Ra quán bia là biết bộ mặt thật của đàn ông Việt?

05/08/2015 11:05

Đằng sau những tiếng cụng bia nảy lửa là những lời nói dối vợ, những câu chuyện cưa gái, ngoại tình, kể xấu vợ,…Cứ ra quán bia, quán nhậu là nhìn rõ bộ mặt thật của đàn ông Việt!

   Ra quán bia là biết bộ mặt thật của đàn ông Việt? ảnh 1
Bài viết thể hiện quan điểm của độc giả báo Vietnamnet

Vì đặc thù công việc nên tôi phải thường xuyên vào quán bia, quán nhậu cùng cánh đàn ông. Mấy lần đầu nghe cánh đàn ông nói chuyện, tôi thực sự sốc. Dần dần những câu chuyện đó đã trở nên quá quen thuộc. Tôi nhận ra sự thật chua chát, đàn ông Việt không những gia trưởng, lười biếng mà còn là những kẻ háo sắc và nói dối không chớp mắt.

Đang ngồi bia ôm, vợ gọi đến là y như rằng: “Alo anh đang tắc đường”, “anh phải tạt qua nhà sếp đưa ít công văn, còn trao đổi mấy việc nữa, chắc về muộn”, “có việc đột xuất, công ty phải làm tăng ca”,… đủ mọi lý do trên trời dưới biển được đưa ra để lấp liếm cho cuộc nhậu. Các anh nói dối thiên tài đến mức vợ không mảy may nghi ngờ mà hỏi vặn lại một câu.

Nhưng nếu chỉ dừng lại ở việc nói dối lý do đi nhậu thì chẳng có gì để nói. Lên bàn nhậu, khi đã có hơi men, mới là thời khắc nói thật của cánh đàn ông. Có ông thừa nhận thường xuyên dối vợ chuyện lương lậu để có quỹ đen ăn nhậu. Có ông hí hưởng kể như một chiến tích chuyện dấu được bà vợ sư tử Hà Đông đi du lịch với cô bồ nhí 3 ngày bằng lý do đi công tác. Có ông tự hào vì lừa được vợ rằng mình chuẩn bị được thăng chức nên phải làm việc chăm chỉ để đỡ phải vào viện thăm nom bố vợ ốm. Có những ông chán vợ, bồ bịch, còn quay ra kể xấu vợ với những từ ngữ mỹ miều như “mụ ấy”, “con mái già”,…

Đáng nghe nhất là câu chuyện của những anh chàng có vợ mới nghỉ đẻ. Các anh không chia sẻ cách chăm con, cách phụ vợ việc nhà cửa, mà rỉ tai nhau cách làm sao để giải quyết nhu cầu sinh lý trong thời gian vợ bế quan tỏa cảng. 10 anh thì có đến 9 anh “khai” ra chuyện quan hệ ngoài luồng. Các anh còn nhấm nháy với nhau địa điểm, lựa chọn thời gian để “bóc bánh trả tiền” sao cho vợ không mảy may nghi ngờ.

Rất rất nhiều những câu chuyện dối trá, lừa lọc vợ, từ các ông quần là áo lượt ca vát lịch sự đến các ông quần bò áo phông, ai cũng đầy “chiến tích” như ai. Không tin, các bạn cứ vào quán bia sẽ rõ!

Độc giả Lê Trang

--------------------------------------------------

Đàn ông Việt cứ cái gì bị chê thì lại ào ào cãi, tại sao không xem xét lại mình có sai hay không? Thử đi một vòng quanh các quán nhậu nghe xem họ uông rượu vào rồi nói gì? Quanh quẩn chuyện cò đất đai, xin xỏ chạy chọt cửa công, cò mồi đủ thứ trên đời, xong chuyện làm ăn thì lôi chuyện tục tĩu nói về các bộ phận của phụ nữ, ăn uống thì cứ phải tìm những món gì cường dương bổ thận mới hả dạ, ngà ngà men rượu thì rủ nhau đi matxa rồi làm chuyện ấy... Kết thúc một bữa nhậu. Vợ con ở nhà đói rách, mặc kệ! Nếu phụ nữ Việt nam mà có 1 ngày vui vẻ như vậy thì các ông chồng nghĩ sao nhỉ ??? Hãy quan sát cuộc sống xung quanh bàn nhậu rồi quyết định sửa chữa bản thân thay vì nhảy đổng lên cãi. Không dám nhận lỗi là NHỤC!

Độc giả Thanh Nguyên

Đau xót ước mơ của hai đứa con có mẹ bị cha sát hại: Mong có gian nhà nhỏ để đặt bàn thờ mẹ
Dù đã nhiều năm trôi qua nhưng đối với H. và L., những ám ảnh trong tâm hồn trước cái chết của mẹ sẽ chẳng...
XEM TIẾP
Chồng tâm lý tặng vợ xe hơi Lexus nhân ngày sinh nhật, đã thế còn trang trí bóng bay lãng mạn khiến nhiều người ngưỡng mộ
Nhân ngày sinh nhật bà xã, người chồng bí mật mua tặng vợ mình chiếc xe ô tô hiệu Lexus, đã thế lại còn trang...
XEM TIẾP
Vụ 2 mẹ con chết trong tiệm cầm đồ, nghi bị chuốc thuốc độc!
Trong căn nhà khóa trái cửa, mẹ con chị Bách đã nôn ói trước khi trút hơi thở cuối cùng.
XEM TIẾP
Ngày: 25/04/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cải ngọt (kg)  10,000  TP.HCM
 Cải thảo (kg)  13,000 TP.HCM
 Cải xoong (kg)  16,000 TP.HCM
 Cần tây (cần mỹ) (kg)  13,000  TP.HCM
Rau cần nước (kg) 35,000  TP.HCM
Cần tàu (kg) 24,000 TP.HCM
Chanh leo (chanh dây) (kg)15,000 TP.HCM
Chanh không hạt (kg) 35,000 TP.HCM
Chanh giấy Btre (kg) 46,000 TP.HCM
Chuối chát(chuối xanh hột) (kg)  26,000 TP.HCM
Củ cải trắng (kg)  9,000 TP.HCM
Củ dền (kg) 14,000 TP.HCM
Củ riềng (kg) 24,000 TP.HCM
Củ sắn tươi (kg) 13,000 TP.HCM
Củ sen (kg) 35,000 TP.HCM
Đậu bắp (kg)12,000 TP.HCM
Đậu cove(kg) 20,000 TP.HCM
Đậu hoả lan dẹp (trái) (kg) 55,000 TP.HCM
Đậu que pháp (kg)22,000 TP.HCM
Diếp cá (kg) 18,000 TP.HCM
Dưa leo (dưa chuột) (kg) 18,000 TP.HCM
Dừa xiêm (kg) 13,000 TP.HCM
Giá sống (kg) 10,000 TP.HCM
Gừng (kg) 22,000 TP.HCM
 Gừng gọt vỏ (kg)  27,000 TP.HCM