Những điều bí ẩn xung quanh số 13 không phải ai cũng biết

07/10/2016 17:04

Theo quan niệm của người phương Đông, số 13 là một con số không may mắn người ta thường kỵ làm những việc quan trọng như: xây nhà, cưới hỏi hay đi xa vào ngày 13 của các tháng.

Ở phương Tây, thứ 6 ngày 13 được xem là một ngày xui xẻo, họ cũng hạn chế hết mức việc du lịch hay kinh doanh vào ngày này. Có nhiều thành phố trên thế giới, người ta không sử dụng số 13 để đánh số nhà, số đường và đại lộ. Riêng ở Philippines họ hoàn toàn cấm sử dụng con số này để tránh những điềm gở. Vậy lý do vì sao người ta lại kiêng con số này?

Theo quan niệm phương Tây

Những điều bí ẩn xung quanh số 13 không phải ai cũng biết ảnh 1
Ảnh minh họa

Trong suy nghĩ của những người phương Tây, con số hoàn hảo nhất là số 12. Vì 1 năm có 12 tháng, 1 ngày có 12 tiếng và số vị thần trên đỉnh Olympus cũng chỉ có 12 người. Nên khi xuất hiện con số 13 sẽ phá vỡ sự hoàn hảo đó dẫn đến những điều kém may mắn. Không chỉ vậy, xung quanh con số này còn có những truyền thuyết ly kỳ khiến cho họ phải e ngại.

Câu chuyện thứ nhất liên quan đến con số 13, xuất phát từ Thánh Kinh Tân Ước. Theo kinh này, trong bữa tối cuối cùng trước khi bị đóng đinh trên thánh giá, Chúa Jessus đã cùng ăn với 12 môn đồ của mình và một trong 12 người đã phản bội dẫn đến việc người bị đóng trên tháng giá vào sáng thứ 6 hôm sau.

Câu chuyện thứ hai về con số 13 là một thần thoại liên quan đến một hung thần trên đỉnh Olympus. Câu chuyện kể rằng: khi 12 vị thần đang tham dự một bữa tiệc, thần Lochi đại diện cho cái ác đã giết chết con của vị thần tối cao – Aotinh đại diện cho những điều thiện. Từ đó, người ta lại càng cảm thấy sợ hãi con số 13 hơn.

Theo họ vào thứ 6 ngày 13, ngoài việc không được hẹn hò còn phải kiêng kỵ những việc như: không được làm vỡ gương, không cho người bệnh soi gương và đặc biệt phải đóng chặt cánh cửa không cho mèo đen vào nhà. 

Những điều bí ẩn xung quanh số 13 không phải ai cũng biết ảnh 2
Ảnh minh họa

Theo quan niệm phương Đông

Trong phong thủy, số 13 là con số mang quẻ đại hung. Nếu bạn tiến hành việc kinh doanh vào ngày này sẽ dễ bị phá sản. Tổ chức cưới hỏi vào ngày 13 trong các tháng, trong cuộc sống vợ chồng sẽ có người thứ ba xen vào làm hôn nhân đỗ vỡ. Những gia đình chọn xây nhà vào ngày này, luôn gặp cảnh nghèo khó, túng thiếu về tiền bạc. 

Những điều bí ẩn xung quanh số 13 không phải ai cũng biết ảnh 3
Ảnh minh họa

Mặc dù có nhiều câu chuyện xung quanh con số 13, nhưng cho đến nay vẫn chưa có bất kỳ công trình nghiên cứu nào chứng minh con số 13 liên quan đến những điều kém may mắn xung quanh chúng ta.

Thông tin mang tính chất tham khảo, chiêm nghiệm.

Vụ 3 người chết bất thường trong xe Mercedes: Cuộc gọi bí ẩn của người vợ trước khi tử vong
Liên quan đến vụ gia đình 3 người tử vong bất thường trong xe Mercedes, chính quyền địa phương cho biết trước khi chết người...
XEM TIẾP
Vụ cháy chung cư Carina: Cả nhà thoát chết nhờ... áo lót phụ nữ
"Kết cấu áo ngực phụ nữ có chứa 1 chút oxy; áo ngực có lớp mút dày có thể che chắn bụi, ngăn khí độc...
XEM TIẾP
Vợ bảo vệ cứu 40 người vụ cháy Carina: 'Lúc về mặt anh nhem nhuốc'
"Khi tôi về tới nhà thì gia đình đã đưa thi thể anh về. Do bị ngạt khói nên mặt anh nhem nhuốc, tay chân...
XEM TIẾP