Về nghi án cha hát bolero nuôi con bại não có 'diễn trò' với truyền thông hay không: Đây mới thực sự là những nạn nhân đáng thương nhất!

18/05/2017 16:59

Mấy ngày gần đây, Đặng Hữu Nghị chắc hẳn là cái tên được nhắc đến nhiều nhất. Trước đây, tên anh được nhắc đến như một người cha vĩ đại, giàu đức hy sinh. Nhưng chỉ sau một đêm, cái tên ấy lại gây ra nhiều cuộc tranh cãi trên mạng xã hội vì nhiều ý kiến cho rằng anh đang lợi dụng hai con của mình để kiếm tiền.

Nếu cách đây hai ngày, người ta chỉ mới đặt nghi vấn về việc anh Nghị đang cố tình lợi dụng hai con để kiếm tiền từ những nhà mạnh thường quân thông qua những lời tiết lộ của một vài nhà báo đã từng tiếp xúc với anh thì mới đây, sự xuất hiện của người vợ cũ trong tâm điểm tranh cãi "người bênh - kẻ bác" của dư luận đã khiến vụ việc trở nên kịch tính và cao trào hơn.

Về nghi án cha hát bolero nuôi con bại não có 'diễn trò' với truyền thông hay không: Đây mới thực sự là những nạn nhân đáng thương nhất! ảnh 1
Sau cuộc thi Hát mãi ước mơ, ba cha con anh Đặng Hữu Nghị nhận được rất nhiều sự giúp đỡ của các mạnh thường quân - Ảnh: Internet

Theo các bài viết chia sẻ trên Facebook của một số phóng viên, cách đây 4 năm, hoàn cảnh khó khăn của anh Đặng Hữu Nghị đã được nhiều người biết đến và sự giúp đỡ cũng đã rất nhiều. Trước đây, cũng đã có nhiều mạnh thường quân cho biết sẽ đến giúp đỡ để anh có thể có khả năng chuyển đổi sang một nghề khác, có thể làm tại gia để thuận tiện trong việc chăm sóc hai con bệnh nhỏ mà còn mắc phải bệnh tình đáng thương.

Về nghi án cha hát bolero nuôi con bại não có 'diễn trò' với truyền thông hay không: Đây mới thực sự là những nạn nhân đáng thương nhất! ảnh 2
Một số người tỏ ra nghi ngờ trước những lời nói của anh Nghị với truyền thông - Ảnh chụp màn hình

Trong lời kể của chị Đoàn Thị Huyền (vợ cũ của anh Đặng Hữu Nghị), trước đây, trong khoảng thời gian đầu sau khi phát hiện con bị mắc bệnh teo não, giữa hai vợ chồng anh chị thường xuyên xảy ra mâu thuẫn.

Vì anh Nghị thường xuyên ra tay đánh vợ nên mọi người xung quanh khuyên chị ly dị. Toàn bộ tài sản đều do anh Nghị đứng tên nên chị không được hưởng bất cứ thứ gì. Sau đó, khi nghe anh Nghị nói với báo chí rằng chị bỏ rơi gia đình, mặc dù rất đau khổ nhưng vì để anh có thể nhận được tiền từ các mạnh thường quân, chị đã im lặng, một mình cam chịu tiếng xấu.

Về nghi án cha hát bolero nuôi con bại não có 'diễn trò' với truyền thông hay không: Đây mới thực sự là những nạn nhân đáng thương nhất! ảnh 3
Chị Đoàn Thị Huyền - vợ cũ của anh Đặng Hữu Nghị bất ngờ xuất hiện ở TP.HCM vào ngày 18/5 và cho biết những lời anh Nghị nói về mình trước đây là sai sự thật - Ảnh: Kênh 14

Những đứa trẻ đáng thương từ lúc mới lọt lòng

Trong vụ việc này, rất khó để phân định rõ ràng ai đúng ai sai và sự thật là như thế nào thì cũng chỉ có những người trong cuộc mới là người biết rõ nhất.

Chúng ta không biết được những đứa trẻ bại não cần bao nhiêu tiền là đủ. Như nhiều người đã nói, để nuôi hai đứa trẻ bình thường đã là điều khó khăn huống chi đây lại là hai đứa nhỏ bị mắc bệnh teo não. Việc anh Nghị “khóc” ngày càng chuyên nghiệp hơn khi được phỏng vấn hay gặp các mạnh thường quân, đó là do anh đã phải “khóc” nhiều rồi thành quen.

