Tại sao người ta thường nói câu “Ra đường gặp gái là xui”? Đây là câu trả lời

14/09/2016 15:23

Quan niệm ra đường gặp con gái, phụ nữ từ lâu đã là quan niệm luật bất thành văn. Vậy thực hư việc này là thế nào?

Không ai biết quan niệm “ ra đường gặp gái thì xui” có tự bao giờ, chỉ biết rằng đến ngày nay thì quan niệm trên vẫn được lưu truyền trong dân gian. Chả ai bảo ai, nếu sáng sớm vừa bước chân ra đường mà gặp một người phụ nữ thì ngay lập tức họ sẽ quay về nhà và xuất phát lại.

Tại sao người ta thường nói câu “Ra đường gặp gái là xui”? Đây là câu trả lời ảnh 2
Quan niệm ra đường gặp con gái, phụ nữ từ lâu đã là quan niệm luật bất thành văn.

Lý giải về điều này,người ta cho rằng vì phụ nữ đại diện cho tính âm, những điều may mắn, hạnh phúc lại đại diện cho tính dương. Vậy nên, người ta quy chụp rằng nếu gặp người nam thì hôm đấy mọi điều suôn sẻ may mắn, nếu gặp người nữ thì xui xẻo, mọi việc bất thành.

Nếu là những ngày thường người ta đã kiêng kỵ như thế thì vào những hôm có việc quan trọng, có việc đi xa người ta lại càng kiêng kỵ cẩn thận hơn. Khi bước chân ra khỏi nhà, người ta sẽ bước chân phải ra khỏi bậc cửa trước. Nếu vừa ra đường gặp phụ nữ họ sẽ quay lại nhà và đốt vía để xua đuổi vía dữ, tránh trường hợp bị vía của người nữ kia ám vận. Có trường hợp, người ta còn nhờ một người đàn ông quen biết đón sẵn ở cửa để chắc chắn không gặp phải phụ nữ khi ra đường trong những dịp trên.

Thực ra đây là quan niệm xuất phát từ tư tưởng trọng nam khinh nữ của Nho giao ngày xưa, thế nhưng người việt xưa đã cùng cực hóa quan điểm của Nho giáo này. Quan điểm ra đường gặp gái thì xui là quan niệm sai, cần loại bỏ.

Thay vì “đổ thừa” do gặp phải nữ giới khi bước chân ra đường khiến bạn gặp phải những điều không may mắn thì bạn nên để tâm trạng thoải mái, vui vẻ để bắt đầu một ngày mới hiệu quả. Tránh tình trạng do tâm lý không ổn định mà tự làm khó chính mình bởi sự thành bại trong cuộc sống hàng ngày là tùy duyên.

*Thông tin mang tính tham khảo, chiêm nghiệm.

Cảnh sát 113 Hưng Yên tắc trách: Nuôi quân 3 năm, dùng trong một giờ?
Sự việc hai nhà báo Trần Quang Khởi và Lương Quốc Doanh vào tối 14.3 nhiều lần gọi điện cho Cảnh sát 113 Hưng Yên...
XEM TIẾP
Hình ảnh chuẩn bị lễ tang nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải
Sáng nay, công tác chuẩn bị tang lễ được tiến hành tại tư gia nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải (huyện Củ Chi, TP.HCM).
XEM TIẾP
Thai phụ tử vong do tự ý phá thai tại nhà: Dùng que nứa chọc thẳng vào tử cung
Vì không muốn sinh con thứ 3, thai phụ 32 tuổi đã nhờ thầy lang phá thai bằng cách chọc thẳng que nứa vào tử...
XEM TIẾP