Nhỏ giọt nước lên camera điện thoại rồi chụp con kiến, nhìn lại hình phải 'lác mắt' vì quá kinh ngạc

14/08/2016 01:40

Đây là một trong những mẹo cực hay giúp bạn biến chiếc điện thoại thành 1 thiết bị cực kỳ lợi hại mà không tốn thêm một xu nào.

Ngày nay, smartphone đã trở nên phổ biến với rất nhiều người. Chỉ với 1 chiếc điện thoại nhỏ bé, bạn đã không còn phải đem theo máy ảnh, đồng hồ, máy nhắn tin như trước. Trong đó, ngoài nghe gọi, thì chức năng của điện thoại quan trọng thứ hai với người dùng là chụp ảnh. Bạn có thể ghi lại những bức ảnh mọi lúc mọi nơi, lưu trữ, chia sẽ với bạn bè, chia sẽ lên mạng xã hội nhanh chóng và dễ dàng. 

Đi kèm với sự phát triển của smartphone là những phụ kiện đi kèm như ống kính, thiết bị chống sốc, pin dự phòng hay gậy selfie. Tuy nhiên ống kính dành cho smartphone khá đắt. Thay vì mua, bạn có thể sử dụng một cách cực kỳ đơn giản sau để có những tấm ảnh macro siêu chất không kém gì lắp ống kính chuyên dụng. 

Nhỏ giọt nước lên camera điện thoại rồi chụp con kiến, nhìn lại hình phải 'lác mắt' vì quá kinh ngạc ảnh 1
Đầu tiên, bạn cần 1 ly nước và 1 ống hút hoặc ống nhỏ giọt, đặt điện thoại nằm trên bàn, dùng ống hút nhúng vào ly nước nhỏ lên camera. Chú ý giọt nước phải thật nhỏ để khi nghiêng điện thoại cũng không bị chảy.
Nhỏ giọt nước lên camera điện thoại rồi chụp con kiến, nhìn lại hình phải 'lác mắt' vì quá kinh ngạc ảnh 2
Tìm 1 con kiến hoặc nhện nhỏ, đặt lên mặt phẳng, nơi có ánh sáng tốt. Nếu không có ánh sáng tự nhiên bạn có thể chiếu đèn vào con vật.

 

Nhỏ giọt nước lên camera điện thoại rồi chụp con kiến, nhìn lại hình phải 'lác mắt' vì quá kinh ngạc ảnh 3
Chụp ảnh khi giọt nước vẫn đọng trên camera. Bạn sẽ ngạc nhiên với kết quả nhận được. Không thua gì 1 ống kính macro chuyên dụng!
Đã tìm ra nguyên nhân vụ cháy chung cư làm 13 người thiệt mạng
Sáng 23-3, Thành ủy, UBND TP. Hồ Chí Minh, UBND quận 8 đã tổ chức họp báo về vụ cháy tầng hầm để xe tại...
XEM TIẾP
Ám ảnh những chiếc thang dây cháy đen, chăn và rèm cửa lủng lẳng tại hiện trường vụ cháy khiến 13 người thiệt mạng ở Sài Gòn
Để thoát nạn, nhiều người sinh sống tại chung cư Carina Plaza đã phải sử dụng thang dây cùng nhiều vật dụng khác trong nhà...
XEM TIẾP
Nóng: Chung cư Carina bốc cháy lần 2, người dân hoảng loạn bỏ chạy
Sau khi đám cháy lần thứ nhất được dập tắt vào khoảng 3 giờ sáng thì vào khoảng 12 giờ trưa nay, tầng hầm chung...
XEM TIẾP
Thẻ: