Những công dụng của nước rửa chén mà bạn không thể ngờ tới

28/09/2016 10:23

Nước rửa chén là một trong những thứ không thể thiếu trong mỗi gia đình. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết hết tất cả công dụng của nó.

1. Diệt cỏ dại

Để diệt cỏ một cách an toàn và bảo vệ môi trường, hãy trộn một muỗng cà phê nước rửa chén, một chén muối và một muỗng canh giấm. Đổ dung dịch vào những nơi cỏ dại thường mọc như: các vết nứt của vỉa hè và mái hiên.

2. Đuổi kiến

Bất cứ nơi nào kiến xuất hiện đều gây khó chịu cho chúng ta. Hãy đuổi chúng bằng cách trộn giấm và nước rửa chén theo tỉ lệ 50/50. Đổ lên khu vực có kiến, sau một vài phút kiến sẽ biến mất không còn chút dấu vết.

3. Làm sạch máy lạnh

Để làm sạch bộ lọc không khí, bạn pha một thau nước ấm với lượng nước rửa chén vừa đủ và dùng bàn chải đánh răng để chà rửa một cách nhẹ nhàng. Sau khi lau khô, đặt nó trở lại máy điều hòa bạn sẽ cảm nhận rõ sự khác biệt. 

4. Giúp tóc mềm mượt

Nếu tóc của bạn nhìn thật khô và cứng, hãy trộn một ít nước rửa chén vào dầu gội bạn đang dùng. Nó sẽ giúp tóc bạn trong mềm mượt hơn.

5. Làm sạch máy xay sinh tố

Máy xay sinh tố thường rất khó làm sạch ở bên trong, giờ đây bạn có thể làm sạch nó bằng cách đổ vào nó hỗn hợp nước ấm và nước rửa chén. Sau đó, khởi động máy rồi rửa sạch lại với nước và nó sẽ trông như mới.