Thương tâm: Trầm cảm sau sinh, mẹ trẻ uống thuốc độc tự tử, tự tay giết luôn con gái 9 tháng tuổi vì... sợ bỏ con lại một mình

13/09/2017 10:23

Mắc chứng trầm cảm sau sinh, người mẹ trẻ nhân lúc chồng đi vắng đã uống thuốc độc tự tử cùng con gái sơ sinh chỉ mới được 9 tháng tuổi.

Theo thông tin từ ifeng, vụ việc nói trên xảy ra vào ngày 7/9/2017 trong một căn hộ thuộc quận Thiên Kiều, thành phố Tế Nam, tỉnh Sơn Đông (Trung Quốc). 

Cụ thể, sáng hôm xảy ra sự việc, một người hàng xóm của gia đình nạn nhân đã báo tin đến cảnh sát sau khi phát hiện hai mẹ con đang nguy kịch trong căn hộ. Tuy nhiên, khi lực lượng chức năng đến hiện trường, người mẹ trẻ cùng con gái 9 tháng tuổi đã tử vong.

Căn hộ tại quận Thiên Kiều, thành phố Tế Nam, tỉnh Sơn Đông (Trung Quốc) của gia đình nạn nhân - Ảnh: Internet

Theo thông tin trên tờ Thời Đại, nạn nhân năm nay khoảng 28 tuổi, đang sống cùng chồng và con gái út 9 tháng tuổi, bé gái lớn 3 tuổi đã được gửi về quê cho ông bà nội chăm sóc.

Cho con uống thuốc chết theo vì... sợ bỏ con lại một mình

Anh Tống, hàng xóm của gia đình nạn nhân, cho biết: “Tôi thường thấy cô ấy đẩy xe nôi cho con ở dưới lầu, tính tình cũng rất tốt”.

Tuy nhiên, khoảng thời gian gần đây, người mẹ trẻ đã mắc chứng trầm cảm sau sinh Hôm xảy ra sự việc, nhân lúc chồng đi vắng, cô đã quyết định uống thuốc độc tự tử. Vì sợ để lại con nhỏ một mình nên nạn nhân đã cho bé uống thuốc chết cùng mình.

Những người sống xung quanh căn hộ của nạn nhân khi được cơ quan chức năng xác minh đều xác nhận rằng người phụ nữ này mắc chứng trầm cảm, lúc trước không biểu hiện rõ nhưng gần đây có tình trạng ảo tưởng và hay nói lung tung.

Chứng trầm cảm sau sinh của người mẹ trẻ nghiêm trọng hơn bởi nhiều áp lực từ cuộc sống - Ảnh: Internet

Hoàn cảnh gia đình khó khăn, kinh tế thiếu thốn cộng với chứng trầm cảm sau sinh đã khiến người mẹ trẻ nảy sinh hành động dại dột. 

Hiện cơ quan chức năng địa phương vẫn đang tiến hành điều tra, làm rõ vụ việc.

Thực tế, những vụ việc tương tự trường hợp đáng tiếc này xảy ra không ít.

Trước đây, vào ngày 12/1/2013, người phụ nữ họ Phan trú tại Chiết Giang (Trung Quốc) đã tự tay bóp mũi đến chết con trai 2 tháng tuổi vì tâm lý không ổn định từ khi bắt đầu mang thai.

Ngày 3/5/2015, vì chứng trầm cảm sau sinh, người mẹ họ Lưu, 23 tuổi ở Tứ Xuyên (Trung Quốc) cũng ra tay dìm chết con trai 18 ngày tuổi của mình trong nhà vệ sinh.

Cô gái ném dao thớt từ tầng 11 chung cư Linh Đàm có biểu hiện trầm cảm sau sinh
Sau khi nắm được thông tin dao thớt rơi xuống suýt trúng đầu người dân ở khu chung cư HH2B Linh Đàm, Hà Nội, ban...
XEM TIẾP
Nghi án chị gái trầm cảm nặng, giết em rồi tự sát ở Quảng Ninh
Người chị có dấu hiệu trầm cảm được cho là đã cho em trai uống thuốc ngủ liều lượng cao, rồi sau đó tự dùng...
XEM TIẾP
Nghi bị trầm cảm, mẹ dùng dầu rửa bát hành hạ con nhỏ trong nhà tắm khiến dư luận phẫn nộ
Đứa trẻ đáng thương bị lôi vào trong nhà tắm, hứng chịu những dòng nước xối xả đổ vào mình. Thậm chí người mẹ còn...
XEM TIẾP