Tuyệt đối không được chụp hình với những thứ này để tránh 'rước họa vào thân'

22/11/2016 08:58

Hiện nay, trào lưu chụp ảnh tự sướng đang là trào lưu được mọi người ưa thích. Để có những bức ảnh đẹp đăng lên những trang mạng xã hội, họ sẵn sàng chụp mọi lúc, mọi nơi. Tuy nhiên, nếu vẫn vô tư chụp ảnh ở bất cứ nơi nào sẽ rất dễ rước họa vào thân.

Chụp ảnh là để lưu lại những khoảnh khắc vui vẻ, hạnh phúc. Tuy nhiên khi chụp ảnh hãy lưu ý những điều dưới đây để tránh rước họa vào thân.

Đồ dùng lâu năm trong những bảo tàng

Tuyệt đối không được chụp hình với những thứ này để tránh 'rước họa vào thân' ảnh 1
Ảnh minh họa: Internet

Khi đi tham quan, du lịch ở bên ngoài nếu bắt gặp những ngôi nhà, trang phục từ lâu năm nhưng không rõ nguồn gốc thì đừng dại dột chụp hình với chúng. Đặc biệt là ghế, long sàn của vua, giường ngủ của các vị phi tần trong triều đã dùng qua hoặc những bộ đồ của các vị thái giám ngày xưa thì càng không được mặc hay nằm lên để chụp hình.

Những hành động này không chỉ thể hiện sự thiếu tôn trọng của bạn với những cổ vật mà theo dân gian thì những vong hồn xấu có thể len lỏi vào trong những bức ảnh và mang đến cho bạn nhiều điều kém may mắn.

Không chụp ảnh khỏa thân ở những khu rừng lạ

Các nhà tâm linh cho rằng việc chụp hình khỏa thân ở những khu rừng lạ, hay còn gọi là nơi “rừng thiêng nước độc” sẽ làm kinh động tới các vị thần linh nơi đó và bị họ quở trách. Việc không chụp ảnh khỏa thân ở bên ngoài còn thể hiện sự tôn trọng người dân khu vực nơi đó cũng như  văn hóa riêng của từng vùng miền.

Không chụp hình với bia mộ

Tuyệt đối không được chụp hình với những thứ này để tránh 'rước họa vào thân' ảnh 2
Ảnh minh họa: Internet

Vào những ngày lễ tết hay cúng giỗ, trong dân gian có tục đi viếng mộ người thân đã khuất. Một số người có sở thích “sống ảo” chụp ảnh với cả bia mộ của người đã mất để đăng lên các trang mạng xã hội. Ông bà xưa cho rằng đây là một việc không nên, vì dễ bị vong theo. Mặc dù đây là một điều hoang đường, chưa được khoa học chứng minh. Nhưng chúng ta cũng không nên chụp ảnh với bia mộ hay người chết để thể hiện sự tôn trọng với những người đã khuất.

Phụ nữ mang thai không nên chụp hình ở những nơi mang nhiều âm khí

Tuyệt đối không được chụp hình với những thứ này để tránh 'rước họa vào thân' ảnh 3
Ảnh minh họa: Internet

Phụ nữ mang thai thường được khuyên rằng không nên chụp hình ở những nơi có nhiều âm khí như bệnh viện, nghĩa địa, khu vực chuyên giết mổ, đám tang,… Vì nó không chỉ gây ảnh hưởng đến người lớn mà còn ảnh hưởng đến đứa trẻ trong bụng. Do đó để đứa trẻ sinh ra được yên bình, khỏe mạnh thì người mẹ nên lưu ý điều này.

Theo các bác sĩ chuyên khoa thì việc phụ nữ mang thai chụp hình ở những nơi này là không nên, không phải vì lo lắng có vong hồn bám theo mà do đây là những nơi đông đúc rất dễ xảy ra những tình huống va chạm dẫn đến những hậu quả khôn lường nên khi đến những nơi này, người mẹ tốt nhất nên tìm vị trí an toàn để ngồi nhằm bảo vệ con của mình.

Thông tin mang tính chất tham khảo, chiêm nghiệm.

Xem thêm bài viết hay: Lời chúc noellời chúc noel ý nghĩa

Cộng đồng mạng kêu gọi giúp đưa nữ du học sinh tử vong tại Đức về quê
Cộng đồng mạng hiện kêu gọi mọi người quyên góp, ủng hộ giúp gia đình du học sinh Việt tử vong tại Đức - Trần...
XEM TIẾP
Cô bé 7 tuổi đau thấu xương, ngứa rát vì làn da rắn: 'Con đau lắm, con muốn về đi học'
"Chỉ sau 3 ngày phát bệnh, tôi đau đớn khi không còn nhận ra con gái mình. Toàn thân con mưng mủ, bong tróc, bết...
XEM TIẾP
Chuyện khó tin: Ông bố ở Hải Dương nhận nhầm xác con gái về khâm liệm
Vì trời tối, thi thể cô gái lại có nhiều máu nên gia đình nhận nhầm là con gái bỏ nhà đi bèn mang về...
XEM TIẾP