Top 6 nghề có thu nhập cao nhất Việt Nam

16/06/2017 16:34

Đối với người lao động, tiền lương được xem là một trong những yếu tố quan trọng nhất khi chọn nghề. Dưới đây là 8 nghề có mức lương “khủng” nhất Việt Nam.

1. CEO khách sạn

Thu nhập của CEO khách sạn có thể lên đến 300 triệu đồng mỗi tháng - Ảnh: Internet

Theo thống kê của Tổng cục Du lịch, hiện trong nước có hơn 10.046 cơ sở lưu trú cho khách du lịch, trong đó có khoảng 5.000 khách sạn 3 – 5 sao. Tuy nhiên, để kinh doanh đạt hiệu quả, những khách sạn lớn thường phải thuê công ty nước ngoài để quản lý. Mức lương trung bình mà các CEO nhận được khoảng 10.000 đến 15.000 USD/tháng (tương đương 210 – 320 triệu đồng mỗi tháng).

2. CEO ngân hàng

Trong một cuộc khảo sát về tình hình của các CEO ngân hàng, mức lương cao nhất lên đến 1 triệu USD/năm (hơn 20 tỷ đồng). Một số CEO của các ngân hàng lớn khác có lương từ 4,8 – 7 tỷ đồng/năm.

3. Phi công

Bảng lương của phi công và tiếp viên hãng Vietnam Airlines từ 2008 - 2013 - Ảnh: Dulichvietnam

Theo bảng lương 5 năm từ 2008 đến 2013 của Vietnam Airlines công bố gần đây, mức lương của phi công bình quân khoảng 74,8 triệu mỗi tháng. 

Tương xứng với mức lương “khủng” trên chính là áp lực, khối lượng và tính chất của công việc khi điều khiển máy bay. Họ không chỉ chịu trách nhiệm với mạng sống của mình mà còn nắm giữ tính mạng của hàng trăm người khác. Để được làm phi công, những người này phải trải qua một quá trình dài và khắc nghiệt để có thể đối phó rủi ro, tập trung cao độ khi làm việc.

4. Quản trị nhân sự

Trong một doanh nghiệp, quản trị nhân sự là một bộ phận quan trọng. Một sinh viên mới ra trường làm trong ngành nhân sự có thể tìm được việc làm có mức lương ít nhất 5 triệu đồng mỗi tháng. Ở cấp trưởng phòng thì có mức lương hơn 1.000 USD/tháng. Thu nhập của giám đốc nhân sự có thể được trả từ 2.500 đến 3.000 USD/tháng.

Những năm gần đây, quản trị nhân sự ngày càng quan trọng trong các doanh nghiệp ở Việt Nam nên họ có thể được trả mức lương lên đến 4.000 USD.

5. Lập trình viên công nghệ thông tin

Công nghệ thông tin là một trong những ngành nghề có nhu cầu nhân lực cao - Ảnh: Internet

Hiện nay, một trong những ngành nghề có nhu cầu nhân lực cao là công nghệ thông tin. Các doanh nghiệp nước ngoài đầu tư sang Việt Nam ngày càng nhiều nên nhu cầu tuyển dụng nhân sự của họ rất lớn. Họ sẵn sàng trả lương trên 1.000 USD cho những người giỏi và có khả năng tiếng Anh.

6. Tiếp viên hàng không

Nhắc đến phi công, không thể bỏ qua tiếp viên hàng không. Ngoài việc nhận được phần lương cố định mỗi tháng khoảng 18 đến 20 triệu đồng, họ còn có thể tăng thu nhập nhờ việc buôn bán các loại hàng xách tay hợp pháp.

>> Xem thêm: Bạn gái cũ lên tiếng "tố" Tô Trần Di Bảo (Bi Bảo) sống hai mặt, đánh đập và đuổi cô ra khỏi nhà

Tin nổi bật
thai-nguyen-mau-thuan-ca-nhan-nguoi-dan-ong-giet-nu-chu-quan-an-bang-nhieu-nhat-dao-roi-dong-cua-tu-sat
thai-nguyen-mau-thuan-ca-nhan-nguoi-dan-ong-giet-nu-chu-quan-an-bang-nhieu-nhat-dao-roi-dong-cua-tu-sat
Do mâu thuẫn cá nhân, Hai đã dùng dao lao vào quán chém nữ chủ quán tử vong rồi tự sát ngay sau đó.
con-gai-bi-cuong-buc-den-mang-thai-me-dan-di-pha-roi-lanh-lung-noi-mot-cau-khien-co-gai-am-anh-suot-doi
con-gai-bi-cuong-buc-den-mang-thai-me-dan-di-pha-roi-lanh-lung-noi-mot-cau-khien-co-gai-am-anh-suot-doi
Từ nhỏ đã bị những người đàn ông lớn tuổi trong xóm xâm hại tình dục, đến khi học lớp 9 thì cô bé bị một người bạn trai quen qua mạng dụ dỗ, hãm hiếp ...
noi-thong-kho-cua-thieu-nu-17-tuoi-mo-coi-cha-me-giua-duong-di-lam-ve-bat-ngo-bi-tat-axit
noi-thong-kho-cua-thieu-nu-17-tuoi-mo-coi-cha-me-giua-duong-di-lam-ve-bat-ngo-bi-tat-axit
Đang trên đường đi làm về, Đ. bị hai thanh niên lạ mặt tạt axit khiến gương mặt bị hủy hoại hoàn toàn, đôi mắt không còn nhìn thấy ánh sáng được nữa.