Nếu không muốn rước họa vào thân, tuyệt đối không trộn những thứ này với nhau

29/11/2016 11:47

Hiện nay, mặc dù có rất nhiều loại nước tẩy rửa khác nhau, nhưng không phải tất cả đều mang lại kết quả như chúng ta mong đợi. Vì muốn đạt hiệu quả cao nhất trong một thời gian ngắn, nhiều người chọn phương án pha trộn các chất này lại với nhau.

Chúng ta nên biết rằng, không phải bất cứ chất tẩy rửa nào cũng có thể kết hợp với chất khác. Dưới đây là danh sách các chất tuyệt đối không được dùng chung do trang Goodhouse keeping đưa ra.

Baking soda và giấm

Nếu không muốn rước họa vào thân, tuyệt đối không trộn những thứ này với nhau ảnh 1

Đối với các chị em phụ nữ làm công việc nội trợ, giấm và baking soda có lẽ là hai chất tẩy rửa an toàn và hiệu quả nhất. Nhiều người có suy nghĩ rằng khi kết hợp hai chất này lại với nhau thì kết quả còn tuyệt vời hơn.Nhưng đấy là một ý nghĩ hoàn toàn sai lầm, vì trong giấm có chứa axit nên khi kết hợp với baking soda sẽ xảy ra những phản ứng hóa học; sản phẩm cuối cùng của phản ứng này là nước và natri axetat - một trong những thành phần của thuốc nổ. Nếu trộn chúng trong một thùng kín thì hỗn hợp này có khả năng gây nổ rất cao.

Nước tẩy và giấm

Nếu không muốn rước họa vào thân, tuyệt đối không trộn những thứ này với nhau ảnh 2

Nước tẩy và giấm, là hai loại chất tẩy được nhiều người sử dụng. Những tưởng, khi kết hợp hai hợp chất này lại với nhau, sẽ tạo ra một loại chất tẩy cực kỳ mạnh mẽ. Nhưng đó là một suy nghĩ hoàn toàn sai lầm, nếu bạn pha giấm và nước tẩy thành một hỗn hợp, nó sẽ trở thành một chất cực kỳ độc hại. Vì phản ứng của hai chất này sẽ tạo ra khí clo, khi con người hít phải khí clo sẽ bị chảy nước mắt, ho và khó thở. Nếu hít vào một lượng lớn sẽ ảnh hưởng đến hệ hô hấp, có thể gây ngạt thở.

Nước tẩy và cồn

Khi nước tẩy và cồn kết hợp, các phản ứng hóa học của chúng sẽ tạo ra chất cloroform – một chất dùng để gây mê. Mặc dù  khả năng gây mê của chất này rất thấp nhưng chất này có mùi hôi rất khó chịu và làm chúng ta ngạt thở.

Một lời khuyên do các chuyên gia đưa ra đó là bạn không nên trộn hay pha nước tẩy với bất cứ thứ gì. Vì bản thân nước tẩy đã là một chất độc hại, nếu pha với chất khác thì càng có hại hơn với sức khỏe con người.

Oxy già và giấm

Oxy già và giấm thường được dùng để khử mùi, rửa trái cây hay lau sạch vết bẩn của các đồ dùng từ gỗ rất hiệu quả. Các chuyên gia cho biết, bạn có thể sử dụng kết hợp hai sản phẩm này bằng cách xịt lần lượt từng chất lên bề mặt cần làm sạch. Đây là cách tẩy rửa an toàn và hiệu quả.

Nếu không muốn rước họa vào thân, tuyệt đối không trộn những thứ này với nhau ảnh 3

Nhưng tuyệt đối không được pha hai sản phẩm này lại với nhau. Vì khi các thành phần có trong hai chất này xảy ra những phản ứng hóa học, kết quả sẽ tạo thành axit peraxetic – chất này có khả năng gây kích ứng da, làm hại đến mắt và ảnh hưởng đến hệ hô hấp con người, đặc biệt là trẻ em.

Trên đây chỉ là một số chất điển hình do trang Goodhouse keeping đưa ra, trong thực tế còn rất nhiều chất không thể kết hợp được với các chất khác. Do đó để đảm bảo an toàn, bạn chỉ nên sử dụng các chất tẩy rửa một cách riêng biệt tránh những việc đáng tiếc có thể xảy ra.

 

Xem thêm: lưu ý mang thai 3 tháng đầu, mang thai 25 tuần nên ăn gì

Chuyện khó tin: Ông bố ở Hải Dương nhận nhầm xác con gái về khâm liệm
Vì trời tối, thi thể cô gái lại có nhiều máu nên gia đình nhận nhầm là con gái bỏ nhà đi bèn mang về...
XEM TIẾP
Bức ảnh cặp đôi bị nghi làm 'chuyện ấy' khi đi lễ chùa khiến dân mạng tranh cãi nảy lửa
Trong ảnh là cặp đôi đang ngồi trong tư thế giống như làm "chuyện ấy". Đặc biệt sự việc lại diễn ra ngay tại chốn...
XEM TIẾP
Rớt nước mắt với món quà sinh nhật của người chồng nghèo tặng vợ ở xa
Vợ chồng sống xa nhau nên mỗi lần muốn gọi video, chị vợ phải chạy sang mượn điện thoại hàng xóm. Thương vợ, người chồng...
XEM TIẾP
Thẻ: