Xét xử phúc thẩm gã sát nhân cuồng ghen dùng xăng đốt xác người tình tại TP.HCM: Giảm án từ chung thân xuống 20 năm tù

06/12/2017 18:45

Trải qua 2 cấp xét xử, bị cáo đốt xác người tình trong vụ án “Giết người”xảy ra tại quận Tân Phú vào năm 2016 đã được giảm nhẹ hình phạt.

Hôm nay, TAND cấp cao tại TP.HCM đã tiến hành xét xử phúc thẩm vụ án “Giết người” đối với bị cáo Nguyễn Ngọc Sơn (35 tuổi, trú tại quận Bình Tân, TP.HCM). Bị hại trong vụ án là chị Phan Thị Hồng Vân.

Bị cáo Sơn trong phiên tòa xét xử phúc thẩm diễn ra sáng nay - Ảnh: Internet

Theo cáo trạng, năm 2004, bị cáo Sơn kết hôn với chị Nguyễn Ngọc Ngân và có một con chung. Tháng 5/2014, bị cáo có quan hệ tình cảm và chung sống như vợ chồng với chị Phan Thị Hồng Vân, bị hại trong vụ án. Hai người thuê một phòng trọ trên đường Nguyễn Ngọc Nhựt, phường Tân Quý, quận Tân Phú (TP.HCM) để sống chung.

Đến tháng 10/2016, nghi ngờ người tình có quan hệ tình cảm với người đàn ông khác nên cả hai thường xuyên cãi vã. Chị Vân đòi chia tay nhưng bị cáo Sơn không đồng ý và đe dọa giết chị. Chị Vân tránh gặp mặt nên Sơn về lại nhà ở quận Bình Tân sinh sống, theo Người Lao Động.

Ngày 29/10/2016, chị Vân đi Vũng Tàu cùng một người đàn ông khác. Biết chuyện, Sơn lên cơn cuồng ghen, nảy sinh ý định giết nhân tình rồi tự tử. Hai ngày sau, bị cáo mua một bình xăng mang về phòng trọ. Khoảng 17 giờ cùng ngày, khi chị Vân từ Vũng Tàu về nhà, Sơn gặp mặt hỏi chuyện và cả hai xảy ra tranh cãi.

Trong cơn tức giận, Sơn đè chị Vân xuống, tay cầm bình xăng đổ lên người chị rồi châm lửa đốt khiến cả người chị bốc cháy. Nghe tiếng kêu cứu, chủ nhà trọ liền chạy đến dập lửa, đưa đôi tình nhân đi cấp cứu. Tuy nhiên, chị Vân đã tử vong. Bị cáo Sơn bị bỏng 30%.

Tại phiên tòa sơ thẩm diễn ra vào ngày 30/5, TAND TP.HCM tuyên phạt bị cáo Sơn mức án chung thân. Sau đó, bị cáo có đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt. Đồng thời, gia đình bị hại cũng có đơn xin giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo.

Trong phiên tòa phúc thẩm sáng nay (6/12), bị cáo Sơn thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội và mong được giảm nhẹ hình phạt vì còn mẹ già, con nhỏ. Bên cạnh đó, gia đình bị cáo đã bồi thường cho phía bị hại gần 350 triệu đồng, cấp dưỡng cho con của bị hại thêm 150 triệu đồng. Bị cáo Sơn cũng cung cấp các giấy tờ chứng minh quá trình phục vụ trong quân ngũ.

Sau khi xem xét các tình tiết giảm nhẹ, Hội đồng xét xử quyết định chấp nhận kháng cáo, giảm nhẹ hình phạt đối với bị cáo Nguyễn Ngọc Sơn từ chung thân xuống còn 20 năm tù.

'Phi công trẻ' giết người tình tại chung cư cao cấp: Cảm thương số phận cô con gái nhỏ đau đớn chứng kiến cảnh tượng hãi hùng
Suốt 2 ngày qua, vụ việc nam sinh trường thể thao sát hại thiếu phụ tại chung cư cao cấp ở Hà Nội thu hút...
XEM TIẾP
Tin nổi bật
xot-xa-be-gai-4-tuoi-mo-coi-cha-bung-phinh-to-nhu-muon-no-vi-benh-hiem
xot-xa-be-gai-4-tuoi-mo-coi-cha-bung-phinh-to-nhu-muon-no-vi-benh-hiem
Khi tròn 3 tháng, bé Như được phát hiện mắc phải căn bệnh bướu tụy hiếm gặp, từ đó bụng ngày càng lớn lên và phình to như muốn nổ. Năm Như lên 2 tuổi, ...
sym-ra-mat-hai-mau-xe-moi-dip-cuoi-nam
sym-ra-mat-hai-mau-xe-moi-dip-cuoi-nam
Hai mẫu xe mới được SYM Việt Nam giới thiệu trong sự kiện vừa mới được tổ chức nằm trong 2 phân khúc khác nhau. Xe Fancy 125 dành cho phân khúc xe tay ...
nghi-chong-co-bo-nho-anh-trai-va-anh-re-di-danh-ghen-cat-toc-tinh-dich
nghi-chong-co-bo-nho-anh-trai-va-anh-re-di-danh-ghen-cat-toc-tinh-dich
Nghi ngờ chồng có quan hệ bất chính với chị Thương, Yến đã rủ anh trai, anh rể chặn đường rồi đánh ghen, cắt tóc tình địch.