Sự thật về hiện tượng mí mắt giật không phải ai cũng biết

22/11/2016 13:32

Mặc dù chỉ là một phản xạ nhỏ, nhưng việc mí mắt bị giật liên tục phản ánh rất nhiều điều không phải ai cũng biết.

Theo quan niệm tâm linh

Theo các học thuyết về tâm linh, việc mí mắt trái hay phải giật liên tục, báo hiệu cho chúng ta biết chuyện sắp xảy ra. Tuy nhiên tùy thuộc vào mỗi giờ mà nó mang ý nghĩa khác nhau.

Sự thật về hiện tượng mí mắt giật không phải ai cũng biết ảnh 1
Ảnh minh họa: Internet

Ví dụ như mí mắt bạn giật trong khoảng thời gian từ khuya đến rạng sáng (tức là từ 1 đến 3 giờ sáng), có nghĩa là đang có một ai đó đang nghĩ hoặc nói đến bạn. Đôi khi nó là điềm nhắc  nhở bạn còn có những việc chưa hoàn thành.

Nếu mí mắt bạn bị giật từ lúc 3 giờ đến 7 giờ sáng thì trong gia đình sắp có những chuyện vui bất ngờ.

Bạn sẽ gặp những chuyện phiền phức, liên quan đến kiện tụng nếu mí mắt giật nhiều lần từ lúc 7 đến 11 giờ trưa.

Trong khoảng thời gian từ 11 đến 15 giờ chiều, mí mắt giật liên tục vài lần là điềm báo cho việc bạn sẽ bị mất tiền của hoặc bị tai nạn, nên cẩn thận khi có việc ra ngoài.

Có ai đó đang nhớ đến bạn hoặc sẽ có bà con xa đến thăm bạn trong thời gian sắp tới nếu như mí mắt bạn bị giật liên tục từ 15 đến 19 giờ.

Theo khoa học

Tuy nhiên, chưa có một nghiên cứu khoa học nào chứng minh sự liên quan giữa việc mí mắt bị co giật và những việc sắp xảy ra trong cuộc sống. Theo các bác sĩ chuyên khoa, có nhiều nguyên nhân dẫn đến việc mí mắt của chúng ta đột nhiên giật liên tục đó là:

Khi cơ thể bạn phải chịu quá nhiều căng thẳng, stress, mí mắt sẽ bị phồng lên. Để điều tiết, mí mắt cả chúng ta phải giật nháy liên tục để đảm bảo mắt hoạt động bình thường.

Sự thật về hiện tượng mí mắt giật không phải ai cũng biết ảnh 2
Ảnh minh họa:Internet

Những thói quen xấu hằng ngày như hút nhiều thuốc, thường xuyên uống rượu cũng làm cho mí mắt của bạn bị giật liên tục. Vì những chất có thuốc lá và rượu sẽ gây ảnh hưởng đến hệ thần kinh chúng ta.

Khi cơ thể bị mệt mỏi, hoặc thiếu ngủ mắt chúng ta sẽ bị khô thì mắt sẽ bị mỏi mệt và mí mắt phải giật liên hồi để điều tiết mắt.

Việc mí mắt phải giật liên tục để điều tiết, gây ảnh hưởng đến thị lực của mắt. Nếu tình trạng này kéo dài, sẽ dẫn đến việc mắt bị tật và làm biến dạng cơ mặt.

Các biện pháp khắc phục

Để khắc phục tình trạng giật mí mắt tạm thời, bạn hãy thử nhắm mắt chặt mắt lại sau đó mở to hết cỡ. Liên tục lặp lại hành động này cho đến khi nước mắt chảy nhằm cung cấp độ ẩm cho mắt. Dừng lại ngay lập tức việc chớp mắt nếu thấy tình trạng mí mắt giật ngày càng mạnh hoặc đau mắt.

Để cải thiện triệt để tình trạng mí mắt giật liên tục, bạn nên sử dụng thuốc nhỏ mắt để bổ sung độ ẩm cho mắt. Bên cạnh đó, cần hạn chế việc thức khuya hoặc làm việc liên tục nhiều giờ trên máy tính.

Ngủ đủ 7 – 8 tiếng một ngày, không nên sử dụng quá nhiều các chất kích thích như cà phê, rượu. Bảo vệ mắt bằng kính râm khi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng và khám mắt định kỳ mỗi năm từ 1 đến 2 lần.

Sự thật về hiện tượng mí mắt giật không phải ai cũng biết ảnh 3
Ảnh minh họa: Internet

Do vậy, khi mí mắt bị giật liên tục trong nhiều ngày liền, thay vì lo lắng không biết điều gì sắp xảy ra, hãy chú ý nghĩ ngơi và cải thiện chế độ ăn uống. Nếu tình trạng này kéo dài, hãy gặp bác sĩ khoa mắt để được chẩn đoán chính xác tình trạng của bản thân.

Xem thêm: cách làm món rươi kho, mang thai 1 tháng quan hệ có sao không

Vợ bảo vệ cứu 40 người vụ cháy Carina: 'Lúc về mặt anh nhem nhuốc'
"Khi tôi về tới nhà thì gia đình đã đưa thi thể anh về. Do bị ngạt khói nên mặt anh nhem nhuốc, tay chân...
XEM TIẾP
Cô giáo bị phụ huynh bắt quỳ, đánh suýt sảy thai: 'Bầu thì bầu, tao đập cho chết luôn'
Mặc cô giáo van xin "Chị ơi, em đang mang bầu, chị đừng đánh em nữa", vị phụ huynh vẫn khăng khăng "Bầu thì bầu,...
XEM TIẾP
Vụ người phụ nữ bán thịt heo bị giết bởi 14 nhát dao: Đã tìm thấy xe SH bị mất
Chiếc xe SH của người phụ nữ bán thịt heo bị giết tại nhà riêng được phát hiện cách hiện trường vụ án khoảng 60...
XEM TIẾP
Thẻ: