Xài Iphone cả đời, nhưng không phải ai cũng biết tại sao nó lại có hai cách nhận cuộc gọi

16/04/2017 06:01

Đối với những ai sử dụng điện thoại Iphone, chắc hẳn đều thắc mắc tại sao lại có hai cách nhận cuộc gọi khác nhau.

Khi có cuộc gọi đến, trong một số trường hợp màn hình chỉ hiển thị một thanh trượt duy nhất để nhận cuộc gọi. Tuy nhiên đôi khi nó lại hiện hai phím bấm từ chối và nhận cuộc gọi. Vậy hai cách này có gì khác nhau và chúng xuất hiện trong trường hợp nào?

Trượt để nhận cuộc gọi

Xài Iphone cả đời, nhưng không phải ai cũng biết tại sao nó lại có hai cách nhận cuộc gọi ảnh 1
Một trong hai cách nhận của Iphone là trượt để nhận cuộc gọi. Ảnh: Internet

Trường hợp thứ nhất, khi có cuộc gọi đến trên màn hình chỉ hiển thị duy nhất một thanh trượt có dòng chữ “trượt để nhận cuộc gọi” (slide to answer). Trường hợp này xuất hiện khi điện thoại đang trong tình trạng khóa màn hình.

Sở dĩ Apple cài đặt như vậy vì muốn giúp người dùng hạn chế bấm nhầm khi không vừa lấy điện thoại từ trong túi hay lúc mới ngủ dậy. Tuy nhiên, cài đặt này đôi khi khiến khách hàng dùng Iphone cảm thấy khó chịu, vì họ không thể từ chối cuộc gọi từ số máy lạ hoặc của những người mà họ không muốn.

Muốn từ chối cuộc gọi trong trường hợp này, người dùng có thể nhấn nút nguồn liên tục hai lần. Như vậy, bạn không cần phải mất thời gian chờ cuộc gọi tự động ngắt.

Màn hình hiển thị phím ấn

Xài Iphone cả đời, nhưng không phải ai cũng biết tại sao nó lại có hai cách nhận cuộc gọi ảnh 2
Khi mà hình không khóa, nó sẽ xuất hiện hai phím để người dùng trả lời hoặc từ chối cuộc gọi. Ảnh: Internet

Trong trường hợp thứ hai, trên màn hình Iphone sẽ hiện hai phím đó là “chấp nhận” (accept) và “từ chối” (decline), để người dùng lựa chọn. Khi điện thoại của người dùng ở trạng thái mở thì hai phím này sẽ xuất hiện. Nhiều sản phẩm của các dòng điện thoại khác cũng cài đặt tương tự.

Một số thủ thuật khi sử dụng Iphone

Khi dùng Iphone, nhiều người cho biết họ gặp khó khăn trong việc trượt màn hình sau khi lấy nó ra từ trong túi quần. Nguyên nhân dẫn đến sự cố là do mồ hôi của chúng ta bám vào màn hình, khiến nó bị ẩm gây ảnh hưởng đến cảm ứng nhiệt. Vì vậy khi đặt điện thoại trong túi quần, người dùng nên hướng màn hình ra phía ngoài.

Để không bị làm phiền từ những người lạ, khách hàng dùng Iphone có thể bật tính năng này ngay trên điện thoại của mình. Muốn bật tính năng này, người dùng vào mục cài đặt chọn phần không làm phiền để không phải nhận cuộc gọi hoặc tin nhắn trong một khoản thời gian nhất định. Ngoài ra, việc cài đặt thủ công có thể giúp người dùng chọn được những số điện thoại có thể gửi tin nhắn hay gọi điện cho bạn.

Hiện nay, ngày càng có nhiều trò chơi, ứng dụng gửi thông báo trực tiếp vào điện thoại khiến người dùng không thoải mái. Để tắt thông báo từ chúng, bạn có thể vào mục thông báo trong phần cài đặt rồi chọn tắt thông báo từ những ứng dụng không cần thiết. 

Lời kể của nhân chứng: "Chuông báo cháy không hề reo, khói lên tầng 14 chúng tôi mới biết"
Thời điểm xảy ra vụ cháy tại chung cư Carina Plaza (Q.8, TP.HCM), người dân đang ngủ và không có bất kỳ chuông báo cháy...
XEM TIẾP
Cháy chung cư Carina làm 13 người chết: Cư dân tố bảo vệ thường xuyên hút thuốc dưới hầm xe
Một cư dân cho rằng, vụ cháy kinh hoàng đã được cảnh báo trước đó bằng rất nhiều sự cố khác nhau.
XEM TIẾP
Cháy chung cư Carina Plaza: Nữ chủ tịch phường ngã từ tầng 14 tử vong
Nữ bí thư kiêm chủ tịch phường Nguyễn Thái Bình, quận 1 ngã từ tầng 14 của chung cư Carina tử vong khi cố thoát...
XEM TIẾP
Thẻ: