Muốn gặp bố mẹ, hai bé trai bất chấp nguy hiểm trốn dưới gầm xe khách suốt 3 tiếng đồng hồ

26/11/2017 13:32

Khi được hỏi tại sao lại trốn dưới gầm xe khách suốt 3 tiếng đồng hồ, các em chỉ lí nhí nói "vì nhớ bố mẹ quá". Câu trả lời khiến ai cũng lặng người vì xúc động.

Mới đây, mạng xã hội lan truyền những bức ảnh về 2 bé trai lấm lem bùn đất do trốn dưới gầm xe khách suốt 3 tiếng đồng hồ. Nguyên nhân vì các em quá nhớ bố mẹ nên muốn trốn đi gặp khiến ai cũng thương xót.

Người phát hiện 2 bé trai là nhân viên trạm dừng xe. Anh cho biết sau khi chuyển bánh, chiếc xe đã đi liên tục 3 tiếng đồng hồ, gần 90 km. Đến 12 giờ trưa khi tài xế dừng xe để ăn cơm, mọi người tá hỏa khi thấy hai bé trai gầy gò đang trốn trong một khoảng trống dưới gầm xe.

Bé trai trốn dưới gầm xe khách vì muốn đi gặp bố mẹ - Ảnh: Sina
Hai bé trai được phát hiện khi chiếc xe đi được 90 km - Ảnh: Sina

Theo Trí Thức Trẻ, hai bé trai khoảng 8 tuổi, đang học Trường tiểu học nội trú ở Miêu Na Tá thuộc huyện Tây Lâm, tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc). Cha mẹ các em đều đi làm thuê trên thành phố. Sáng sớm 23/11, hai bé trai trốn khỏi trường ra bến xe. Do không biết đi xe nào có thể đến nơi bố mẹ làm việc nên hai bé trai chui đại vào một chiếc xe khách. Được biết, hai em rất nhớ bố mẹ do một thời gian dài họ không về nhà.

Camera an ninh ghi lại cảnh hai bé trai trốn khỏi trường từ sáng sớm để ra bến xe - Ảnh: Sina

Khi bị nhân viên trạm xe phát hiện, hai bé trai tỏ ra vô cùng sợ sệt, mặt mũi và thân thể lấm lem bùn đất. Được hỏi tại sao lại chui vào gầm xe khách, các em chỉ lí nhí nói "vì nhớ bố mẹ quá". Câu trả lời khiến ai cũng lặng người vì xúc động.

Người nhà cho biết thật ra bố mẹ của hai bé làm việc ở tỉnh Quảng Đông. Vì sợ các em bị ảnh hưởng nên họ hàng nói dối rằng bố mẹ làm việc ở thành phố của tỉnh Quảng Tây.

Cư dân mạng vô cùng xúc động trước tình cảm hai bé trai dành cho bố mẹ - Ảnh: Sina

Sau khi tắm rửa, thay quần áo, hai bé trai được giáo viên đón trở lại trường. Tiếc rằng dù chịu nhiều vất vả, nguy hiểm khi trốn dưới gầm xe suốt 3 tiếng đồng hồ, các em vẫn chưa được gặp bố mẹ mình.

Nỗi đau mẹ già không có nổi 100 ngàn đưa con đi đẻ, cháu ngoại bị chối bỏ bệnh tật đầy mình
Trong căn nhà cũ nát, tiếng khóc ngằn ngặt của đứa cháu nhỏ chỉ hơn 11 tháng tuổi nhưng bệnh tật đầy mình khiến bà...
XEM TIẾP
Mẹ đi làm về bị lũ cuốn trôi, ba chị em trắng đêm ngóng đợi trên bờ
Trên đường đi làm về, cặp vợ chồng công nhân không may đi qua vùng nước lũ chảy xiết và bị cuốn trôi. Anh Sơn...
XEM TIẾP
Chuyện đời đẫm nước mắt của người mẹ góa cụt tay chân vá áo quần, oằn lưng nuôi con ăn học
Việc sử dụng máy khâu sửa quần áo cho khách đối với người bình thường đã khó, đối với người tật nguyền như bà Đào...
XEM TIẾP