộng đồng LGBT+ và có những hoạt động vô cùng nổi bật - Ảnh: Internet

Sau một khoảng thời gian, Tuấn chia sẻ giới tính thật của mình với người thân trong gia đình và nhận được những câu trả lời vô cùng “hài hước” như: “Vô tính là cái quái gì?”, “Vô tính tức là không có đạo đức hả?” 

Tuấn cố gắng giải thích để mọi người hiểu thì đa số đều khó chấp nhận và lý giải ngược lại: “Chắc là chưa tìm được người phù hợp” hay “Mày nên đi khám xem khả năng sinh lý có vấn đề gì không?”

Nhưng không vì vậy mà Tuấn trở nên bi quan với cuộc sống. Để khẳng định mình, Tuấn tham gia nhiều hoạt động rồi trở thành người quản lý chính thức của fanpage Asexual in Vietnam. Từ đây, Tuấn muốn tuyên truyền khái niệm người vô tính đến mọi người, đồng thời giúp cộng đồng có cái nhìn cởi mở hơn đối với người thuộc thế giới thứ 4. 

Trong tương lai, Tuấn còn có dự định sẽ xuất bản vài quyển kiến thức cầm tay về người vô tính. 

Yêu không cần 'chuyện ấy', những bí ẩn về người vô tính - Kỳ 7: Câu chuyện của một chàng trai là người trong cuộc ảnh 3
Với cương vị là admin của fanpage Asexual in Vietnam, Tuấn mong muốn truyền tải thông tin giúp cộng đồng có cái nhìn khác hơn, cảm thông hơn và văn minh hơn với người vô tính  - Ảnh: Internet

Tính đến thời điểm hiện tại, fanpage Asexual in Vietnam đã có đến hơn 830 thành viên với những hoạt động thiết thực nhằm tạo sự đoàn kết, cởi mở và hòa đồng. 

Yêu không cần 'chuyện ấy', những bí ẩn về người vô tính - Kỳ 5: Hành trình 8 năm đi tìm lời giải đáp câu hỏi 'Tôi là ai?'
Vì chỉ chiếm gần 1% dân số trên thế giới nên người vô tính luôn bị xem là thành phần bất bình thường, 'dị nhân'...
XEM TIẾP
Yêu không cần 'chuyện ấy', những bí ẩn về người vô tính - Kỳ 6: Nỗi lòng những cô gái chỉ muốn yêu, không muốn lên giường
Trên thế giới, khái niệm người vô tính hay giới tính thứ 4 không quá mới mẻ nhưng ở Việt Nam nó chưa được mọi...
XEM TIẾP
Yêu không cần 'chuyện ấy', những bí ẩn về người vô tính - Kỳ 4: Khi không bị tình dục hấp dẫn, liệu con người ta có hạnh phúc?
Những người thuộc giới tính thứ 4 thường bị mọi người bàn tán là “yếu sinh lý”, “lãnh cảm”, “làm giá”… Mặc dù chỉ chiếm...
XEM TIẾP
Ngày: 28/05/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Su su (kg)  6.000 TP.HCM
 Cải thảo (kg)  8.000 TP.HCM
 Bó xôi (kg)  20.000 TP.HCM
 Xà lách gai (kg)  13.000 TP.HCM
Xà lách búp (kg) 10.000TP.HCM
Xà lách xoang (bó) 7.000TP.HCM
Xà lách xoang (bịch) 35.000TP.HCM
Bắp cải (kg) 4.000TP.HCM
Cà chua (kg) 20.000TP.HCM
Rau tần ô (kg) 10.000TP.HCM
Cà rốt (cọng tím) (kg)12.000TP.HCM
Cà rốt (kg)8.000TP.HCM
Củ cải (kg) 5.000TP.HCM
Su hào (kg) 7.000TP.HCM
Đậu Hà Lan (kg) 60.000TP.HCM
Đậu que (kg)13.000TP.HCM
Bí đỏ (tròn) (kg) 9.000TP.HCM
Bí đỏ (đậu) (kg) 7.500TP.HCM
Củ dền (kg) 10.000TP.HCM
Bầu (kg) 6.000TP.HCM
Bí đao (kg)8.000TP.HCM
Khổ qua (kg) 10.000TP.HCM
Dưa leo (kg)12.000TP.HCM
Ớt sừng (kg) 30.000TP.HCM
Ớt hiểm (kg) 20.000TP.HCM