Cứ sau mỗi lần cha con được lên báo, từ khắp mọi nơi lại có hàng trăm người tìm đến để giúp đỡ, các tờ báo lần lượt thay nhau đến phỏng vấn anh.

Về nghi án cha hát bolero nuôi con bại não có 'diễn trò' với truyền thông hay không: Đây mới thực sự là những nạn nhân đáng thương nhất! ảnh 4
Hai đứa trẻ bị teo não bị nhốt trong lòng theo cha hát rong kiếm sống - Ảnh: Saostar

Nạn nhân đáng thương nhất trong câu chuyện này chính là Hữu Tùng và Hữu Toàn, hai đứa con bị teo não của anh Nghị. Kể từ khi sinh ra, các em đã phải sống một cuộc sống không bình thường như bao đứa trẻ khác, lúc lớn lên lại phải chịu cảnh cha mẹ ly hôn mỗi người một nơi. Khi sống với cha, các em liên tục phải “diễn xiếc” trong chiếc lồng khi cùng cha đi hát rong trên phố, diễn khi có nhà báo hay các mạnh thường quân đến thăm.

“Cuối cùng, thứ chúng ta đang tranh cãi không phải là anh Nghị. Chúng ta đang tranh cãi trên số phận của hai đứa trẻ tật nguyền” - trích lời của một phóng viên trẻ, trong một nội dung chia sẻ, trên mạng.

Điều đáng quan tâm nhất của dư luận bây giờ không phải là 4 năm qua gia đình anh Nghị đã được giúp đỡ bao nhiêu lần, số tiền nhận được là bao nhiêu mà là cuộc đời của hai đứa trẻ sẽ ra sao qua những ngày này.

Trước nghi vấn người cha hát bolero lợi dụng con bị teo não để kiếm tiền: MC - Giám khảo Trấn Thành lên tiếng giải thích
Sau khi tham gia chương trình “Hát mãi ước mơ”, nhân vật người cha hằng ngày dùng nghề hát rong nuôi 2 con teo não...
XEM TIẾP
Cha hát bolero vì con bị teo não: Những phản ứng trái chiều từ cộng đồng mạng
Thời gian gần đây, câu chuyện người cha đơn thân tham dự một cuộc thi hát về bolero để nuôi hai con teo não khiến...
XEM TIẾP
Cư dân mạng lên tiếng bênh vực người cha hát bolero vì hai con bị bại não
Sau cuộc thi “Hát mãi ước mơ”, anh Đặng Hữu Nghị được mọi người biết đến là một người cha mẫu mực, giàu đức hy...
XEM TIẾP
Thẻ:
Ngày: 19/04/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
Cá bớp(kg) 300,000TP.HCM
Mực ống(kg) 300,000TP.HCM
Cá ngân(kg) 80,000TP.HCM
Lườn cá Hồi(kg)72,900TP.HCM
Nạc dăm heo(kg) 81,900TP.HCM
Cốt-lết heo(kg) 75,900TP.HCM
Tôm sú sinh thái(kg) 349,000TP.HCM
 Cải ngọt(kg)  12,000 TP.HCM
 Cải thảo(kg)     14,000 TP.HCM
 Cải xoong (kg)     16,000 TP.HCM
 Cần tây (cần mỹ)(kg)  13,000  TP.HCM
 Rau cần nước(kg)    35,000  TP.HCM
Cần tàu(kg)    24,000 TP.HCM
Chanh leo (chanh dây)(kg) 15,000   TP.HCM
Chanh không hạt(kg)    35,000 TP.HCM
Chanh giấy Btre(kg)        46,000TP.HCM
Chuối chát(chuối xanh hột)(kg) 26,000TP.HCM
Củ cải trắng(kg) 9,000TP.HCM
Củ dền(kg) 11,000TP.HCM
Củ riềng(kg) 24,000TP.HCM
Củ sắn tươi(kg) 13,000TP.HCM
Củ sen(kg) 35,000TP.HCM
Đậu bắp(kg)12,000TP.HCM
Đậu cove(kg) 20,000TP.HCM
Đậu hoả lan dẹp (trái)(kg) 55,000 TP.HCM
Đậu que pháp(kg) 21,000TP.HCM