Thông tin bố mẹ bé 20 ngày tuổi từng có con gái chết đột tử khi bà nội trông giữ: Công an lên tiếng

01/12/2017 14:02

Liên quan đến thông tin bố mẹ bé 20 ngày tuổi ở Thanh Hóa từng có con chết đột tử khi được bà nội trông giữ, Công an tỉnh Thanh Hóa đã lên tiếng bác bỏ.

Liên quan đến vụ án bé 20 ngày tuổi Lê Minh Anh nghi bị bà nội Phạm Thị Xuân (65 tuổi) sát hại, hôm nay (1/12) Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết đã có kết quả giám định ADN cháu bé.

Xét nghiệm này nhằm xác định chính xác thi thể cháu bé tìm thấy ở bãi rác có phải cháu Minh Anh hay không. Kết quả giám định ADN cho thấy bé chính là con ruột của vợ chồng anh Lê Hữu Thuận, 37 tuổi và chị Phạm Thị Thanh Huyền, 38 tuổi.

Trước đó, có tin đồn bà Phạm Thị Xuân vì nghi ngờ Minh Anh không phải cháu ruột mình nên đã làm hại bé. Tuy nhiên, kết quả giám định ADN cho thấy thông tin trên là vô căn cứ. 

Công an Thanh Hóa khám nghiệm điều tra vụ án - Ảnh: Công An Nhân Dân

Bên cạnh đó, dư luận cũng xôn xao trước thông tin vợ chồng anh Thuận từng sinh một bé gái và bé cũng chết bất thường khi được bà Phạm Thị Xuân trông nom. Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thanh Hóa lập tức tiến hành xác minh, làm rõ.

Theo báo Công An Nhân Dân, trước khi sinh bé Minh Anh, vợ chồng anh Thuận đã có 2 con trai. Một bé hiện nay đang học lớp 3, bé còn lại lúc sinh bị dây rốn quấn vào cổ (dân gian còn gọi là tràng hoa quấn cổ) nên bị ngạt thở. Dù được chăm sóc trong lồng ấp nhưng bé đã tử vong mấy ngày sau đó.

Hiện vụ án bé Minh Anh 20 ngày tuổi nghi bị bà nội sát hại vẫn đang được Công an tỉnh Thanh Hóa tiếp tục điều tra, làm rõ nguyên nhân tử vong cùng các tình tiết liên quan.

Bước đầu, lực lượng chức năng xác định bà Phạm Thị Xuân có liên quan đến cái chết của cháu bé rồi dựng lên một vụ bắt cóc nhằm đánh lạc hướng điều tra của cảnh sát. Vụ án hiện còn rất nhiều tình tiết phức tạp cần phải điều tra, làm rõ.

Cơ quan điều tra xác định bà Phạm Thị Xuân có liên quan đến cái chết của cháu gái 20 ngày tuổi rồi dựng lên vụ bắt cóc - Ảnh: Công An Nhân Dân
Phó chủ tịch xã: Bà nội bé 20 ngày tuổi tử vong là người lành tính
Nói về nghi phạm vụ bé gái 20 ngày tuổi tử vong, người dân cũng như cấp chính quyền sở tại nói bà Xuân là...
XEM TIẾP
Tin nổi bật
hen-ho-voi-gai-co-chong-nguoi-dan-ong-bi-troi-vao-cot-danh-ghen-da-man
hen-ho-voi-gai-co-chong-nguoi-dan-ong-bi-troi-vao-cot-danh-ghen-da-man
Bay một quãng đường rất xa để gặp người phụ nữ mình hẹn hò qua mạng, tuy nhiên người đàn ông đã bị trói vào cột đánh đập dã man khi chồng nhân tình ph ...
hanh-trinh-6-nam-tron-thoat-dong-quy-buon-nguoi-cua-co-gai-tre-bi-cua-mat-doi-chan-tren-duong-tro-lai-que-nha
hanh-trinh-6-nam-tron-thoat-dong-quy-buon-nguoi-cua-co-gai-tre-bi-cua-mat-doi-chan-tren-duong-tro-lai-que-nha
Lợi dụng lúc những tên buôn người sơ hở, Tím trốn ra được và chạy lạc vào rừng sâu. Đói và rét, Tím lả đi với đôi chân đông cứng. Khi tỉnh dậy, Tím đa ...
co-gai-di-tu-vi-muon-xoa-anh-nong-trong-dien-thoai-ban-trai
co-gai-di-tu-vi-muon-xoa-anh-nong-trong-dien-thoai-ban-trai
Bị đe dọa sẽ tung ảnh nóng lên mạng xã hội, Thùy đã nhờ người lấy điện thoại để xóa ảnh nhưng không ngờ đã làm cho 5 người vướng vòng lao lý...