Ngày Gia đình Việt Nam năm 2017 là ngày nào?

20/06/2017 10:04

Ngày gia đình Việt Nam là ngày nào? Nguồn gốc và ý nghĩa của ngày gia đình Việt Nam liệu rằng bạn đã biết? Hãy cùng Phụ Nữ Và Gia Đình tìm hiểu trong bài viết này nhé.

dir="ltr">Khác với ngày Quốc tế gia đình được tổ chức vào 15/5 hàng năm và có quy mô trên toàn thế giới thì ngày Gia đình Việt Nam là ngày mà toàn thể người dân Việt Nam tôn vinh giá trị của gia đình, củng cố mối quan hệ giữa các thành viên và quyết tâm gìn giữ hạnh phúc bền vững.

Ngày Gia đình Việt Nam là ngày gì?

Ngày Gia đình Việt Nam
Ngày Gia đình Việt Nam. Nguồn: Internet.

Là một đất nước có nền văn hóa truyền thống phong phú, đa dạng và luôn nỗ lực để bảo vệ những giá trị thuộc về bản sắc văn hóa dân tộc, ngày Gia đình Việt Nam được ra đời như là một dẫn chứng cụ thể cho tinh thần ấy.

Lịch sử ra đời ngày Gia đình Việt Nam gắn liền với những lời dạy sâu sắc của chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại: “Nhiều gia đình cộng lại mới thành xã hội, gia đình tốt thì xã hội mới tốt, xã hội tốt thì gia đình cùng tốt. Hạt nhân của xã hội là gia đình”. Việc quan tâm đến sự phát triển và bền vững của từng gia đình trên đất nước là một hành động đúng đắn, hàng đầu và không thể thiếu nếu muốn đất nước tiến lên về phía trước. Gia đình có vững mạnh, xã hội mới văn minh, tất cả người dân mới có thể phát huy được những khả năng, năng lực của mình để cống hiến cho Tổ Quốc.

Ngày Gia đình Việt Nam thể hiện rõ nét văn hóa truyền thống dân tộc
Ngày Gia đình Việt Nam thể hiện rõ nét văn hóa truyền thống dân tộc. Nguồn: Internet.

Thực hiện lời Bác đã dạy, vào ngày 28/06/2000, Ban Bí thư Trung ương Đảng đã ban hành chỉ thị số 55-CT/TW về tăng cường sự lãnh đạo của các cấp ủy Đảng của cơ sở đối với công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em.

Đến ngày 04/05/2001, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành quyết định số 72/2001/QĐ-TTg, nêu rõ lấy ngày 28/6 hàng năm là ngày Gia đình Việt Nam, với mục đích nhấn mạnh trách nhiệm lãnh đạo của các ngành, các cấp, các đoàn thể và các tổ chức xã hội, cũng như toàn thể các gia đình trên đất nước Việt Nam, đó là thường xuyên quan tâm, xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc, đẩy mạnh công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em, góp phần xây dựng và bảo vệ đất nước.

Quyết định này cũng chỉ rõ ngày Gia đình Việt Nam được tổ chức thống nhất trên toàn quốc và mọi hoạt động sẽ hướng tới việc vận động các tầng lớp nhân dân tham gia phong trào “Xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ và hạnh phúc”.

Ngày Gia đình Việt Nam là ngày nào trong năm 2017?

Năm nay, ngày Gia đình Việt Nam sẽ rơi diễn ra vào thứ 4 tuần tới (28/06/2017).

Ngày Gia đình Việt Nam
Ngày Gia đình Việt Nam 28/06. Nguồn: Internet.

Tương tự các năm trước, năm nay, nhiều hoạt động dự kiến cũng sẽ được tổ chức trong ngày Gia đình Việt Nam 28/06/2017. Đây là lần thứ 16 ngày Gia đình ở nước ta được diễn ra, theo đó, bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch sẽ tiếp tục tuyên truyền chủ đề “Bữa cơm gia đình ấm áp yêu thương” và phát động chương trình này trên toàn quốc vào đúng Ngày Gia đình Việt Nam trong khung giờ từ 5h chiều đến 7h tối.

Ngoài ra, bạn cũng có thể cùng gia đình trải nghiệm một loạt các hoạt động khác như cuộc thi ảnh chủ đề “Yêu thương và chia sẻ”, Ngày hội Gia đình Việt Nam 2017 (từ 24 - 28/06/2017) tại Trung tâm Triển lãm văn hóa nghệ thuật Việt Nam hay hội thi câu lạc bộ xây dựng gia đình hạnh phúc “5 không, 3 sạch” với sự tham gia của rất nhiều đoàn thể đến từ 15 tỉnh thành trên cả nước.

Ngày Gia đình Việt Nam 2017 là cơ hội để mỗi người dân trên cả nước thể hiện yêu thương của mình đối với ông bà, bố mẹ, con cháu, vợ chồng, anh em; tôn kính bậc sinh thành, quan tâm, chăm sóc con trẻ, chia sẻ và gắn kết tình cảm giữa các thành viên để cùng nhau xây dựng gia đình hạnh phúc, tiến bộ.

Giờ thì bạn đã nắm được ngày Gia đình Việt Nam là ngày nào rồi đấy. Thế nên, đừng quên dành thời gian sum họp cùng gia đình trong ngày lễ đầy ý nghĩa này nhé.

Clip trẻ em vùng cao Đồng Văn chơi cầu trượt trên vách núi dốc đứng
Hình ảnh các em bé ở Đồng Văn, Hà Giang thoải mái vui đùa, chơi đủ mọi trò bên vách núi cheo leo được một...
XEM TIẾP
Chân dung người chồng giết vợ ném sông phi tang rồi gọi con về vớt xác
Tại thời điểm bị bắt giữ, nghi phạm có ý định lao đầu vào xe tải đang chạy trên đường để tự tử nhưng được công...
XEM TIẾP
Nghệ An: Qua đường sắt không quan sát, xe bồn bị tàu hỏa đâm văng
Tài xế điều khiển xe bồn trộn xi măng băng qua đường sắt thiếu quan sát nên bị tàu hỏa tông mạnh. Vụ tai nạn...
XEM TIẾP
Ngày: 27/05/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cải thảo (kg)  8.000 TP.HCM
 Xà lách búp (kg)  6.000 TP.HCM
 Cải bắp tròn (kg)  5.000 TP.HCM
 Cải ngọt (kg)  11.000 TP.HCM
Cải bẹ xanh (kg) 17.000TP.HCM
Rau muống nước (kg) 5.500TP.HCM
Rau muống hạt (kg) 7.500TP.HCM
Cải thìa (kg) 14.000TP.HCM
Rau quế (kg) 12.000TP.HCM
Bầu (kg) 6.000TP.HCM
Su su (kg) 6.500TP.HCM
Khoai lang (kg) bí 6.000TP.HCM
Cà chua (kg) 20.000TP.HCM
Bông cải xanh (kg) 15.000TP.HCM
Cà rốt (kg) 15.000TP.HCM
Củ cải trắng (kg) 5.000TP.HCM
Su hào (kg) 5.000TP.HCM
Đậu hà lan (kg) 55.000TP.HCM
Đậu côve trắng (kg) 11.000TP.HCM
Khoai tây hồng (kg)11.000TP.HCM
 Bí đỏ (kg)  5.500 TP.HCM