Phụ huynh lên tiếng trần tình vụ đánh cô giáo nhập viện: Do cô đánh học sinh bừa bãi, thái độ bất hợp tác

07/10/2017 16:12

Liên quan đến việc cô giáo Phạm Thị Hải phải nhập viện do bị hành hung ngay trên lớp, phụ huynh đánh cô giáo đã lên tiếng giải thích về hành động của mình.

Mấy ngày gần đây, dư luận dậy sóng với sự việc cô giáo Phạm Thị Hải - giáo viên chủ nhiệm lớp 2C Trường tiểu học Đặng Cương (An Dương, Hải Phòng) bị phụ huynh đánh nhập viện, PV báo Gia đình & Xã hội đã liên hệ với người đánh cô Hải là chị Nguyễn Thị Chang (29 tuổi, trú tại thôn Hòa Nhất, xã Đặng Cương, huyện An Dương).

Phụ huynh lên tiếng trần tình vụ đánh cô giáo nhập viện: Do cô đánh học sinh bừa bãi, thái độ bất hợp tác ảnh 1
Cô Hải đang được điều trị tại Bệnh viện Việt Tiệp Hải Phòng, được chẩn đoán chấn thương sọ mặt - Ảnh: Internet

Chị Chang cho biết sự việc bắt nguồn chiều ngày 27/9, trên đường đưa con đi học, chị thấy bé L. kêu đau vì bị sưng tím bàn tay phải. Sau khi gặng hỏi, bé nói sáng bị cô Hải dùng thước vụt vào tay do không mặc đồng phục. 

Tiếp đến, cô Hải phạt bé L. đứng góc lớp và nói bé giống mẹ nên thái độ chống đối nhà trường. Chiều đó, sau khi đưa con vào lớp, chị Chang đứng bên ngoài lén theo dõi thì thấy cô Hải chốt cửa, tiếp tục đánh bé L. và một số bạn khác trong lớp. Lúc sau cửa mở, chị Chang vào lớp hỏi tại sao cô đánh con mình đến mức bầm tím thì cô trả lời: "Do lớp quá đông nên phải răn đe để các cháu học tốt hơn".

Sau khi nói chuyện với cô Hải, chị Chang dẫn bé L. lên gặp cô Đào Thị Tình - Phó hiệu trưởng nhà trường trao đổi sự việc, đồng thời mong muốn chuyển lớp cho cháu L. ngay buổi chiều hôm đó. Tuy nhiên, phía nhà trường không đưa ra câu trả lời rõ ràng, cộng thêm việc bé L. có biểu hiện hoảng loạn, sợ hãi nên chị Chang cho con gái nghỉ học chiều 27/9 và cả ngày hôm sau 28/9.

Đến khoảng 16 giờ 30 ngày 28/9, sau khi hết giờ học, chị Chang cùng bà nội bé L. tiếp tục đến lớp 2C gặp cô Hải để yêu cầu giải thích rõ ràng việc đánh cháu L. Không những câu chuyện không được giải quyết mà giữa hai bên còn xảy ra xô xát.

Theo chị Chang, thái độ của cô Hải bất hợp tác nên bà nội bé L. chỉ tay vào mặt cô và hỏi tại sao đánh bé L. khiến bé cầm bút viết không nổi. Lúc này, cô Hải gạt tay ra và đẩy mạnh khiến bà suýt ngã, may mắn là được các cô giáo trong trường đỡ.

Chứng kiến toàn bộ hành động và thái độ thách thức của cô Hải, chị Chang không kiềm chế được đã tát vào mặt cô và lớn tiếng. Ngay lúc đó, cô Hải đã gọi điện thoại cho bố mẹ mình đến trường. Tại đây, mẹ cô Hải đã có lời lẽ xúc phạm chị Chang và bà nội bé L. khiến sự việc càng thêm căng thẳng. 

Lúc này, cô Tình - Phó hiệu trưởng đã can ngăn hai bên, thay mặt nhà trường xin lỗi gia đình đồng thời yêu cầu cô Hải viết bản tường trình về sự việc. Đúng lúc đó, Công an huyện An Dương và Công an xã Đặng Cương đã có mặt và mời tất cả những người có liên quan về cơ quan điều tra để làm việc. Trong lúc đang làm việc với cơ quan công an thì cô Hải ngất xỉu, gia đình phải đưa đi Bệnh viện Việt Tiệp để cấp cứu. Tại đây, các bác sĩ khám và chẩn đoán cô Hải bị chấn thương sọ mặt.

Phụ huynh lên tiếng trần tình vụ đánh cô giáo nhập viện: Do cô đánh học sinh bừa bãi, thái độ bất hợp tác ảnh 2
Bé L. có biểu hiện hoảng loạn, sợ hãi và hay giật mình về đêm - Ảnh: Internet

Về phía bé L., chị Chang cho biết con gái có biểu hiện hoảng loạn tâm lý, không ăn không ngủ được, hay bị giật mình về đêm nên gia đình đã đưa đi kiểm tra sức khỏe Bác sĩ cho biết bé L. bị chấn động tâm lý và phải điều trị theo đơn thuốc của bác sĩ.

Ngoài ra, khi Công an huyện An Dương mời cô Hải về làm việc, một phụ huynh học sinh khác có con đang học lớp 2C cũng đưa con đến và "tố" cô Hải đánh bị thương ở tay.

Hiện sự việc đang tiếp tục được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.

Hà Nam: Phụ huynh "tố" giáo viên mầm non bỏ lớp khiến các cháu cào nhau rách mặt
Khi nhận được thông tin con mình bị bạn cùng lớp cắn xước da mặt, phụ huynh xem lại camera phát hiện gần 10 phút...
XEM TIẾP
Nỗi đau nghề giáo viên mầm non: Người ta chỉ mãi bàn chuyện đánh trẻ, chẳng ai biết những phút tủi thân đến nghẹn lòng này
Tâm sự nghẹn ngào của cô giáo trẻ khiến mọi người phải thay đổi suy nghĩ và thông cảm, thấu hiểu hơn với nghề giáo...
XEM TIẾP
Thấy con bị tát vào mặt, phụ huynh xông vào đánh luôn cô giáo: Chấp nhận được không?
Thấy con bị cô giáo tát vào mặt, người bố trẻ không kiềm chế được nên đã xông vào đánh luôn cả cô giáo. Sự...
XEM TIẾP
Ngày: 27/05/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cải thảo (kg)  8.000 TP.HCM
 Xà lách búp (kg)  6.000 TP.HCM
 Cải bắp tròn (kg)  5.000 TP.HCM
 Cải ngọt (kg)  11.000 TP.HCM
Cải bẹ xanh (kg) 17.000TP.HCM
Rau muống nước (kg) 5.500TP.HCM
Rau muống hạt (kg) 7.500TP.HCM
Cải thìa (kg) 14.000TP.HCM
Rau quế (kg) 12.000TP.HCM
Bầu (kg) 6.000TP.HCM
Su su (kg) 6.500TP.HCM
Khoai lang (kg) bí 6.000TP.HCM
Cà chua (kg) 20.000TP.HCM
Bông cải xanh (kg) 15.000TP.HCM
Cà rốt (kg) 15.000TP.HCM
Củ cải trắng (kg) 5.000TP.HCM
Su hào (kg) 5.000TP.HCM
Đậu hà lan (kg) 55.000TP.HCM
Đậu côve trắng (kg) 11.000TP.HCM
Khoai tây hồng (kg)11.000TP.HCM
 Bí đỏ (kg)  5.500 TP.HCM