Sự thật về lời đồn phụ nữ có gò má cao sẽ sát chồng

23/11/2016 20:21

Từ ngàn xưa, trong dân gian đã có lời đồn phụ nữ có gò má cao sẽ sát chồng. Điều này đã khiến cho cuộc sống của không ít phụ nữ gặp nhiều điều trớ trêu. Vậy điều này bắt nguồn từ đâu và có thật phụ nữ sở hữu gò má cao sẽ sát chồng hay không?

Những người phụ nữ sở hữu đôi gò má cao đều trở thành vấn đề bàn tán của nhiều người và con đường tình duyên luôn gặp nhiều lận đận. Vì theo dân gian, khi lấy những người phụ nữ này về sẽ khiến chồng gặp nhiều điều xui xẻo, dễ chết do những tai nạn bất ngờ.

Nguồn gốc của lời đồn

Ảnh minh họa: Internet

Quan niệm này đã xuất hiện trong dân gian từ rất lâu, không ai có thể nhớ rõ nó bắt nguồn từ đâu và do ai nói. Nhiều giả thuyết cho rằng lời đồn này có nguồn gốc từ nhân tướng học, theo đó thì những người phụ nữ có gò má cao thường là những người hiếu thắng, ích kỷ và ki bo. Trong cuộc sống hôn nhân họ sẽ mang đến những điều không tốt đẹp cho chồng con của mình.

Do những lời đồn không rõ nguồn gốc như vậy, mà cuộc sống của nhiều người phụ nữ đã rơi vào bế tắc vì không thể lập gia đình hoặc bị gia đình chồng hắt hủi dẫn đến những tổn thương về mặt tâm lý, khiến họ tự ti về bản thân mình.

Những tưởng quan niệm này chỉ phổ biến trong dân gian ngày xưa, nhưng hiện nay vẫn còn nhiều gia đình bị ảnh hưởng bởi lời đồn này. Mặc dù việc phụ nữ sở hữu đôi gò má cao có sát chồng hay không vẫn chưa được chứng minh, nhưng vẫn khiến nhiều gia đình lo sốt vó vì con gái mình lỡ có đôi gò má cao. Các bậc cha mẹ không chỉ lên chùa cầu duyên, cắt duyên âm, mà còn muốn con mình phẫu thuật thẩm mỹ để khỏi mang tiếng sát chồng.

Ảnh minh họa: Internet

Sự thật về quan niệm phụ nữ gò má cao có số sát chồng

Theo các nhà nghiên cứu văn hóa ở nước ta, việc mọi người chỉ nhìn những đặc điểm nhân tướng bên ngoài rồi gán ghép cho phụ nữ có gò má cao có số sát chồng là không công bằng và khiến cho họ phải chịu nhiều tiếng dèm pha. Theo họ, ở phương Tây những người có gò má cao được xem là một người mạnh mẽ, tự tin và có khả năng độc lập rất cao nên được nhiều người đàn ông theo đuổi.

Ảnh minh họa: Internet

Cũng theo các nhà nghiên cứu văn hóa nước ta thì những kinh nghiệm do ông bà ta ngày xưa đúc kết đôi khi chỉ là sự trùng hợp chứ không dựa vào bất kì nghiên cứu khoa học nào, do đó không thể nói rằng những người phụ nữ có gò má cao sẽ mang đến những điều xui rủi cho chồng con của mình. 

 

Xem thêm: canh cua nấu với rau gì