Tiền vô ào ào như nước nhờ đặt phong thủy bể cá đúng chuẩn

18/04/2017 17:11

Nuôi cá cảnh không chỉ đơn thuần là để trang trí, mà phong thủy bể cá còn có thể mang lại cho gia chủ nhiều nguồn năng lượng tốt giúp gia đình gặp nhiều may mắn.

Vì bể cá là nơi chứa nước, nên nó liên quan mật thiết đến sự hưng thịnh của gia chủ. Nếu bày trí phong thủy bể cá không đúng chuẩn sẽ mang lại cho gia đình nhiều điều kém may mắn. Dưới đây là những điều cần lưu ý khi muốn đặt bể cá trong nhà.

Vị trí đặt bể cá

Trong phong thủy bể cá, vị trí đặt là một trong những điều quan trọng cần phải chú ý. Sự luân chuyển của nước có ảnh hưởng rất lớn đến tài vận của cả gia đình, do vậy gia chủ cần phải cẩn trọng.

Không được đặt bể cá gần nhà vệ sinh, vì nơi này là nơi chứa nhiều nguồn năng lượng xấu nhất trong ngôi nhà. Nếu đặt nó ở nơi này thì phong thủy bể cá sẽ bị ảnh hưởng, khiến sức khỏe của các thành viên trong gia đình bị suy yếu.

Tiền vô ào ào như nước nhờ đặt phong thủy bể cá đúng chuẩn
Vị trí đặt ảnh hưởng rất lớn đến phong thủy bể cá. Ảnh: Internet

Đặt bể cá ở cửa ra vào là điều không nên, vì dù mang ý nghĩa tốt, nhưng khi đặt ở cửa nó vẫn ngăn cản nhiều luồng sinh khí vào nhà. Đồng thời, nó cũng sẽ ngăn cản sự lưu thông của con đường tài vận.

Bể cá nên đặt ở hướng Đông hoặc Đông Nam của ngôi nhà. Khi đặt ở hướng này, phong thủy bể cá sẽ giúp gia chủ tăng cường sự giàu có và thịnh vượng. Nếu muốn sự nghiệp ngày càng thăng tiến nên đặt nó ở hướng Bắc. Còn khi bể cá được đặt ở phía Đông sẽ giúp tăng cường sức khỏe cho cả gia đình.

Nguyên tắc đặt phong thủy bể cá

Khi mua bể cá, gia chủ nên nhớ những nguyên tắc sau trong phong thủy: Hỏa sinh Thổ, Thổ Sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa. Ngoài ra, Thủy sẽ khắc Thổ và Hỏa.

Nếu muốn không thể ngăn chặn các nguồn khí tiêu cực, bể cá nên được đặt ở phía ngoài của ngôi nhà với điều kiện phải có hàng rào và cách xa nhà bên cạnh một khoảng. Còn khi đặt bể cá dưới xà nhà, phong thủy bể cá sẽ giúp các thành viên trong gia đình giảm bớt được sự căng thẳng, mệt mỏi.

Những loại cá nên nuôi trong nhà

Cá chép là loại cá đại diện cho sự giàu sang, phú quý nên được mọi nhiều người ưa chuộng. Thông thường, người ta sẽ nuôi một đôi cá chép trong bể cá. Đây được xem là một món đồ trang trí mang lại rất nhiều ý nghĩa may mắn nên được nhiều người trưng bày trong phòng làm việc.

Tiền vô ào ào như nước nhờ đặt phong thủy bể cá đúng chuẩn
Mỗi loại cá sẽ mang ý nghĩa khác nhau, tùy vào mục đích của gia chủ mà chọn loại phù hợp. Ảnh: Internet

Cá La Hán là một trong những giống cá được nhiều người yêu thích. Trên người nó mang rất nhiều màu sắc khác nhau, tượng trưng cho những điều may mắn, góp phần giúp sự nghiệp gia chủ ngày càng thuận lợi.

Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, chiêm nghiệm.

Xúc động người vợ tự mày mò ghép hình ảnh chồng quá cố để bức ảnh gia đình đầy đủ thành viên
Vũ Kim, 26 tuổi, Hải Phòng từng có một gia đình hạnh phúc bên chồng và con trai đầu lòng. Nhưng, định mệnh trớ trêu,...
XEM TIẾP
Tiễn biệt chiến sĩ PCCC hy sinh khi làm nhiệm vụ trên cao tốc
Người thân, bạn bè, đồng đội khóc nghẹn tại tang lễ Thượng sĩ Chử Văn Khánh hy sinh khi đi làm nhiệm vụ trên...
XEM TIẾP
“Giải cứu” em trai, nam thanh niên dùng hung khí đánh chết người
Ngày 20.3, Công an huyện Phù Cát (Bình Định) cho biết, đang phối hợp với các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh này để...
XEM TIẾP
Thẻ: